Kết nối thị trường để tạo ra nhiều việc làm

Là huyện vùng cao biên giới, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Mường Khương đã và đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giảm nghèo bền vững. Trong đó, khảo sát thị trường lao động, kết nối doanh nghiệp để đưa lao động đi làm việc ở trong và ngoài tỉnh đang là một trong những giải pháp thiết thực của địa phương nhằm tạo ra nhiều việc làm, giúp người dân nâng cao thu nhập.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
0cabf88b6848208d33918f47a9aa40dc.jpeg

Những năm gần đây, xã Bản Lầu có nhiều lao động đi làm việc ngoài tỉnh. Nhờ sự đồng hành của cấp ủy đảng, chính quyền xã, bà con nơi đây yên tâm đi làm xa theo những kênh tư vấn, tuyển dụng chính thống. Ông Cư Trữ, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Lầu cho biết: Lãnh đạo xã trực tiếp đưa người lao động đi thăm nắm tình hình làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho lao động của địa phương khi đến doanh nghiệp làm việc.

Cuối năm 2022, Đoàn công tác của huyện Mường Khương đã có cuộc trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm về công tác giải quyết việc làm tại Quảng Ninh và Bắc Giang. Đây là cơ hội để huyện Mường Khương tìm hiểu tình hình tuyển dụng, môi trường làm việc, thu nhập của người lao động khi làm việc tại các doanh nghiệp ở những địa phương này. Đặc biệt, huyện Mường Khương đã ký kết Quy chế phối hợp với Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam (Quảng Ninh) về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động của huyện trong giai đoạn 2022 - 2025.

k2.png
Huyện Mường Khương ký kết Quy chế phối hợp đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động huyện Mường Khương giai đoạn 2022-2025 với Trường Cao đẳng Than Khoang sản Việt Nam.

Trước đó, huyện Mường Khương đã có 53 lao động tốt nghiệp Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam và làm việc tại các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đặc biệt, có nhiều công nhân của địa phương đang làm việc tại các đơn vị thuộc tập đoàn, như Giàng A Páo, Vàng Vắng (xã Tả Thàng), Trương Văn Thịnh (xã Bản Sen)... với thu nhập bình quân 18 - 25 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, nhiều lao động khác có thu nhập hơn 250 triệu đồng mỗi năm.

k3.png

Huyện Mường Khương hiện có 43.837 người trong độ tuổi lao động, trong đó 38.340 người đang làm việc tại huyện, 2.875 lao động làm việc ngoài tỉnh và 217 lao động làm việc trong tỉnh. Để tạo việc làm mới cho người dân trong độ tuổi lao động, năm 2022, Mường Khương đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 5 phiên giao dịch việc làm tại 5 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, qua đó tư vấn cho hơn 300 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm. Kết quả, đã có 64 lao động đi làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trong tỉnh.

IMG_8364.jpg

Cùng với đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động trong huyện, UBND huyện Mường Khương đã chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn và Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh tổ chức thông tin tuyển dụng lao động phổ thông vào làm việc tại các khu công nghiệp: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng và Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Trong năm 2023, huyện Mường Khương phấn đấu tạo việc làm mới cho 1.240 người, trong đó giải quyết việc làm trong nước cho 1.219 người và 21 người đi xuất khẩu lao động.

k4.png
Chính quyền địa phương các xã, thị trấn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân trong công tác giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Để đạt mục tiêu đó, huyện Mường Khương xác định tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các xã, thị trấn đối với công tác phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, THPT; nắm chắc thông tin số học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT tại các xã, thị trấn để xây dựng kế hoạch mở các lớp đào tạo nghề tại địa phương. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, đẩy mạnh hình thức đào tạo tại chỗ, tăng cường liên kết đào tạo với các trung tâm có uy tín trong và ngoài tỉnh dạy nghề cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động ở 5 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của huyện.

IMG_8366.jpg

Việc tìm hiểu thị trường lao động sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, từng bước xây dựng ý thức, tác phong lao động chuyên nghiệp của người dân. Đặc biệt, việc đưa lao động phổ thông đi làm việc tại các công ty nhằm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Ông Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Khương.

Thời gian tới, huyện Mường Khương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi nghề từ lao động nông nghiệp sang phi nông nghiệp, tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững. Để làm được điều này, ngoài vai trò của lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, rất cần sự chung tay vào cuộc và phát huy vai trò của trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ và người có uy tín tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh giác trước tình trạng lừa đảo đưa người lao động đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Nhằm ngăn chặn tình trạng lừa đảo đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp, ngày 21/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan tổ chức thông tin, tuyên truyền tới người lao động trên địa bàn tỉnh.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai

Sáng 22/5, Công đoàn ngành công thương tỉnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Đây là công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước có số lượng đoàn viên công đoàn lớn nhất trên địa bàn tỉnh.

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Giảm lý thuyết, tăng thực hành trong đào tạo nghề

Trước đòi hỏi ngày càng cao của thị trường lao động thì “giảng ít, học nhiều”, “giảm lý thuyết - tăng thực hành” đang là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Đây được coi là một trong những khâu then chốt trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Giải pháp đảm bảo việc làm cho lao động nữ trong nền kinh tế số

Trình bày tham luận tại Hội thảo quốc gia "Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội LHPN Việt Nam", bà Vũ Thu Hồng - Cán bộ Chương trình Phụ nữ, Hoà Bình và An ninh, Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam - đã nêu ra thực trạng trình độ lao động và thách thức về an ninh việc làm đối với phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh chuyển đổi số, từ đó có những giải pháp khuyến nghị để Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ hội viên, phụ nữ.

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Đề xuất tăng lương tối thiểu từ 1/7/2024 và điều chỉnh phân vùng một số địa bàn

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức đề xuất tăng 6% mức lương tối thiểu với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động so với mức hiện hành. Thời điểm áp dụng mức lương tối thiểu mới từ ngày 1/7/2024. Đồng thời, cũng cập nhật, điều chỉnh phân vùng địa bàn áp dụng lương tối thiểu cho phù hợp thực tế.

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Dừng gom rác bằng xe điện: Bước đi lùi hay áp lực chuyển đổi?

Tháng 4, UBND tỉnh có Văn bản số 1576 về việc dừng sử dụng xe ba bánh chạy bằng động cơ điện thu gom, vận chuyển rác thải tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai. Đồng nghĩa với đó, 60 xe điện 3 bánh của đơn vị này dừng hoạt động, công nhân sẽ quay lại sử dụng xe gom (xe đẩy 3 bánh) để gom rác.

Chăm lo cho người lao động

Chăm lo cho người lao động

Trước khó khăn chung của nền kinh tế, trong khi nhiều doanh nghiệp nợ lương người lao động, cắt giảm nhân sự, thậm chí phải tạm dừng hoạt động, vẫn có những doanh nghiệp giữ được nhịp tăng trưởng, quan tâm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

fb yt zl tw