Giới chức Myanmar cảm ơn Việt Nam nhanh chóng cử lực lượng sang hỗ trợ

Trong cuộc trao đổi ngay tại sân bay Yangon khi vừa đón đoàn sang, Thủ hiến Yangon cảm ơn Việt Nam đã nhanh chóng cử lực lượng sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất.

2.jpg
Trao đổi với Thủ hiến Yangon, ông U Soe Thein tại sân bay Yagon, Trưởng đoàn-Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn Bộ Quốc phòng, chia buồn sâu sắc với Myanmar trước những thiệt hại nặng nề do trận động đất ngày 28/3 gây ra, đồng thời hy vọng Myanmar sẽ sớm phục hồi sau thảm hoạ.

Tối 30/3, đón đội cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam sang Myanmar hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất, Thủ hiến Yangon đã cảm ơn sự phản ứng nhanh chóng của Việt Nam, nhấn mạnh tình cảm tốt đẹp giữa hai nước.

Trong cuộc trao đổi ngay tại sân bay Yangon khi vừa đón đoàn sang, Thủ hiến Yangon cảm ơn Việt Nam đã nhanh chóng cử lực lượng sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất. Ông nhấn mạnh điều này thể hiện tình cảm tốt đẹp giữa hai đất nước và nhân dân hai nước.

Đáp lại, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ - Phó Cục trưởng Cục cứu hộ, cứu nạn Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Việt Nam, chia buồn sâu sắc với Myanmar trước những thiệt hại nặng nề do trận động đất ngày 28/3 gây ra, đồng thời hy vọng Myanmar sẽ sớm phục hồi sau thảm họa.

Sau khi ra khỏi sân bay, đội cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam di chuyển bằng ô tô tới điểm tập kết ở thủ đô Naypyidaw, cách Yangon hơn 450 km, để trao đổi và phối hợp với phía bạn trong việc triển khai các phương án tìm kiếm nạn nhân.

Theo kế hoạch, từ ngày 31/3, đội cứu hộ của Việt Nam sẽ triển khai nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại các nơi bị ảnh hưởng động đất. Hàng cứu trợ cũng sẽ được chuyển tới người dân vùng bị nạn.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm - hướng đi xanh của Hàn Quốc

Đạp xe đi làm, theo dõi hành trình, tích điểm và có cơ hội chiến thắng, đồng thời chung tay chống biến đổi khí hậu – đây là ý tưởng đơn giản nhưng hiệu quả của “Thử thách Đạp xe đi làm” đầu tiên tại Hàn Quốc.

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Giá gạo Nhật Bản lại 'phi mã' - Tốc độ tăng CPI lần đầu chậm lại sau 4 tháng

Theo số liệu chính thức công bố ngày 18/7, giá gạo tại Nhật Bản trong tháng 6 vừa qua đã tăng vọt 99,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số đáng báo động, tiếp tục gây thêm áp lực đối với Thủ tướng Shigeru Ishiba khi cuộc bầu cử Thượng viện dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Bỉ: Brussels hướng tới tương lai không khói xe

Trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí đô thị, bảo vệ sức khỏe cộng đồng và ứng phó với biến đổi khí hậu, chính quyền vùng Brussels (Bỉ) đang tiếp tục triển khai lộ trình mở rộng Khu vực Phát thải thấp (LEZ – Low Emission Zone).

Chim cánh cụt có kỹ năng xác định dòng nước tinh vi vượt xa con người

Chim cánh cụt có kỹ năng xác định dòng nước tinh vi vượt xa con người

Khác với con người hay nhiều loài vật cần mốc thị giác để cảm nhận dòng chảy, chim cánh cụt Magellan có khả năng “đọc” dòng nước giữa đại dương mênh mông nơi hoàn toàn không có điểm tựa. Khi dòng chảy đại dương mạnh lên, chim cánh cụt Magellan sẽ thay đổi chiến thuật di chuyển để tiết kiệm năng lượng, thay vì bơi ngược dòng một cách tốn sức.

Trung Quốc siết chặt chế độ lái một bàn đạp trên ô tô điện vì an toàn

Trung Quốc siết chặt chế độ lái một bàn đạp trên ô tô điện vì an toàn

Chế độ lái một bàn đạp đã trở thành đặc trưng của xe điện (EV), cho phép người lái điều khiển tốc độ và thậm chí dừng xe chỉ bằng bàn đạp ga. Thao tác này giúp tái tạo năng lượng hiệu quả và được nhiều tài xế EV ưa chuộng. Tuy nhiên, một động thái mới từ các cơ quan quản lý Trung Quốc đang gây xôn xao toàn cầu, đặt ra câu hỏi về tương lai của tính năng này.

fb yt zl tw