Hơn 1.000 học sinh tham gia chương trình “Một ngày là sinh viên”

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 sắp diễn ra, bên cạnh việc ôn tập và chuẩn bị những kiến thức cho kỳ thi, nhiều học sinh đã và đang lên kế hoạch cho mình về những dự định để có thể lựa chọn ngành học ở bậc đại học sao cho phù hợp sở trường cũng như nguyện vọng của bản thân.

Đông đảo học sinh tham gia chương trình.
Đông đảo học sinh tham gia chương trình.

Bên cạnh đó, còn là sự lựa chọn đối với môi trường học tập, rèn luyện mà các em sẽ gắn bó trong chặng đường sắp tới.

Hiểu được những tâm tư và nguyện vọng của học sinh trung học phổ thông, sáng 5/3, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế quốc dân”.

Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh trung học phổ thông và nhiều thầy, cô giáo, sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đây là sự kiện thường niên của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống, chương trình đào tạo của học sinh trung học phổ thông đến từ các tỉnh, thành phố.

Theo ban tổ chức, học sinh cấp trung học phổ thông khi tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm những cảm giác rất mới của một sinh viên đại học, được tham quan một trong những khu giảng đường hiện đại nhất trong các trường đại học hiện nay ở Việt Nam, được hòa mình trong các sự kiện, hoạt động ngoại khóa sôi động của sinh viên Kinh tế quốc dân – ngôi trường với bề dày hơn 67 năm tuổi.

Chia sẻ tại chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế quốc dân”, PGS, TS Bùi Huy Nhượng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết, trải qua hơn 67 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam.

Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Đến nay, trường đã đào tạo hàng trăm nghìn cử nhân, 17 nghìn thạc sĩ, khoảng 1.700 tiến sĩ...

Trong số những sinh viên tốt nghiệp của trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp. Ngoài ra, trường cũng hợp tác về nghiên cứu với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế.

Mục tiêu đến năm 2030, Trường đại học Kinh tế quốc dân trở thành đại học tự chủ toàn diện, đi tiên phong trong chuyển đổi số, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, có vị trí cao trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Trong chiến lược phát triển nhà trường trong những năm tới là tiếp tục duy trì và khẳng định chất lượng đào tạo. Triết lý đào tạo của nhà trường là “Kiến tạo con đường thông minh” để mỗi người trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Các bạn học sinh ngồi đây, trước khi trở thành sinh viên thì cần hội tụ các yếu tố, đó là: có kiến thức, học kỹ năng, rèn luyện năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Vì vậy, các em cần cân nhắc ngoài ngành nghề đào tạo, cần lựa chọn môi trường tốt để thực hiện được ba điều đó.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngọn cờ đầu trên đỉnh Làng Linh

Ngọn cờ đầu trên đỉnh Làng Linh

Những năm gần đây, diện mạo thôn Làng Linh (xã Trạm Tấu) đã đổi thay rõ rệt: hủ tục dần bị xóa bỏ, nếp sống văn minh hình thành, đời sống người dân ngày càng ấm no, đoàn kết. Phía sau sự chuyển mình ấy là dấu ấn đậm nét của Bí thư Chi bộ Thào A Giàng - người đảng viên trẻ gương mẫu, tận tâm, kiên trì đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thấm sâu vào đời sống đồng bào Mông.

Y tế Lào Cai - "Hiện đại, nhân văn, gần dân"

Y tế Lào Cai - "Hiện đại, nhân văn, gần dân"

Giai đoạn 2021 - 2025, ngành Y tế Lào Cai đã có bước chuyển mình toàn diện sau sáp nhập bộ máy và nhân lực của hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái cũ. Ngành chủ động tinh gọn tổ chức, hiện đại hóa hạ tầng, thúc đẩy chuyển đổi số đồng bộ và nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh đội ngũ y, bác sĩ gần dân, tận tâm, chuyên nghiệp, trở thành điểm tựa vững chắc của Nhân dân.

Biển Đông sắp đón cơn bão số 14

Biển Đông sắp đón cơn bão số 14

Chiều 8/11, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện nay, một cơn bão mạnh đang hoạt động trên vùng biển phía Đông, miền Trung Philippines, tên quốc tế là Fung-Wong. Dự báo, cơn bão này sẽ đi vào Biển Đông thành cơn bão số 14.

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Điều trị thành công cho cháu bé 7 tuổi rụng tóc toàn thể bằng thuốc ức chế Janus kinase

Thấy con mới lên 7 tuổi bị rụng tóc thành từng mảng hình oval, nên gia đình đưa đi khám và điều trị ở nhiều nơi, nhưng tổn thương không đỡ, thậm chí tiến triển thành rụng tóc toàn bộ da đầu. Khi đưa Bệnh viện Da liễu Trung ương đã được các bác sĩ điều trị bằng thuốc ức chế Janus kinase và đạt kết quả tốt.

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Bắc Hà: Giáo dục giới tính cho học sinh dân tộc thiểu số

Nhằm nâng cao nhận thức về giới tính cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số, các trường học ở xã vùng cao Bắc Hà đã có nhiều phương pháp linh hoạt. Giáo dục giới tính được lồng ghép vào các môn học, buổi sinh hoạt, tổ chức chuyên đề, buổi nói chuyện ngoại khóa. Qua đó, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về bản thân và những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống.

fb yt zl tw