Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng từ việc cắt giảm đơn hàng

Bên cạnh những giải pháp tình thế, những chính sách dài hạn là rất cần thiết trong việc hỗ trợ người lao động.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhiều lao động "cầm cự" với đồng lương ít ỏi

Pouyuen Việt Nam, doanh nghiệp sử dụng số lao động nhiều nhất TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cắt giảm gần 6.000 người (tương đương 10% tổng số lao động của doanh nghiệp). Đây là lần cắt giảm nhân sự thứ 2 của đơn vị chỉ tính từ đầu năm đến nay.

Ở nhiều địa phương, cắt giảm lao động cũng là thực trạng của hàng loạt doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp thâm dụng lao động như dệt may, da giày… Nguyên nhân là do đơn hàng sụt giảm mạnh.

Theo Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội, tình hình thiếu đơn hàng dự báo sẽ còn tiếp diễn nên số lượng người lao động bị cắt giảm công việc có thể chưa dừng lại tại đây.

Đối với người lao động, cắt giảm công việc đồng nghĩa với khó khăn chồng chất khó khăn. Nhiều người chỉ cố gắng "cầm cự" với đồng lương ít ỏi. Còn số bị ngừng việc thì phải tìm một công việc mới, có thể là xe ôm, phụ hồ...

Tháng 4 vừa qua, anh Cường bị cắt giảm lao động, còn vợ của anh thì cũng mới nhận thông báo sẽ nghỉ việc từ tháng 6. Mất việc làm ở tuổi 44, mấy tháng nay, anh Cường sáng đi phụ hồ, chiều đi giữ xe cho quán ăn.

"Trong PouYuen mình làm, tính ra tiền này tiền kia cũng được hơn 10 triệu. Mà giờ ra ngoài làm đâu có được vậy đâu, ra ngoài làm cỡ 4,5 triệu thôi đâu có đủ chi tiêu. Rồi con ăn học nữa", anh Châu Văn Cường (Trà Vinh) cho biết.

Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng từ việc cắt giảm đơn hàng ảnh 1

Nhiều lao động bị giãn việc thậm chí là nghỉ việc bởi các doanh nghiệp thiếu đơn hàng (Ảnh minh hoạ)

Nếu như các năm trước, tháng 5 bắt đầu là cao điểm làm hàng mùa đông thì giờ các xưởng dệt may và da giày ở nhiều địa phương chỉ sản xuất cầm chừng. Như tại Công ty TNHH Araviet, sáng 7h30 vào ca, chiều 16h về, hơn 3 tháng qua, giờ vào ca và hết ca của công nhân tại xưởng may này như giờ hành chính.

Với chị Thuỷ lần đầu tiên trong 10 năm làm công nhân chị gặp phải cảnh thu nhập giảm nhiều đến như vậy.

"Đơn hàng ít đi khiến thu nhập của bọn em thấp hơn", chị Nguyễn Thị Thuỷ, công nhân Công ty TNHH Araviet cho biết.

Thu nhập năm trước tại đây gần 10 triệu giờ chỉ từ 6-7 triệu/tháng dẫn tới một số công nhân nhảy việc. Giảm thu nhập đồng nghĩa là mất lao động. Doanh nghiệp cũng phải cố gồng gánh, kéo giãn việc, hàng tuần cố vài ngày tăng ca thêm 1 giờ để giữ lao động ở lại.

"Chúng tôi đang cố gắng hết sức để duy trì tình trạng này nhưng không thể tăng thêm việc vì đơn hàng không có song vẫn phải giữ toàn bộ lao động hiện tại để chờ phục hồi", ông Kim Jyung Tae, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Araviet cho biết.

Thất nghiệp đa phần là lao động giản đơn

Theo bà Trần Thị Thanh Hà - Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ tháng 9/2022 cho đến tháng 3/2023, số liệu thống kê cho thấy đã có 560.000 người lao động bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm đơn hàng. Trong đó có đến 55.000 lao động ra khỏi khu vực lao động (chấm dứt hợp đồng).

Bà Hà cho biết để hỗ trợ lao động bị ảnh hưởng Tổng Liên đoàn Lao động đã có chính sách hỗ trợ dù không là đoàn viên công đoàn mà ở trong các doanh nghiệp đóng kinh phí công đoàn thì vẫn được hưởng mức hỗ trợ từ 700.000 - 3 triệu đồng/người.

Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng từ việc cắt giảm đơn hàng ảnh 2

Điều chỉnh cơ cấu kinh tế phải gắn với cơ cấu lao động

Còn theo ông Ngô Xuân Liễu, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm, Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, dựa vào số liệu tổng hợp hàng ngày về thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho thấy đa phần đối tượng bị thất nghiệp là lao động giản đơn (chiếm 60-70%). Do vậy cơ cấu lao động đang có vấn đề, nếu người lao động có trình độ càng cao thì nguy cơ thất nghiệp càng thấp.

"Do vậy điều chỉnh cơ cấu kinh tế phải gắn với cơ cấu lao động là vấn đề cần đặt ra", ông Liễu nhấn mạnh.

Ông Liễu đánh giá việc cắt giảm lao động, đặc biệt là tại các doanh nghiệp chiếm dụng nhiều lao động sẽ gây áp lực rất lớn cho các địa phương trong giải quyết việc làm, cũng như an sinh xã hội. Do đó cần phải có các chính sách triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình phục hồi và sản xuất kinh doanh.

