Động đất tại Myanmar: Cứu hộ quân đội Việt Nam quyết tìm kiếm toàn bộ nạn nhân ở Oattara Thiri

Hiện tại, điều kiện thời tiết đang rất bất lợi cho hoạt động cứu hộ, tuy nhiên đoàn vẫn quyết tâm trong chiều và tối nay sẽ đưa toàn bộ nạn nhân mắc kẹt tại bệnh viện Oattara Thiri về với thân nhân của mình. Tính đến sáng 2/4, tổng số nạn nhân được tìm thấy đã nâng lên thành 7 người.

Sáng 2/4, lực lượng cứu hộ của quân đội Việt Nam tiếp tục chia làm 3 tổ, tích cực tìm kiếm các nạn nhân vụ động đất Myanmar tại khu vực bệnh viện Oattara Thiry.

Cùng với đó, lực lượng quân y của Việt Nam cũng hỗ trợ tích cực với bệnh viện Oattara Thiry để có thể triển khai những biện pháp y tế tại nơi đây.

Theo Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Cục phó Cục Cứu hộ Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong sáng 2/4, đã có thêm 2 thi thể nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên con số 7.

Người thân của các nạn nhân đã chờ đợi gần 1 tuần nay để đợi tìm được thi thể.

Phóng viên Truyền hình Quốc phòng có mặt tại hiện trường cho hay hiện tại, điều kiện thời tiết đang rất bất lợi cho hoạt động cứu hộ. Thủ đô Naypyidaw hiện đang có nắng nóng lên tới 39-40 độ C. Tuy nhiên, đoàn vẫn quyết tâm trong chiều và tối nay sẽ đưa toàn bộ 4 nạn nhân mắc kẹt tại bệnh viện Oattara Thiri về với thân nhân của mình.

Trong sáng hôm nay, đoàn Cứu hộ cứu nạn Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đã quyết định thành lập sở chỉ huy lâm thời tại khu vực bệnh viện Oattara Thiri để tập trung xử lý triệt để mọi công việc; đồng thời thiết lập một đội y tế cứu trợ thảm họa cả về nội khoa và ngoại khoa với đầy đủ các dụng cụ khám, chữa bệnh, thuốc.

Ngay sáng nay, đội y tế đã tiến hành khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho một số người dân.

Cũng trong ngày hôm nay, đội chó nghiệp vụ sẽ tiếp tục được triển khai tìm kiếm ở các vị trí khác trong bệnh viện nghi có nạn nhân đang mắc kẹt.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Chính sách đặc thù vì sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết số 261/2025/QH15 đặt ra mục tiêu tạo đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân (Nghị quyết 261). Tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 261 mang theo quyết tâm đưa những chính sách nhân văn và lợi ích thiết thực đến với người dân.

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Thời tiết ngày 25/8: Bão số 4 đổi hướng gây mưa dông diện rộng, Lào Cai cảnh báo dông lốc, mưa lớn cục bộ

Sáng nay (25/8), tỉnh Lào Cai xuất hiện mây đối lưu gây mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ. Trong khi đó, bão số 4 trên Vịnh Bắc Bộ đã đổi hướng di chuyển về phía Đông, tiếp tục gây mưa lớn, biển động mạnh tại nhiều vùng biển và các khu vực trên cả nước.

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sáng 24/8, tại phường Cam Đường, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026 với chủ đề“Chung tay xóa bỏ định kiến giới - Xây dựng cộng đồng an toàn, hạnh phúc”. 20 đội đến từ các xã, phường thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai tham gia cuộc thi.

fb yt zl tw