Từ khóa: "cựu chiến binh"

8 kết quả

Tháng năm rực lửa

Tháng năm rực lửa

Mỗi dịp tháng 5 về, trong lòng những cựu binh của 69 năm trước từng “khoét núi, ngủ hầm” để làm nên một Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu lại tràn đầy cảm xúc.

Chuyện về Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn II

Chuyện về Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn II

Những câu chuyện về Tiểu đoàn Hoàng Liên Sơn II năm xưa đã nối dài trang sử vẻ vang, tô thắm truyền thống yêu nước của Nhân dân các dân tộc Lào Cai trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ hiệp định Paris đến Đại thắng mùa Xuân 1975

48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) Từ hiệp định Paris đến Đại thắng mùa Xuân 1975

Hiệp định Paris năm 1973 là nền móng quan trọng làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Suốt chặng đường hơn 2 năm đó, hàng vạn người con từ các miền quê, trong đó có gần 2 vạn con em Lào Cai đã xung phong ra tiền tuyến với niềm tin chiến thắng, giành độc lập dân tộc, thống nhất giang sơn.

Tất cả vì tiền tuyến

Tất cả vì tiền tuyến

Những ngày tháng Tư lịch sử, ôn lại trang sử vẻ vang của dân tộc, mỗi người dân Lào Cai nói chung, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nói riêng càng thêm tự hào về truyền thống yêu nước được viết lên bởi lòng nhiệt huyết, tinh thần quả cảm và máu xương của bao thế hệ cha anh.

fb yt zl tw