Đà Nẵng: Sẵn sàng tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn làm việc với lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 sắp tới diễn ra tại thành phố biển.

Ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã chủ trì buổi làm việc với UBND TP.Đà Nẵng về công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13.

Đà Nẵng tạo điều kiện tốt nhất cho đại hội

Tại buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết thành phố xác định đăng cai Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á là nhiệm vụ quan trọng trong năm 2024. "Vì vậy, thời gian qua, UBND thành phố và các sở, ban, ngành đã phối hợp với đoàn công tác của Bộ GD-ĐT triển khai các công việc chuẩn bị cho đại hội như: kiểm tra các địa điểm, thiết bị phục vụ tổ chức thi đấu 6 môn thể thao; khảo sát nơi ở cho các đoàn tham gia; kịch bản tổ chức lễ khai mạc, bế mạc…", ông Chinh nói.

Theo Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại, về cơ bản địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm, thiết bị tập luyện và thi đấu, công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, công tác hậu cần… để bảo đảm cho đại hội diễn ra thành công.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (bên trái), cho biết mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã và đang được Bộ GD-ĐT, UBND TP.Đà Nẵng kiểm tra, rà soát, bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (bên trái), cho biết mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã và đang được Bộ GD-ĐT, UBND TP.Đà Nẵng kiểm tra, rà soát, bảo đảm đúng kế hoạch đề ra.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, sự kiện Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 diễn ra sát với thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT. Vì vậy, Bộ GD-ĐT và địa phương cần phải có sự tính toán, xây dựng kế hoạch tổ chức để không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch cũng như các hoạt động khác của TP.Đà Nẵng và phải đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

"Tuy số lượng các đoàn không quá lớn, chỉ khoảng 1.500 vận động viên, nếu tính cả số người đi kèm là khoảng 3.000 người..., nhưng công tác tổ chức lại có tính phức tạp cao vì vận động viên đang lứa tuổi học sinh, có sự đa dạng về văn hóa. Cho nên, khâu đảm bảo an ninh, an toàn và công tác hỗ trợ, hướng dẫn phải được đặt lên hàng đầu", Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn và đánh giá cao tinh thần chia sẻ, trách nhiệm của UBND TP.Đà Nẵng trong việc tổ chức đại hội.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cảm ơn và đánh giá cao tinh thần chia sẻ, trách nhiệm của UBND TP.Đà Nẵng trong việc tổ chức đại hội.

Về việc xây dựng các phương án trong việc tổ chức lưu trú, ông Trần Chí Cường, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết tuy TP.Đà Nẵng không thiếu phòng lưu trú, nhưng để đáp ứng điều kiện về an ninh, tổ chức đưa đón vận động viên đến các điểm thi đấu thì khách sạn buộc phải ở những khu vực không quá xa trung tâm. "UBND TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Du lịch làm việc với các khách sạn, đề nghị hỗ trợ về giá thuê phòng, tạo điều kiện tốt nhất cho đại hội", ông Cường thông tin.

Tăng tính giao lưu giữa các đoàn học sinh Đông Nam Á

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Kim Chi, trong chương trình khai mạc và bế mạc của đại hội, nên chăng bổ sung thêm một vài tiết mục biểu diễn của đoàn học sinh các nước trong khối. Điều này vừa tăng tính giao lưu, hữu nghị nhưng cũng làm cho chương trình có thêm sự phong phú.

Từ đề xuất đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gợi ý Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng nên tổ chức cho học sinh một số trường THPT giao lưu với các đoàn vận động viên để vừa tăng tính kết nối, học hỏi và trau dồi thêm ngoại ngữ…

Đại diện UBND TP.Đà Nẵng và Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cung thể thao Tiên Sơn.
Đại diện UBND TP.Đà Nẵng và Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Ông Lê Trung Chinh khẳng định, việc tổ chức thành công Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á có ý nghĩa góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa cùng những thành tựu về mọi mặt của Việt Nam và TP.Đà Nẵng. Qua đó, giới thiệu với học sinh Đông Nam Á về giáo dục Việt Nam, phong trào giáo dục thể chất, thể thao trường học và tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam hội nhập trình độ thể thao học sinh khu vực. Chính vì vậy, TP.Đà Nẵng xác định triển khai tốt nhất những phần việc chủ trì, chủ động kết nối các phần việc phối hợp.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao tinh thần chia sẻ, trách nhiệm của UBND TP.Đà Nẵng và các bộ, ngành liên quan; đồng thời, mong được tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ để mọi việc được vận hành một cách tốt nhất.

