Huyện đoàn Bát Xát giành giải Nhất Hội thi “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2023

Ngày 22/10, tại thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội thi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội; các huyện đoàn, thành đoàn, thị đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

doan 1.jpg
Quang cảnh hội thi.

Tham dự hội thi có 13 đội thi đến từ các huyện đoàn, thành đoàn, thị đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

doan 3.jpg
Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Nội dung thi tập trung vào việc phản ánh kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025; đề xuất các giải pháp, ý tưởng, sáng kiến, các mô hình, cách làm hay đã được thực hiện hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện từ thực tiễn.

doan 2.jpg
Các đại biểu dự hội thi.

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi. Tại phần thi số 1, các đội thi xây dựng phóng sự với chủ đề “Nông thôn mới quê tôi”, tuyên truyền kết quả sau 2 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới tại đại phương và các hoạt động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025. Các clip sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai, số điểm được tính dựa trên lượt thích và chia sẻ.

doan 6.jpg
doan 5.jpg
doan 7.jpg
Các đội thi tham gia phần thi số 2.

Đối với 2 phần thi trên sân khấu, các đội thi sẽ tham gia vào phần thi số 2 là “Chúng ta tuyên truyền”, ở phần thi này mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm phản ánh một hoặc một số vấn đề diễn ra trong quá trình tuyên truyền xây dựng nông thôn mới).

doan 8.jpg

Phần thi số 3 mang tên “Chinh phục tri thức” (ảnh trên), các đội thi tìm hiểu kiến thức về chủ trương, chính sách, chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững; những phong trào và hoạt động của Đoàn ở nông thôn…

doan 9.jpg
Trao giải Nhất cho đội thi Huyện đoàn Bát Xát.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Huyện đoàn Bát Xát; 2 giải Nhì thuộc về các đội thi Huyện đoàn Bảo Thắng và Huyện đoàn Bảo Yên; trao 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải chuyên đề cho các đội thi.

doan 10.jpg
Trao 2 giải Nhì thuộc về các đội thi Huyện đoàn Bảo Thắng và Huyện đoàn Bảo Yên.
doan 11.jpg
Trao giải Ba cho các đội thi.
doan 12.jpg
doan 13.jpg
Trao giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các đội thi.

Hội thi là sân chơi thiết thực, bổ ích, là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn trong tỉnh được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, từ đó nhân rộng, phổ biến cách làm hay trong quá trình tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ; hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn “Năng động - sáng tạo - Xung kích - Tình nguyện”, chung tay góp sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu gắn với sàn thương mại điện tử

Trong 2 ngày (5 - 6/12), Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền; Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương (Bộ Y tế) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ kinh nghiệm về truyền thông hệ thống truy xuất nguồn gốc dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu gắn với sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Hội Phụ nữ huyện Bảo Thắng hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế

Là 1 nội dung thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nội dung 4 về “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội” đã được các cấp phụ nữ huyện Bảo Thắng tích cực triển khai, nhất là hỗ trợ phụ nữ chủ động vươn lên, khẳng định được vai trò trong phát triển kinh tế gia đình.

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Hoạt động thương mại dịch vụ sẽ tăng trở lại dịp cuối năm

Tổng cục Thống kê đánh giá, từ nay đến cuối năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng có thể tăng trở lại khi kinh tế trong nước đang dần hồi phục, giải ngân vốn đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng (Chương trình khuyến mại tập trung quốc gia, Tháng khuyến mại tại nhiều địa phương, Hội chợ hàng hóa Tết…) cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá cuối năm của các doanh nghiệp trong cả nước được tổ chức, thu hút người tiêu dùng tham gia.

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Sớm cho hoạt động trở lại các mỏ khai thác vật liệu xây dựng để đảm bảo nguồn cung vật liệu

Trước những lo ngại về việc dừng hoạt động của 15 mỏ khai thác vật liệu xây dựng thông thường (cát, đá) sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung cho thị trường, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường khẳng định, việc dừng hoạt động chỉ là tạm thời và sẽ khẩn trương đôn đốc các mỏ hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nâng cấp thiết kế theo đúng công suất.

Mường Khương chú trọng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Mường Khương chú trọng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Mường Khương rất chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, huy động người dân tham gia thực hiện các tiêu chí, nhờ đó, việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thương hiệu và sự bền vững

Thương hiệu và sự bền vững

Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới chủ yếu dưới dạng thô, dạng nguyên liệu, cho nên phần lớn giá trị xuất khẩu nằm trong tay của các doanh nghiệp nước ngoài. Điều này tiếp tục đặt ra vấn đề xây dựng thương hiệu đối với doanh nghiệp.

fb yt zl tw