Hàn Quốc tranh HCV bóng đá nam ASIAD 19 với Nhật Bản

Thắng Uzbekistan với tỉ số 2-1, Olympic Hàn Quốc giành vé vào chung kết, tranh HCV môn bóng đá nam ASIAD 19 với Olympic Nhật Bản.
Tối 4-10, Olympic Hàn Quốc có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước Olympic Uzbekistan trên SVĐ Huanglong Sports, ở trận bán kết 2 môn bóng đá nam ASIAD 19.
Người ghi cả 2 bàn cho đội bóng xứ kim chi trong hiệp 1 là Jeong Yeong-woo, trong khi Uzbekistan chỉ gỡ được 1 bàn nhờ pha lập công của Jaloloddinov (25').
Chiến thắng 2-1 này giúp Hàn Quốc giành vé vào chung kết bóng đá nam ASIAD 19. Đây là lần thứ 3 liên tiếp và là lần thứ 9 Hàn Quốc đoạt vé dự chung kết bóng đá nam Đại hội thể thao châu Á.
Đối thủ của họ năm nay là đại kình địch Nhật Bản, đội đã dễ dàng hạ Hong Kong (Trung Quốc) 4-0 ở trận bán kết 1.
Trận chung kết bóng đá nam ASIAD 19 sẽ diễn ra vào ngày 7-10 tới. Hai đội tái hiện trận chung kết ASIAD 18 cách đây 5 năm, nơi Hàn Quốc thắng với tỉ số 2-1.
Hàn Quốc là đội được đánh giá rất cao ở mùa giải năm nay. Ở 8 lần vào chung kết trước, họ cũng đã có 3 lần lên ngôi.
(Theo ANTĐ)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FIFA sẽ áp dụng luật đá phạt đền mới tại World Cup 2026

FIFA sẽ áp dụng luật đá phạt đền mới tại World Cup 2026

Luật đá phạt đền – vốn tồn tại suốt 134 năm kể từ năm 1891 đang đứng trước nguy cơ thay đổi lịch sử khi FIFA đề xuất áp dụng một hình thức mới tại VCK World Cup 2026. Nếu được thông qua, những cú đá bồi sau khi bóng bật ra từ chấm 11m sẽ chính thức bị loại.

Mái nhà chung cho những giấc mơ huy chương trên đấu trường lớn

Mái nhà chung cho những giấc mơ huy chương trên đấu trường lớn

Sau sáp nhập tỉnh, thể thao thành tích cao Lào Cai bước vào giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức. Dù vẫn tập luyện ở hai địa điểm nhưng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) luôn chung một mục tiêu đoàn kết, hướng tới những tấm huy chương danh giá, khẳng định vị thế thể thao tỉnh trên đấu trường quốc gia và quốc tế.

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộ bóng bàn Phố Ràng, xã Bảo Yên đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Dưới sự hướng dẫn tận tâm và nhiệt huyết của ông Vũ Ngọc Thanh, nhiều em nhỏ đã được khơi dậy niềm đam mê bóng bàn và tỏa sáng.

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

Trước thềm các trận đấu sôi động của Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang siết chặt các biện pháp phòng chống tiêu cực, trong đó có buổi họp trực tuyến quan trọng với các đội tuyển tham dự, trong đó có cả U23 Việt Nam.

fb yt zl tw