Huyện đoàn Bát Xát giành giải Nhất Hội thi “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2023

Ngày 22/10, tại thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội thi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội; các huyện đoàn, thành đoàn, thị đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

doan 1.jpg
Quang cảnh hội thi.

Tham dự hội thi có 13 đội thi đến từ các huyện đoàn, thành đoàn, thị đoàn và đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

doan 3.jpg
Tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Nội dung thi tập trung vào việc phản ánh kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025; đề xuất các giải pháp, ý tưởng, sáng kiến, các mô hình, cách làm hay đã được thực hiện hiệu quả trong quá trình tổ chức thực hiện từ thực tiễn.

doan 2.jpg
Các đại biểu dự hội thi.

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi. Tại phần thi số 1, các đội thi xây dựng phóng sự với chủ đề “Nông thôn mới quê tôi”, tuyên truyền kết quả sau 2 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới tại đại phương và các hoạt động giúp đỡ xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 - 2025. Các clip sẽ được đăng tải trên fanpage Cổng thông tin Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai, số điểm được tính dựa trên lượt thích và chia sẻ.

doan 6.jpg
doan 5.jpg
doan 7.jpg
Các đội thi tham gia phần thi số 2.

Đối với 2 phần thi trên sân khấu, các đội thi sẽ tham gia vào phần thi số 2 là “Chúng ta tuyên truyền”, ở phần thi này mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm phản ánh một hoặc một số vấn đề diễn ra trong quá trình tuyên truyền xây dựng nông thôn mới).

doan 8.jpg

Phần thi số 3 mang tên “Chinh phục tri thức” (ảnh trên), các đội thi tìm hiểu kiến thức về chủ trương, chính sách, chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn tỉnh Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; vấn đề phát triển nông nghiệp bền vững; những phong trào và hoạt động của Đoàn ở nông thôn…

doan 9.jpg
Trao giải Nhất cho đội thi Huyện đoàn Bát Xát.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Huyện đoàn Bát Xát; 2 giải Nhì thuộc về các đội thi Huyện đoàn Bảo Thắng và Huyện đoàn Bảo Yên; trao 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích và 3 giải chuyên đề cho các đội thi.

doan 10.jpg
Trao 2 giải Nhì thuộc về các đội thi Huyện đoàn Bảo Thắng và Huyện đoàn Bảo Yên.
doan 11.jpg
Trao giải Ba cho các đội thi.
doan 12.jpg
doan 13.jpg
Trao giải Khuyến khích và giải chuyên đề cho các đội thi.

Hội thi là sân chơi thiết thực, bổ ích, là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn trong tỉnh được giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, từ đó nhân rộng, phổ biến cách làm hay trong quá trình tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của tuổi trẻ; hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn, báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đoàn “Năng động - sáng tạo - Xung kích - Tình nguyện”, chung tay góp sức vào công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lý do nhiều người đang tìm mua chung cư cũ

Lý do nhiều người đang tìm mua chung cư cũ

Thời điểm này thị trường căn hộ chung cư tại các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM gần như vắng bóng các dự án mới có giá 40-50 triệu đồng/m2. Theo đó, người dân không còn lựa chọn nào khác là tìm mua những dự án chung cư cũ.

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Trang The Banker (Anh) dẫn ý kiến của các chuyên gia nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024. Theo đánh giá của của Quỹ đầu tư VinaCapital, năm nay tăng trưởng GDP của Việt Nam được dự báo đạt 6-6,5%, đưa Việt Nam trở thành một trong những môi trường tăng trưởng mạnh nhất ở Đông Nam Á.

“4 tại chỗ”, “3 kịp thời” góp phần chữa cháy rừng hiệu quả

“4 tại chỗ”, “3 kịp thời” góp phần chữa cháy rừng hiệu quả

Đâu là yếu tố quyết định để kiểm soát, khống chế nhanh đám cháy, hạn chế thiệt hại, bảo vệ rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Hoàng Liên. Phóng viên Báo Lào Cai đã có buổi trò chuyện với đồng chí Nguyễn Quang Vĩnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai – người trực tiếp chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên để có câu trả lời.

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

fb yt zl tw