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á diễn ra trong 10 ngày, vì vậy ngoài việc phải sớm có kịch bản của lễ khai mạc, bế mạc và thượng cờ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng trong công tác tổ chức, hậu cần cũng cần tính đến các phương án dự phòng để tránh bị động trong mọi tình huống.

Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 năm 2024 sẽ diễn ra tại TP.Đà Nẵng trong 10 ngày (từ ngày 31/5 đến 9/6), với sự tham gia của 10 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.

Với khẩu hiệu "Kết nối cùng tỏa sáng", đại hội là dịp kết nối học sinh các quốc gia khu vực Đông Nam Á, nơi để các em cùng tỏa sáng tài năng thể thao và tinh thần đoàn kết vì một thế hệ Đông Nam Á hội nhập và phát triển. Biểu tượng của đại hội lần này là hình mắt rồng, linh vật đại hội là hình voọc chà vá chân nâu. Có 6 môn thi đấu gồm điền kinh, bơi lội, bóng rổ, cầu lông, vovinam, pencak-silat với 107 nội dung.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thầy giáo Lê Văn Cường

Thầy giáo viết sử bằng thơ

Được bạn đọc cả nước biết đến với biệt danh "Thầy giáo viết sử bằng thơ", không chỉ yêu thơ thầy giáo Lê Văn Cường luôn tâm huyết với nghề: mình cần phải làm điều gì đó giúp học sinh yêu thích và trân trọng lịch sử dân tộc.

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Không cần xuất trình bản chính, bản sao các giấy tờ đã tích hợp trên VNeID khi chứng thực

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2025/NĐ-CP ngày 27/10/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch, được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 07/2025/NĐ-CP.

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Bí quyết phòng tăng mỡ máu ở người cao tuổi

Tăng mỡ máu là một trong những rối loạn phổ biến nhất ở người cao tuổi, đồng thời là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh tim mạch, đột quỵ và đái tháo đường type 2. Tuy nhiên, điều đáng mừng là chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, người cao tuổi hoàn toàn có thể kiểm soát được mỡ máu và ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm.

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Hành trình tỏa sáng từ tình yêu thương

Có những cuộc gặp gỡ để lại dư âm sâu lắng, có những câu chuyện khơi dậy niềm tin vào lòng nhân ái và sức mạnh của tình thương. Câu chuyện về Vũ Tuệ Lâm - học sinh lớp 10A1, Trường THPT Nghĩa Lộ là một hành trình như thế: hành trình của nghị lực, của lòng biết ơn và của những hạt giống tốt đẹp được ươm mầm từ tình yêu thương và sẻ chia.

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Kỳ vọng chấm dứt bệnh lao vào năm 2030

Hoạt động hợp tác quốc tế được đẩy mạnh được kỳ vọng sẽ có thêm nguồn lực để mở rộng năng lực xét nghiệm, đẩy mạnh sàng lọc trong cộng đồng, hướng tới chấm dứt bệnh lao.

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Giải pháp ngăn chặn tảo hôn ở vùng cao

Xác định công tác tuyên truyền, vận động là giải pháp cốt lõi trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Sở Dân tộc và Tôn giáo đã phối hợp với UBND các xã, phường triển khai nhiều hoạt động truyền thông sâu rộng.

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh trao hỗ trợ người dân bị thiệt hại do thiên tai tại xã Văn Bàn

Chiều 27/10, Đoàn công tác Quỹ “Chung một tấm lòng” - Chương trình “Sát cánh cùng gia đình Việt”, Đài Phát thanh và Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình thiện nguyện trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lũ tại xã Văn Bàn.

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Trên 500 học sinh, giáo viên Trường THPT số 3 Bảo Yên tham gia chiến dịch truyền thông “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình trong không gian mạng, sáng 27/10, Công an xã Nghĩa Đô phối hợp với Trường THPT số 3 Bảo Yên tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người và chiến dịch "Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến".

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Chú trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe nội tiết cho người dân

Những năm gần đây, tỷ lệ mắc các bệnh lý tuyến giáp đang ngày càng gia tăng. Trước thực trạng đó, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai đã tăng cường tầm soát bệnh lý tuyến giáp và đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh lý này.

fb yt zl tw