Cần chính sách hỗ trợ dài hạn

Hỗ trợ cho người lao động khi bị cắt giảm việc làm, thì không đơn thuần là tìm việc làm mới cho họ. Tại TP Hồ Chí Minh bài học từ đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 cũng như giai đoạn phục hồi hay đối mặt với sự sụt giảm trong tăng trưởng kinh tế đã cho thấy, để chủ động và có được tác động liên hoàn, lâu dài thì không chỉ trông chờ vào những giải pháp tình thế.

"Tiền thuê nhà đang xử lý ở góc độ cục bộ, chưa thành một chính sách ở giai đoạn khó khăn của Thành phố. Chúng tôi sẽ nghiên cứu để đề xuất chính sách hỗ trợ tiền nhà cho công nhân, đặc biệt là công nhân để ngừng việc, giảm việc, giảm thu nhập", ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết.

Cơ sở để xây dựng chính sách chính là đưa giá nhà trọ, vốn chiếm từ 20-30% thu nhập của người lao động, trở thành một phần của chương tình bình ổn giá được TP Hồ Chí Minh thực hiện thành công nhiều năm nay.

"Đây là một mong muốn rất lớn của tổ chức công đoàn Thành phố để làm sao chính sách đồng hành với đời sống và việc làm của người lao động chứ không phải là những hoạt động chăm lo có tính chất thời điểm hoặc là đột xuất", ông Trần Đoàn Trung, Phó chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cho biết.

Ngay sau đại dịch COVID-19, Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh đã có đề xuất gói hỗ trợ 100 tỷ đồng cho vay ưu đãi với các chủ nhà trọ, những người hiện đang cung ứng chỗ ở cho gần 1 triệu công nhân lao động.

Hơn nửa triệu lao động bị ảnh hưởng từ việc cắt giảm đơn hàng ảnh 3

Bên cạnh những giải pháp tình thế, những chính sách dài hạn là rất cần thiết trong việc hỗ trợ người lao động (Ảnh minh hoạ)

Để xây dựng các chính sách hỗ trợ người lao động một cách bền vững, lâu dài theo bà Trần Thị Thanh Hà - Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chính quyền địa phương cần có những biện pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp như giãn nợ thuế, ưu đãi thuế... Bên cạnh đó là các chính sách về tín dụng cho doanh nghiệp cũng như người lao động.

Các ngành dệt may, da giày, chế biến gỗ đã giảm khoảng 200.000 lao động trong thời gian qua. Khó khăn của doanh nghiệp sẽ kéo theo khó khăn của cả người lao động. Trước tình hình này, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội kịp thời thực hiện các giải pháp, đồng thời chủ trì xây dựng Đề án chính sách hỗ trợ người lao động.

Đó là những giải pháp cần thiết trước mắt nhưng về lâu dài để hạn chế việc cắt giảm lao động thì việc thay đổi cơ cấu thị trường lao động là tối quan trọng. Người lao động có trình độ thấp, kỹ năng hạn chế.. sẽ chịu tác động mạnh hơn và nguy cơ mất việc cũng cao hơn.

Công nghệ phát triển sẽ khiến nguồn lao động dồi dào, giá rẻ sẽ không còn là lợi thế cạnh tranh và thu hút đầu tư của Việt Nam nữa.

VTV null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giúp phụ nữ vươn lên làm chủ cuộc sống

Xã Cam Cọn: Giúp phụ nữ vươn lên làm chủ cuộc sống

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng tổ chức truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em… tại thôn Lỵ 2-3 (xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên) đã phát huy hiệu quả, tạo điều kiện để phụ nữ tham gia các hoạt động xã hội, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Khởi nghiệp từ trồng nấm sò hữu cơ

Khởi nghiệp từ trồng nấm sò hữu cơ

Hưởng ứng phong trào thanh niên lập nghiệp, nhiều đoàn viên, thanh niên đã phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, tiêu biểu như mô hình trồng nấm sò hữu cơ của đoàn viên Bùi Văn Ngọc (sinh năm 1989), phường Duyên Hải (thành phố Lào Cai).

Bát Xát chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động

Bát Xát chú trọng giải quyết việc làm cho người lao động

Xác định giải quyết việc làm cho người lao động góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giảm nghèo, thời gian qua, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bát Xát đã chỉ đạo ngành chức năng, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động.

Nhân rộng mô hình, sáng kiến tiêu biểu trong công nhân lao động

Nhân rộng mô hình, sáng kiến tiêu biểu trong công nhân lao động

Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh là đỉnh cao của phong trào thi đua 'Lao động giỏi, lao động sáng tạo', là phần thưởng cao quý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng nhằm tôn vinh những công nhân, lao động tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 'Lao động giỏi, Lao động sáng tạo'.

Khó khăn về vốn và “đầu ra”, nhiều hộ dân xã Thượng Hà bỏ nuôi cá lồng

Khó khăn về vốn và “đầu ra”, nhiều hộ dân xã Thượng Hà bỏ nuôi cá lồng

Hai năm trở lại đây, do giá cám tăng cao, cùng với giao thông bị hạn chế, “đầu ra” cho cá thương phẩm gặp khó khăn nên nhiều hộ dân xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên đã bỏ không nuôi cá lồng trên sông Chảy, khiến nhiều lồng cá được tỉnh hỗ trợ bị hư hỏng, gây lãng phí.

Bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Bảo đảm quyền lợi cho lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Bên cạnh những kết quả đạt được, chương trình phái cử thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản bắt đầu từ năm 1993 đến nay đã bộc lộ một số hạn chế. Do đó, phía Việt Nam hoan nghênh và ủng hộ việc Nhật Bản triển khai việc xem xét sửa đổi quy định liên quan đến chương trình này, góp phần cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập, bảo đảm quyền lợi cho thực tập sinh Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản.

fb yt zl tw