Giá xăng dầu trong nước ngày mai có khả năng quay đầu tăng

Giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều hành ngày mai (11/1) có thể tăng theo giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng từ 90-190 đồng/lít, còn giá dầu có khả năng tăng từ 340-350 đồng/lít.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày mai (11/1) là đến kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo Nghị định 80/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95 và Nghị định 83.

Giá xăng dầu trong nước đang chịu tác động của giá xăng dầu thế giới và thị trường Singapore.

Trên thị trường thế giới, giá dầu tuần qua ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong năm 2024. Sự đi lên của giá dầu tuần qua được hỗ trợ bởi một loạt yếu tố như: gián đoạn nguồn cung từ Libya, dự trữ dầu của Mỹ giảm và chuyến thăm kéo dài 1 tuần của Ngoại trưởng Mỹ tới Trung Đông.

Sang tuần này, sau khi giảm tới hơn 3% tại phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu thế giới có xu hướng đi lên.

Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 7h11' ngày 10/1 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được giao dịch ở mức 77,59 USD/thùng. Còn giá dầu WTI ở mức 72,16 USD/thùng.

Còn tại thị trường Singapore, trong kỳ vừa qua, giá xăng thành phẩm bình quân ở thị trường này có xu hướng tăng so với kỳ trước. Song mức tăng không đáng kể.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (11/1) có khả năng tăng theo xu hướng của giá xăng dầu thế giới.

Theo dự báo, ở kỳ điều chỉnh ngày mai, nếu cơ quan điều hành không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) thì giá xăng trong nước có thể tăng từ 90-190 đồng/lít. Còn giá dầu diesel có khả năng tăng từ 340-350 đồng/lít.

Nếu dự báo trên là chính xác thì giá xăng trong nước sẽ tăng trở lại ngay sau phiên giảm trong những ngày đầu năm mới.

Trong trường hợp liên bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ BOG thì giá xăng có thể giữ nguyên.

Tại kỳ điều hành giá xăng dầu gần đây nhất (ngày 4/1), giá xăng dầu được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh theo hướng giảm đồng loạt.

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 180 đồng/lít, giá bán về mức 21.006 đồng/lít. Giá xăng RON 95 giảm 232 đồng/lít, giá bán lẻ là 21.916 đồng/lít.

Giá dầu diesel giảm 420 đồng/lít, xuống mức 19.368 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm 500 đồng/lít, giá bán là 19.957 đồng/lít. Giá dầu mazut giảm 190 đồng/kg, xuống mức 15.495 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên bộ Công Thương - Tài chính chỉ trích lập Quỹ BOG đối với dầu mazut 300 đồng/lít, không trích Quỹ BOG đối với các mặt hàng xăng, dầu diesel và dầu hỏa; không chi sử dụng Quỹ đối với tất cả mặt hàng xăng dầu.

vietnamnet.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Giá vàng giảm trong ngày vía Thần Tài vẫn thưa vắng khách mua

Ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm, người dân vẫn có thói quen mua vàng để dâng lễ cúng Thần Tài trong ngày này nên thị trường vàng thường có nhiều biến động. Trái với xu hướng tăng giá những năm trước, giá vàng ngày vía Thần Tài năm nay ổn định so với ngày hôm trước, thấp hơn nhiều so với giai đoạn lập đỉnh dịp cuối năm 2023. Tuy nhiên, lượng khách giao dịch vẫn thưa vắng so với mọi năm - thị trường vàng trầm lắng.

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết, giá thực phẩm “neo” cao

Sau tết Nguyên đán, hơn 20.000 đồng/mớ rau cải, vài nhánh rau thơm cũng tiêu tốn hàng chục nghìn đồng. Không chỉ có giá rau, củ, quả tăng mà giá các loại thịt, thực phẩm chế biến cũng có xu hướng tăng nhẹ so với trước tết.

fb yt zl tw