Lào Cai có 1 cá nhân được vinh danh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2025

Đó là chị Nguyễn Thị Thanh Vân, sinh năm 1974, công tác tại Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, hiện đang sinh sống tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00

Từ ngày 03 - 05/6, tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Phú Thọ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Phú Thọ, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2025.

baolaocai-br_5aacc00c2a169e48c707.jpg

Trong số 100 tấm gương được tôn vinh năm nay, có 29 nữ, 71 nam; 9 người là nhân viên y tế, 13 người công tác trong ngành giáo dục, 8 người thuộc lực lượng vũ trang. Độ tuổi lớn nhất của người hiến máu tình nguyện được tôn vinh năm nay là 60 (3 người), người trẻ nhất là 28 tuổi.

Trong số này, Lào Cai có 1 cá nhân được tôn vinh là chị Nguyễn Thị Thanh Vân, sinh năm 1974, công tác tại Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên, sinh sống tại phường Kim Tân, thành phố Lào Cai.

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân đã gắn bó với phong trào hiến máu tình nguyện hàng chục năm qua, với 26 lần hiến máu, đồng thời vận động 30 người tham gia nghĩa cử cao đẹp này.

baolaocai-br_9af8981a2f339b6dc222.jpg
Chị Nguyễn Thị Thanh Vân được tôn vinh tại chương trình.

Lễ tôn vinh là sự ghi nhận, biểu dương những tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên cả nước. 100 đại biểu được tôn vinh lần này là những người đã và đang thắp sáng ngọn lửa nhân ái trong cộng đồng. Hành động ý nghĩa ấy không chỉ đảm bảo nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh, mà còn lan tỏa sâu sắc các giá trị nhân đạo, nhân văn cao đẹp trong xã hội.

a8b3d1ab7d8dc9d3909c.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2025. Ảnh: vienhuyethoc

Trước lễ tôn vinh diễn ra chiều 05/6, đoàn đại biểu đã tham gia hành trình “Về miền Đất Tổ”; báo công dâng Bác và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại đường Bắc Sơn; gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nắng nóng tiếp tục gia tăng

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (3/8): Nắng nóng tiếp tục gia tăng

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp đi qua Bắc bộ, các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa, ngày trời nắng, vùng thấp nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; vùng núi cao đêm và sáng trời rét.

Ra mắt sân chơi Toán học Việt Nam

Ra mắt sân chơi Toán học Việt Nam

Sáng 2/8, Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tổ chức lễ ra mắt sân chơi Toán học Việt Nam (VNMF) và tọa đàm “Đổi mới văn hóa dạy và học Toán” với sự tham gia của các chuyên gia ngành Toán.

Thị trường lao động ổn định

Thị trường lao động ổn định

Giới chuyên gia nhận định: Thị trường tuyển dụng quý III/2025 sẽ duy trì đà ổn định. Doanh nghiệp (DN) sẽ ưu tiên những ứng viên có chuyên môn tốt, am hiểu luật và linh hoạt trong vận hành. Các vị trí then chốt vẫn được chú trọng tuyển dụng, với yêu cầu cao hơn về các kỹ năng đáp ứng xu hướng tương lai, khả năng thích ứng và tính tuân thủ.

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sập tường bể chứa nước ở xã Gia Hội

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai tới thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ sập tường bể chứa nước ở xã Gia Hội

Trước sự cố nghiêm trọng xảy ra sáng 1/8 tại thôn Tà Lành, xã Gia Hội khiến hai người tử vong và hai trẻ em bị thương nặng, đồng chí Hà Đức Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai, Bí thư Tỉnh đoàn cùng đoàn công tác của Uỷ ban MTTQ tỉnh đã có mặt tại địa phương, đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đau thương, mất mát với gia đình các nạn nhân.

fb yt zl tw