Xử phạt gần 500 trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Để đảm bảo an toàn giao thông và kiềm chế tai nạn xảy ra, lực lượng cảnh sát giao thông đang đẩy mạnh kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm...

Xe chở khách vẫn là phương tiện được lực lượng chức năng tập trung kiểm tra xử lý vì đây cũng loại hình vận tải có nhiều vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Do vậy nếu các vi phạm xe chở khách không được kiểm soát, ý thức của các lái xe không được nâng cao sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi đi trên cao tốc.

Không chỉ xe khách, các phương tiện khác khi bị dừng xe, người lái cũng được kiểm tra nồng độ cồn, hoặc ma túy. Cùng với kiểm soát trực tiếp tại hiện trường, hệ thống camera phạt nguội trên tuyến cũng được khai thác tối đa để phát hiện vi phạm.

Kể từ tết Nguyên đán đến nay, gần 500 trường hợp vi phạm trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị xử lý. Đáng chú ý, hơn một nửa trong số đó vi phạm về tốc độ.

Xe chở khách vẫn là phương tiện được lực lượng chức năng tập trung kiểm tra xử lý trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Xe chở khách vẫn là phương tiện được lực lượng chức năng tập trung kiểm tra xử lý trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

"Chúng tôi bố trí lực lượng tuần tra khép kín địa bàn 24/24h, tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông. Trong những ngày lễ, lưu lượng đi lại tăng cao, chúng tôi bố trí lực lượng trực 100% phân luồng để phục vụ bà con đi lại an toàn", Trung tá Đào Hồng Minh, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1, Cục Cảnh sát giao thông, cho biết.

Cùng với xử lý mạnh vi phạm, cảnh sát giao thông cũng tuyên truyền, nhắc nhở, khuyến cáo người dân khi lái xe trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai cần tuyệt đối chấp hành quy định về tốc độ, đặc biệt là khi trời mưa.

Các lái xe phải chú ý trong giữ khoảng cách, tránh, vượt, nhất là khi đi qua các đoạn tuyến chỉ có 2 làn xe để phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán gas trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán gas trái phép quy mô lớn

Ngày 16/8, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội 2, Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa triệt phá thành công một tụ điểm sang chiết, buôn bán gas trái phép với quy mô lớn trên địa bàn. Từ khi hoạt động đến nay, các đối tượng đã bán ra thị trường khoảng 1.000 tấn gas, thu lợi bất chính hơn nửa tỷ đồng.

Khai trừ Đảng đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng

Lào Cai Khai trừ Đảng đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng

Vào lúc 9h ngày 15/8, tại trụ sở UBND xã Phong Dụ Thượng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Phong Dụ Thượng.

Lừa cập nhật, chiêu trò cũ nạn nhân mới

Lừa cập nhật, chiêu trò cũ nạn nhân mới

Mới đây, chị N.T.T.P trú tại khu Xuân Cầm, phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh bị mất 26.200.000 đồng vì chiêu trò giả danh cán bộ công an để hướng dẫn cập nhật thông tin các thành viên trong hộ gia đình vào phần mềm định danh điện tử VNeID mức độ 2. Đây là số tiền chị mới được bạn chuyển cho vay để chuẩn bị sửa lại gian bếp bị dột trước khi cưới vợ cho con trai đầu.

Người phụ nữ bị lừa khoản tiền lớn sau khi tham gia câu lạc bộ ghép đôi trên mạng

Người phụ nữ bị lừa khoản tiền lớn sau khi tham gia câu lạc bộ ghép đôi trên mạng

Người phụ nữ ở Đà Nẵng bị lừa mất 80 triệu đồng vì tham gia một "Câu lạc bộ ghép đôi" trên mạng xã hội Facebook và được yêu cầu chuyển tiền được duyệt tham gia. Khi mang 20 triệu đồng đến ngân hàng để tiếp tục chuyển cho đối tượng lừa đảo thì nạn nhân may mắn được nhân viên ngân hàng phát hiện và báo cho công an, kịp thời ngăn chặn thiệt hại.

Cụ bà suýt bị lừa chuyển 300 triệu đồng cho kẻ giả danh công an

Cụ bà suýt bị lừa chuyển 300 triệu đồng cho kẻ giả danh công an

Sau khi bị đối tượng giả danh công an gọi điện thông báo mình nằm trong đường dây “rửa tiền, lừa đảo” và yêu cầu chuyển 300 triệu đồng, bà V.T.P (SN 1957), trú phường Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đến ngân hàng với mục đích chuyển tiền cho kẻ lừa đảo. Nhân viên ngân hàng thấy bà có biểu hiện lạ nên đã báo cho công an phường kịp thời ngăn chặn.

Yên Bình tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2025

Yên Bình tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2025

Chiều 13/8, Công an xã Yên Bình phối hợp Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 5 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh) tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và ký cam kết đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh vận tải trên địa bàn.

Phú Thọ khởi tố 5 đối tượng sản xuất hàng chục tấn thực phẩm giả

Phú Thọ khởi tố 5 đối tượng sản xuất hàng chục tấn thực phẩm giả

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1980, trú tại ngõ 378 đường Nguyễn Tất Thành, phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về tội “Sản xuất, buôn hàng giả là thực phẩm”, theo Điều 193 Bộ luật Hình sự.

fb yt zl tw