Hơn 1.000 học sinh tham gia chương trình “Một ngày là sinh viên”

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sắp diễn ra, bên cạnh việc ôn tập và chuẩn bị những kiến thức cho kỳ thi, nhiều học sinh đã và đang lên kế hoạch cho mình về những dự định để có thể lựa chọn ngành học ở bậc đại học sao cho phù hợp sở trường cũng như nguyện vọng của bản thân.

Hơn 1.000 học sinh tham gia chương trình “Một ngày là sinh viên” ảnh 1
Đông đảo học sinh tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, còn là sự lựa chọn đối với môi trường học tập, rèn luyện mà các em sẽ gắn bó trong chặng đường sắp tới.

Hiểu được những tâm tư và nguyện vọng của học sinh trung học phổ thông, sáng 5/3, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế quốc dân”.

Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh trung học phổ thông và nhiều thầy, cô giáo, sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là sự kiện thường niên của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống, chương trình đào tạo của học sinh trung học phổ thông đến từ các tỉnh, thành phố.

Theo ban tổ chức, học sinh cấp trung học phổ thông khi tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm những cảm giác rất mới của một sinh viên đại học, được tham quan một trong những khu giảng đường hiện đại nhất trong các trường đại học hiện nay ở Việt Nam, được hòa mình trong các sự kiện, hoạt động ngoại khóa sôi động của sinh viên Kinh tế quốc dân – ngôi trường với bề dày hơn 67 năm tuổi.

Chia sẻ tại chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế quốc dân”, PGS, TS Bùi Huy Nhượng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, trải qua hơn 67 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam.

Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Đến nay, trường đã đào tạo hàng trăm nghìn cử nhân, 17 nghìn thạc sĩ, khoảng 1.700 tiến sĩ...

Trong số những sinh viên tốt nghiệp của trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp. Ngoài ra, trường cũng hợp tác về nghiên cứu với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế.

Mục tiêu đến năm 2030, Trường đại học Kinh tế quốc dân trở thành đại học tự chủ toàn diện, đi tiên phong trong chuyển đổi số, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, có vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Trong chiến lược phát triển nhà trường trong những năm tới là tiếp tục duy trì và khẳng định chất lượng đào tạo. Triết lý đào tạo của nhà trường là “Kiến tạo con đường thông minh” để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Các bạn học sinh ngồi đây, trước khi trở thành sinh viên thì cần hội tụ các yếu tố, đó là: có kiến thức, học kỹ năng, rèn luyện năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Vì vậy, các em cần cân nhắc ngoài ngành nghề đào tạo, cần lựa chọn môi trường tốt để thực hiện được ba điều đó.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw