Drone có thể tạo vùng phủ sóng bán kính 6 km, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn

Tổng Công ty Mạng lưới Viettel đã sẵn sàng giải pháp sử dụng máy bay không người lái (Drone) kết hợp truyền dẫn vệ tinh phát sóng để tiếp cận các khu vực ngập lụt, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

viettel-1-3458.jpg
Từ độ cao hàng trăm mét, Drone có thể tạo vùng phủ sóng bán kính 6 km.

“Drone bay ở độ cao hàng trăm mét, tạo vùng phủ sóng bán kính 6 km, có thể tiếp cận các khu vực ngập lụt, sạt lở hoặc địa hình đồi núi che chắn trong điều kiện các tuyến đường bị cô lập, xe phát sóng không thể tiếp cận, đảm bảo thông suốt liên lạc phục vụ việc tìm kiếm cứu nạn và người dân tại khu vực này”, đại diện Tổng công ty Viettel cho biết.

Viettel cũng điều động tăng cường hàng trăm đội ứng cứu thông tin nhà trạm, tuyến cáp; xử lý sự cố thuê bao băng rộng cố định và sửa chữa máy phát điện đến hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai; đồng thời dự phòng vật tư ứng cứu thông tin để sẵn sàng trong mọi tình huống.

Đại diện Viettel Telecom cho biết, nhà mạng vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An. Theo đó mỗi khách hàng được cấp 20.000 đồng vào tài khoản để gọi, nhắn tin và truy cập data duy trì liên lạc trong lúc khẩn cấp.

viettel-2-4130.jpg
Viettel liên thông sóng di động và sẵn sàng triển khai các giải pháp công nghệ để duy trì liên lạc cho người dân.

Trước đó, Viettel Telecom đã nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ gần 4 triệu khách hàng tại những khu vực dự báo chịu ảnh hưởng của bão Wipha. Các chính sách bao gồm: khuyến mại nạp thẻ tặng 20% tiền sử dụng data, hoãn chặn cắt cước, giới thiệu các gói cước ưu đãi phù hợp nhằm giúp khách hàng duy trì kết nối liên lạc trong suốt thời gian bão đổ bộ.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục rà soát và kịp thời đưa ra chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng phù hợp để đồng hành với người dân trong vùng thiên tai", đại diện Viettel Telecom khẳng định.

viettel-3-2553.jpg
Các lực lượng kỹ thuật sẵn sàng ứng cứu thông tin.

Do ảnh hưởng của bão Wipha, mưa lớn trên diện rộng và nước lũ dâng cao khiến hàng nghìn nhà dân tại các xã ở biên giới Nghệ An ngập sâu, bị chia cắt giao thông.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học & Công nghệ, từ ngày 23/7, Tổng Công ty Mạng lưới Viettel đã mở roaming, liên thông sóng viễn thông để người dùng của mọi nhà mạng có thể liên lạc qua sóng Viettel tại các khu vực bị chia cắt. Cụ thể, Viettel đã mở roaming tại 16 xã khu vực biên giới Nghệ An và hôm nay (ngày 24/7) tiếp tục bổ sung thêm 11 xã nâng lên tổng số 27 xã được roaming vào mạng Viettel, đảm bảo cho các thuê bao di động trong các khu vực này cơ bản duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu liên lạc cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

Trước bão, Viettel đã sẵn sàng các phương án dự phòng ắc-quy, máy phát điện để vận hành trạm trong điều kiện bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Viettel điều động tăng cường 100 đội ứng cứu thông tin nhà trạm, tuyến cáp; 150 đội xử lý sự cố thuê bao băng rộng cố định và 30 đội sửa chữa máy phát điện đến hỗ trợ các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão và hoàn lưu. Vật tư ứng cứu thông tin tại các tỉnh đều có tỷ lệ dự phòng cao. Viettel sẵn sàng mở rộng vùng liên thông sóng di động tại các khu vực tiếp tục bị ảnh hưởng bởi bão lũ, hỗ trợ người dân duy trì liên lạc.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” diễn ra vào ngày 13/9

Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” diễn ra vào ngày 13/9

Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Đảng ủy Quốc hội ngày 13/9 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số” nhằm nâng cao năng lực số, xây dựng nền tảng tri thức số cho một Quốc hội hiện đại.

Bộ Y tế đề xuất hợp nhất các số tổng đài 113, 114, 115

Bộ Y tế đề xuất hợp nhất các số tổng đài 113, 114, 115

Ngày 11/9, thông tin từ Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế cho biết, dự thảo Đề án phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2025 - 2030 đang được Bộ Y tế gửi xin ý kiến các đơn vị liên quan. Đây là bước đi quan trọng nhằm tạo hành lang pháp lý và cơ chế chính sách đồng bộ để hoàn thiện mạng lưới cấp cứu ngoại viện trong những năm tới.

Lào Cai: Gần 2.000 cán bộ tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Lào Cai: Gần 2.000 cán bộ tham dự Hội nghị toàn quốc tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Sáng 09/9, Văn phòng Trung ương Đảng - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức Hội nghị toàn quốc tập huấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho cán bộ các cấp ủy và cơ quan đảng (đợt 1). Hội nghị được kết nối trực tuyến tới gần 4.000 điểm cầu ở Trung ương, cấp tỉnh và cấp xã trong cả nước.

Tia plasma lạnh tiêu diệt tế bào ung thư ẩn sâu

Tia plasma lạnh tiêu diệt tế bào ung thư ẩn sâu

Các nhà khoa học Đức chứng minh tia plasma lạnh có thể xuyên sâu vào khối u và tấn công tế bào ung thư, đồng thời phát hiện các phân tử có thời gian sống rất ngắn trong plasma mới là tác nhân then chốt - trái với giả định lâu nay về vai trò của hydro peroxit.

Nhiều lợi ích tài chính từ Đề án 06

Nhiều lợi ích tài chính từ Đề án 06

Việc triển khai Đề án 06 về Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ đang hỗ trợ các hoạt động tài chính ngày một rõ nét và mang lại hiệu quả cao.

fb yt zl tw