
Nắng nóng gây thiệt hại 43 tỷ euro cho châu Âu
Các hiện tượng khí hậu cực đoan trong mùa Hè 2025, gồm nắng nóng, hạn hán và lũ lụt, đã để lại hậu quả nặng nề đối với kinh tế châu Âu, đặc biệt là tại Pháp.
Các hiện tượng khí hậu cực đoan trong mùa Hè 2025, gồm nắng nóng, hạn hán và lũ lụt, đã để lại hậu quả nặng nề đối với kinh tế châu Âu, đặc biệt là tại Pháp.
Nếu bạn từng xem hộ chiếu của mình như một cuốn sổ lưu niệm ghi lại những chuyến phiêu lưu khắp thế giới, hãy chuẩn bị tinh thần: Dấu hộ chiếu đang dần biến mất.
Tổ chức Thú y thế giới (WOAH) cho biết Na Uy đã báo cáo về một đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H5N1 độc lực cao tại một trang trại ở miền bắc nước này.
News.az ngày 20-8 dẫn nguồn tin từ Trung tâm nghiên cứu chung (JRC) của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, các đám cháy rừng đã thiêu rụi gần 895.000ha trên khắp Liên minh châu Âu (EU) trong năm nay, gấp hơn 4 lần diện tích được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2024.
Điều hòa không khí đang trở thành một điểm nóng chính trị mới tại châu Âu khi nhiều nước tại châu lục phải đối mặt với nắng nóng “như thiêu đốt” trong mùa hè này.
Nhiệt độ nắng nóng kỷ lục đang hoành hành nhiều nơi trên khắp thế giới, từ châu Á, châu Âu cho đến châu Mỹ, khiến người dân phải tìm cách thích nghi.
Quy định chống mất rừng của EU, dự kiến có hiệu lực từ cuối năm 2025, đang đặt ra thách thức lớn cho ngành hàng cà phê Việt Nam, đặc biệt là hơn 600.000 nông hộ - lực lượng chiếm tới 95% sản lượng.
Nhiều địa phương lúng túng khi tiếp nhận thẩm quyền mới trong lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật sau phân cấp, dẫn đến ách tắc thủ tục xuất khẩu nông sản, đặc biệt là sang thị trường châu Âu.
Một số nước châu Âu đang xem xét luật cấm trẻ em sử dụng điện thoại thông minh, do lo ngại tác động tiêu cực từ mạng xã hội.
Hạ tầng phục vụ xe điện tại châu Âu vừa ghi nhận một cột mốc quan trọng: một triệu điểm sạc công cộng đã được lắp đặt trên toàn lục địa. Thông tin này vừa được EV Belgium - liên đoàn quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu và người dùng trong lĩnh vực giao thông không phát thải tại Bỉ - công bố.
Tốc độ giảm sút trong hoạt động của các nhà máy chế biến ca cao ở châu Âu đang ngày càng trầm trọng, cho thấy mức giá cao kỷ lục đang kìm hãm nhu cầu và gây tổn hại đến lợi nhuận của các nhà sản xuất tại khu vực tiêu thụ chocolate hàng đầu thế giới.
Các quan chức Liên minh châu Âu (EU) và đại diện một số quốc gia thành viên đã bày tỏ không hài lòng trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ áp mức thuế 50% đối với hàng hóa châu Âu, đồng thời cảnh báo rằng việc sử dụng biện pháp cưỡng ép có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới tiến trình đàm phán thương mại.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các biến chứng liên quan đến sinh nở và nhiễm trùng đã làm gần 76.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm ở châu Âu và Trung Á, khiến khu vực này đang
Sáu quốc gia châu Âu đã kêu gọi tăng cường sự tham gia tích cực của khu vực vào Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sau khả năng Mỹ rút lui khỏi tổ chức này.
Nỗi lo về cuộc khủng hoảng năng lượng mới đã nhen nhóm trở lại ở châu Âu, trong bối cảnh Nga chính thức ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine.
Quyết định áp thuế đối với xe điện (EV) được trợ cấp của Liên minh châu Âu (EU) đã khơi mào một cuộc tranh luận lớn về khả năng động thái này khuyến khích các nhà sản xuất xe điện Trung Quốc tăng cường đầu tư vào châu Âu.
VOV.VN - Giới phân tích cho rằng, các nước trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ chịu tổn thất trực tiếp lớn nhất từ việc Ukraine cắt đứt thỏa thuận trung chuyển khí đốt với Nga.
Thung lũng Marcq, một khu vực từng phải chịu nhiều trận lũ lụt nghiêm trọng, giờ đây đang trở thành hình mẫu về cách thức tái thiết và quản lý bền vững nhằm đối phó với biến đổi khí hậu.
Ngày 8/10, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm xác định danh tính của 46 phụ nữ đã tử vong bí ẩn trong các vụ án chưa được giải quyết nhiều năm qua ở châu Âu.
Việc quân đội Ukraine tấn công vào lãnh thổ Nga có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp khí đốt cho EU. Cách biên giới Ukraine vài km bên trong nước Nga, Sudzha là một điểm xử lý quan trọng đối với khí đốt của Nga được xuất khẩu sang châu Âu.