Đoàn công tác Việt Nam kết thúc nhiệm vụ tại Myanmar

Đoàn cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ, để lại nhiều ấn tượng đẹp với người dân Myanmar.

Hôm qua (7/4), 10 tấn trang thiết bị đã được Đoàn cứu nạn quân đội Việt Nam trao tặng cho các lực lượng và người dân Myanmar tại thủ đô Naypyidaw bao gồm vật tư quân y - hậu cần - y tế - doanh trại; công binh; biên phòng, trang bị kỹ thuật - máy phát điện.

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng đã gấp rút chuyển 3.000 nhà bạt dã chiến cỡ lớn với trị giá hơn 2,1 tỷ đồng cho Myanmar. Đây là trang bị rất cần thiết lúc này với nhân dân Myanmar đang bị mất nhà cửa do động đất.

Chiều qua, Đoàn cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị di chuyển về sân bay Yangon cách thủ đô Naypyidaw khoảng 400km để hôm nay cơ động về Việt Nam, kết thúc 8 ngày tham gia giúp đỡ người dân Myanmar.

Chiều tối qua, khi biết tin đoàn về nước, người dân ở quanh khu vực Đoàn đóng quân đã đến chia tay và cảm ơn đoàn.

Trước đó, chiều 6/4, Bộ Phúc lợi xã hội, cứu trợ và tái định cư Myanmar tổ chức Lễ Tri ân các đoàn cứu trợ quốc tế đến từ 5 quốc gia Đông Nam Á là Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia và Philippines.

Đây là những đoàn đã có mặt tại Myanmar từ rất sớm ngay sau khi trận động đất xảy ra. Cảm ơn sâu sắc sự giúp đỡ của các đoàn cứu trợ quốc tế đến từ 5 quốc gia, Tiến sĩ Soe Win - Bộ trưởng Bộ Phúc lợi xã hội, cứu trợ và tái định cư Myanmar đánh giá rất cao sự nỗ lực tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân và hỗ trợ người dân Myanmar chịu ảnh hưởng bởi động đất.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến 5 đoàn cứu trợ quốc tế đến từ Đông Nam Á, Tiến sĩ Soe Win gửi lời cảm ơn chân thành đến Chính phủ các quốc gia đã cử đoàn đến để chia sẻ với Myanmar trong hoàn cảnh thiên tai khó khăn này.

Theo vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Người trẻ làm mới cách ăn Tết giữa nhịp sống hiện đại

Không còn bó hẹp trong khuôn mẫu quen thuộc, Tết của người trẻ hôm nay mở ra nhiều lựa chọn: đi xa để trải nghiệm, ở gần để tìm về truyền thống theo cách riêng. Sự thay đổi ấy phản ánh mùa Tết dịch chuyển sang chiều sâu cảm xúc, nơi giá trị sum vầy vẫn còn nhưng được thể hiện phù hợp với nhịp sống hiện đại.

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Xây nhà ở riêng lẻ, cấp phép trong 15 ngày làm việc

Nhà ở riêng lẻ sẽ được cấp giấy phép xây dựng trong 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Quy định được nêu trong quyết định vừa ban hành của Bộ Xây dựng về việc công bố các thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực hoạt động xây dựng.

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Tết tiết kiệm, xuân an vui

Người dân Lào Cai đã chuyển từ ăn tết sang chơi tết; bà con cũng không tích trữ nhiều thực phẩm như trước; nhiều người vẫn duy trì thể dục, thể thao trong những ngày tết; đặc biệt là truyền thống, nét đẹp ngày Tết vẫn được duy trì... Tết đã có nhiều thay đổi.

Rộn niềm vui mới

Rộn niềm vui mới

Những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, tôi có dịp đến với những miền quê, lắng nghe trong hơi thở cuộc sống đang ngân vang niềm vui rộn rã, dù lặng lẽ, bình dị và nhỏ thôi, nhưng đánh dấu bước chuyển mới về nhận thức, tinh thần cố kết cộng đồng.

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Ươm mùa xuân dưới núi Nhìu Cồ San

Trong các thôn, bản của khu vực vùng cao Bát Xát nói chung và xã Y Tý, Trịnh Tường nói riêng, ít nơi nào nằm ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển mà có địa hình khá bằng phẳng, thoáng đãng như thôn Phìn Hồ. Điều đặc biệt ở Phìn Hồ là “vựa hoa đào” của huyện Bát Xát cũ với giống đào bản địa đẹp, ít nơi có được. Từ trồng đào bán dịp Tết, có những hộ dân thu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Nét đẹp văn hóa Tết trồng cây

Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw