Lào Cai: 2.757 người hết thời gian cách ly

LCĐT - Từ ngày 15 - 21/2, tỉnh Lào Cai có 172 người về từ các vùng có dịch, luỹ kế 3.037 người. Toàn bộ các trường hợp đều được cách ly, trong đó cách ly tại nhà 2.922 người, cách ly tại cơ sở y tế 27 người, cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, huyện 88 người. Đến nay, đã có 2.757 người hết thời gian cách ly.

Cũng trong thời gian từ ngày 15 - 21/2, các đơn vị y tế đã lấy 815 mẫu xét nghiệm của người về từ các vùng dịch, trong đó 758 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, tính từ khi bắt đầu khởi phát dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh, tỉnh Lào Cai đã lấy tổng số 4.794 mẫu xét nghiệm của người về từ các vùng dịch, hiện còn 57 mẫu chưa có kết quả.

Kiểm tra hoạt động của chốt kiểm soát y tế tại Bắc Hà (giáp với huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang).

Về số người từ vùng dịch Xín Mần (Hà Giang), tính đến chiều 21/2, đã thống kê được tổng số 428 người, lấy 784 mẫu xét nghiệm (cả mẫu lần 1 và lần 2), những ngày gần đây số người về từ Xín Mần giảm nhiều, trung bình 5-10 trường hợp/ngày. Các lực lượng chức năng đã phối hợp hướng dẫn, giám sát người dân thực hiện cách ly theo quy định, đến nay còn 29 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, trong đó chủ yếu là cách ly tại nhà.

Từ ngày 15 -21/2, đã có 35.163 lượt phương tiện và 135.177 lượt người qua 8 chốt kiểm soát y tế đường bộ vào tỉnh, trong đó có 136 người từ vùng dịch và 67 người nước ngoài.

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhu cầu đi lại, đặc biệt là đi tham quan, chiêm bái tại các đền, chùa của Lào Cai tăng. Do vậy, ngành y tế tỉnh khuyến cáo, người dân nên vận động người thân hạn chế đi lại, những người đã đến, đi, về từ các tỉnh, thành có dịch phải khai báo với cơ sở y tế gần nhất để thực hiện xét nghiệm Covid-19. Người dân có thể gọi đến các số điện thoại đường dây nóng của tỉnh Lào Cai: 0969.84.14.14 (Sở Y tế Lào Cai); 0912.567.252 (Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật); 0947.247.377 (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh) để được tư vấn, hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sinh viên Ngôn ngữ Anh lao đao thời trí tuệ nhân tạo

Sinh viên Ngôn ngữ Anh lao đao thời trí tuệ nhân tạo

Trong nhiều thập kỷ, ngành ngôn ngữ, đặc biệt Ngôn ngữ Anh, là biểu tượng của triển vọng nghề nghiệp, hội nhập toàn cầu và tri thức liên ngành. Tuy nhiên, bước sang thời đại trí tuệ nhân tạo (AI), sinh viên ngành này phải đối mặt với nhiều thách thức.

Sùng A Cải với “ước mơ xanh”

Sùng A Cải với “ước mơ xanh”

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Văn Chấn, hơn 7 năm qua, chàng trai dân tộc Mông Sùng A Cải, sinh năm 1993, luôn kiên trì trên hành trình phủ xanh quê hương. Anh đang hiện thực hóa ước mơ “triệu cây xanh” để bảo vệ môi trường và thay đổi cuộc sống của đồng bào dân tộc mình.

Chính quyền cấp xã mới - Kỳ vọng từ người dân

Chính quyền cấp xã mới - Kỳ vọng từ người dân

Mô hình chính quyền cấp xã mới sau sắp xếp đơn vị hành chính theo hoạt động chính quyền địa phương hai cấp, đánh dấu bước tiến quan trọng trong tiến trình cải cách hành chính. Khi chính quyền cơ sở được trao thêm quyền, chủ động, gần dân hơn, đúng với tinh thần xây dựng chính quyền phục vụ, niềm tin và kỳ vọng của người dân, trong đó có người dân tỉnh Lào Cai, ngày càng được củng cố và lan tỏa.

Công bố hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ thái cực quyền, yoga và chạy bộ

Công bố hiệu quả điều trị mất ngủ nhờ thái cực quyền, yoga và chạy bộ

Một phân tích tổng hợp vừa công bố trên tạp chí BMJ Evidence Based Medicine cho thấy các hình thức vận động như yoga, thái cực quyền, đi bộ và chạy bộ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm triệu chứng mất ngủ với hiệu quả tương đương, thậm chí vượt trội so với các phương pháp điều trị truyền thống, bao gồm cả liệu pháp hành vi nhận thức (CBT).

fb yt zl tw