
Xử phạt gần 30 triệu đồng người bố để con 6 tuổi lái ô tô
Để con gái 6 tuổi lái ô tô trên đường, anh Đào Văn Năm (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị xử phạt gần 30 triệu đồng.
Để con gái 6 tuổi lái ô tô trên đường, anh Đào Văn Năm (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị xử phạt gần 30 triệu đồng.
Thông tin về kết quả 2, 5 tháng thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP, ngày 14/3, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, so cùng kỳ, số vụ xử lý và số vụ tai nạn giao thông đều giảm sâu so cùng kỳ. Điều đó cho thấy người dân đã tự giác chấp hành, an tâm hơn khi ra đường tham gia giao thông.
Thông tin về kết quả 2 tháng thực hiện Nghị định 168/2024/NĐ-CP (từ ngày 1/1 - 28/2), tối 28/2, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của người tham gia giao thông đã được nâng cao, kết quả xử lý vi phạm, tai nạn giao thông giảm.
Xuyên suốt năm 2025, 6 nhóm chuyên đề sẽ được lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc tập trung xử lý.
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết sẽ sớm quy định cụ thể hướng dẫn cơ chế chi trả tiền cho người cung cấp thông tin vi phạm giao thông.
Sau khi lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện, xử phạt tài xế dương tính với ma túy, người đàn ông cho rằng đã dùng ma túy để tỉnh táo trong khi lái xe.
Để giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Cảnh sát giao thông tăng cường rà soát tổ chức giao thông tại các khu vực đường ngang giao với đường sắt để kiến nghị đường sắt và chính quyền địa phương lắp đặt gác chắn, đèn tín hiệu… và nhiều giải pháp khác nhằm hạn chế tai nạn giao thông.
Kết quả bước đầu cho thấy, sau khi các lực lượng chức năng phối hợp tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên cao tốc, trong 5 ngày trên 9 tuyến cao tốc không xảy ra tai nạn giao thông.
Liên tiếp những ngày qua, trên một số tuyến cao tốc xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết, bị thương. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, không tuân thủ nguyên tắc khi tham gia giao thông trên đường cao tốc.
“Vừa qua tôi mang ô tô mua lại của người quen tới trung tâm đăng kiểm thì biết phương tiện chưa nộp phạt vi phạm giao thông. Xe hiện chính chủ tên tôi. Vậy tôi hay người bán phải đóng phạt, thủ tục ra sao?”, bạn đọc Đinh Quang Huy, sống tại quận Thanh Xuân, Hà Nội hỏi.
Thời gian gần đây, cơ quan Công an nhận được phản ánh của người dân về việc mình nhận được các cuộc điện thoại, hoặc tin nhắn xưng là Cảnh sát giao thông thông báo nộp phạt nguội. Tình trạng này lặp lại nhiều lần gây hoang mang và bức xúc trong một bộ phận người dân.
Trong quý 1, hơn 275.000 trường hợp có nồng độ cồn khi lái xe bị cảnh sát giao thông xử lý, tăng hơn 123.000 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.
Để đảm bảo an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông đang đẩy mạnh kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm...
Tình trạng đón trả khách, lái xe máy hay đi bộ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai vẫn diễn ra trong thời gian qua nhưng chưa được xử lý triệt để. Hậu quả, một số vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, điển hình vụ 4 thanh thiếu niên tử vong khi va chạm xe tải ngày 14/2 vừa qua.
Lãnh đạo Cục Đường bộ Việt Nam khẳng định, hiện nay chưa có văn bản nào quy định người dân phải đổi bằng lái xe máy bản giấy sang thẻ nhựa (PET).
Ngày 22/8 phiên đấu giá biển số ô tô lần thứ nhất sẽ được chính thức diễn ra với 11 biển số của 10 tỉnh, thành phố được đưa ra đấu giá. Cục Cảnh sát giao thông cùng với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ giám sát chặt chẽ tất cả các buổi đấu giá biển số ô tô qua Hệ thống quản lý đấu giá.
Vi phạm nồng độ cồn, Nguyễn Văn Minh đã bỏ đi rồi sau đó cầm dao quay lại đâm trọng thương thiếu tá CSGT
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, sau khi thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia, giảm trên nhiều mặt. Đặc biệt, việc các lực lượng tăng cường tuần tra và xử lý kiên quyết đang từng bước tạo ra ý thức của người dân trong việc tuân thủ quy định của pháp luật không điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia.