Đoàn công tác Việt Nam kết thúc nhiệm vụ tại Myanmar

Đoàn cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ, để lại nhiều ấn tượng đẹp với người dân Myanmar.

Hôm qua (7/4), 10 tấn trang thiết bị đã được Đoàn cứu nạn quân đội Việt Nam trao tặng cho các lực lượng và người dân Myanmar tại thủ đô Naypyidaw bao gồm vật tư quân y - hậu cần - y tế - doanh trại; công binh; biên phòng, trang bị kỹ thuật - máy phát điện.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng đã gấp rút chuyển 3.000 nhà bạt dã chiến cỡ lớn với trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho Myanmar. Đây là trang bị rất cần thiết lúc này với nhân dân Myanmar đang bị mất nhà cửa do động đất.

Chiều qua, Đoàn cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị di chuyển về sân bay Yangon cách thủ đô Naypyidaw khoảng 400km để hôm nay cơ động về Việt Nam, kết thúc 8 ngày tham gia giúp đỡ người dân Myanmar.

Chiều tối qua, khi biết tin đoàn về nước, người dân ở quanh khu vực Đoàn đóng quân đã đến chia tay và cảm ơn đoàn.

Trước đó, chiều 6/4, Bộ Phúc lợi xã hội, cứu trợ và tái định cư Myanmar tổ chức Lễ Tri ân các đoàn cứu trợ quốc tế đến từ 5 quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Đây là những đoàn đã có mặt tại Myanmar từ rất sớm ngay sau khi trận động đất xảy ra. Cảm ơn sâu sắc sự giúp đỡ của các đoàn cứu trợ quốc tế đến từ 5 quốc gia, Tiến sĩ Soe Win - Bộ trưởng Bộ Phúc lợi xã hội, cứu trợ và tái định cư Myanmar đánh giá rất cao sự nỗ lực tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân và hỗ trợ người dân Myanmar chịu ảnh hưởng bởi động đất.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến 5 đoàn cứu trợ quốc tế đến từ Đông Nam Á, Tiến sĩ Soe Win gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ các quốc gia đã cử đoàn đến để chia sẻ với Myanmar trong hoàn cảnh thiên tai khó khăn này.

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày nhiều mây, đêm về sáng trời rét đậm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17/11): Ngày nhiều mây, đêm về sáng trời rét đậm

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa liên tục được tăng cường mạnh, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, đêm không mưa, ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Vùng thấp đêm về sáng trời rét. Vùng cao đêm về sáng trời rét đậm, có nơi rét hại.

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cam Đường ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng các sự kiện chính trị

Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Cam Đường ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng các sự kiện chính trị

Sáng 16/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Cam Đường đồng loạt tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, tạo diện mạo xanh - sạch - đẹp cho địa phương, chào mừng sự kiện Festival Sông Hồng - Lào Cai 2025 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh

Xây dựng hình ảnh điểm đến văn minh

Ga Lào Cai - cửa ngõ giao thương, du lịch quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây không chỉ là điểm đầu mối giao thông mà còn là hình ảnh đầu tiên để du khách cảm nhận về một đô thị năng động, mến khách. Chính vì vậy, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện tại khu vực ga luôn được UBND phường Lào Cai xác định là nhiệm vụ quan trọng.

Trường THPT Lê Quý Đôn kỷ niệm 60 năm thành lập, đón Huân chương Lao động hạng Ba

Trường THPT Lê Quý Đôn kỷ niệm 60 năm thành lập, đón Huân chương Lao động hạng Ba

Sáng 16/11, Trường THPT Lê Quý Đôn (xã Trấn Yên) tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1965 - 2025) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Dự buổi lễ có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, cơ quan, đơn vị và đông đảo các thế hệ thầy cô giáo, học sinh trong 60 năm qua.

Lan tỏa phong trào “Nói không với rác thải nhựa” ở Lào Cai

Lan tỏa phong trào “Nói không với rác thải nhựa” ở Lào Cai

Sau 5 năm triển khai Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021 - 2025”, tỉnh Lào Cai đã đạt nhiều kết quả rõ nét; từng bước hình thành lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Từ các cơ quan công sở đến khu dân cư, trường học hay chợ dân sinh, phong trào “nói không với rác thải nhựa” đã trở thành hành động thường xuyên, góp phần xây dựng hình ảnh một Lào Cai xanh – sạch – đẹp.

Argentina đạt bước tiến mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Argentina đạt bước tiến mới trong điều trị bệnh tiểu đường

Ngày 15/11, Hội đồng Nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Quốc gia Argentina (Conicet) thông báo các nhà khoa học nước này đã có bước tiến quan trọng trong nghiên cứu điều trị bệnh tiểu đường, khi phát hiện các tế bào sản xuất insulin có khả năng trở nên “kháng chịu” trước tổn thương.

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Lào Cai tham dự Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới”

Sáng 15/11, Hội thảo khoa học “Kinh tế bạc ở Việt Nam trong kỷ nguyên mới" do Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Tạp chí Cộng sản và Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới điểm cầu các địa phương trên toàn quốc.

Lào Cai tri ân người có công

Lào Cai tri ân người có công

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn coi công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho người có công với cách mạng là nhiệm vụ chính trị, là biểu hiện sinh động của đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Hàng loạt chủ trương, chính sách ưu đãi được triển khai thiết thực, lan tỏa đến từng gia đình, từng số phận để mỗi người có công đều cảm nhận được sự quan tâm, tri ân của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. 

fb yt zl tw