Bình yên thảo nguyên Cốc Sâm

Bắc Hà là địa danh du lịch nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn, trong đó có thảo nguyên Cốc Sâm bao la, bình yên và rất thơ mộng. Nếu đến Bắc Hà, đặc biệt là thời điểm diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say vó ngựa cao nguyên” năm 2024, được tổ chức từ ngày 1 - 9/6/2024, du khách không nên bỏ qua thảo nguyên ấn tượng này.

A1 (9).JPG
A1 (8).JPG
Thảo nguyên Cốc Sâm nằm ở thôn Cốc Sâm, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, có diện tích khoảng 10 ha, độ cao gần 900 mét so với mực nước biển. Từ Tỉnh lộ 153 (km9) đến thảo nguyên Cốc Sâm mất khoảng nửa giờ đi xe máy hoặc ô tô.
A1 (12).JPG
A1 (7).JPG
Thảo nguyên Cốc Sâm là đồi đất, đá thoai thoải được hình thành từ hàng triệu năm trước. Điều đặc biệt là phần lớn diện tích trên thảo nguyên Cốc Sâm được che phủ bởi màu xanh của cỏ may. Vạt cỏ mềm, mịn tô thêm vẻ đẹp cho thảo nguyên Cốc Sâm.
A1 (5).JPG
A1 (4).JPG
Thảo nguyên Cốc Sâm như "công viên" của nhiều thế hệ người dân Cốc Sâm và khu vực lân cận. Với diện tích cỏ lớn, đây thực sự là nơi lý tưởng để người dân địa phương cắm trại, vui chơi và chăn thả gia súc.
000.JPG
A1 (10).JPG
Thời điểm này, thảo nguyên Cốc Sâm trở thành địa điểm lý tưởng để các nài ngựa trên địa bàn luyện tập, chuẩn bị cho Giải đua ngựa truyền thống lần thứ 17.
A1 (3).JPG
A1 (2).JPG
Tuy chưa được đầu tư bài bản để phát triển du lịch nhưng thảo nguyên Cốc Sâm vẫn có sức hút đặc biệt với du khách. Theo người dân địa phương, mỗi tháng có hàng trăm lượt du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thảo nguyên Cốc Sâm.
A1 (1).JPG
A1 (6).JPG
Với không khí trong lành, mát mẻ, khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ, thảo nguyên Cốc Sâm đang được huyện Bắc Hà quy hoạch phát triển thành điểm du lịch hấp dẫn. Đến với Bắc Hà, du khách đừng quên ghé thăm thảo nguyên Cốc Sâm, cảnh sắc nơi đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Nhóm khách lẻ - tiềm năng để ngành du lịch khai thác

Thấy gì qua kết quả thống kê về du lịch? Bài 1: Nhóm khách lẻ - tiềm năng để ngành du lịch khai thác

Cuối tháng 12/2023, UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kết quả điều tra thống kê về thông tin khách du lịch Lào Cai năm 2023. Kết quả thu thập được từ cuộc điều tra với những con số “biết nói” đã phác thảo bức tranh về du lịch Lào Cai sau đại dịch Covid-19, với những ưu thế, tiềm năng phát triển cũng như các vấn đề cần giải quyết của du lịch Lào Cai trong thời gian tới.

Mường La - điểm đến hấp dẫn du khách

Mường La - điểm đến hấp dẫn du khách

Cách thành phố Sơn La 40 km, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan tươi đẹp, đồng bào các dân tộc huyện Mường La đang lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Bên cạnh đó, có công trình Thủy điện Sơn La lớn nhất Đông Nam Á, với diện tích lòng hồ rộng lớn là cơ sở để thúc đẩy phát triển du lịch.

Thúc đẩy du lịch sức khỏe, du lịch chữa lành tại Việt Nam

Thúc đẩy du lịch sức khỏe, du lịch chữa lành tại Việt Nam

Các sản phẩm du lịch sức khỏe tại Việt Nam đang thiếu tính kết nối, vì vậy một nền tảng trực tuyến ra đời sẽ gắn kết đơn vị cung ứng dịch vụ với các công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch nhằm mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với du khách.

Giá vé bay dịp cao điểm hè đã "hạ nhiệt"

Giá vé bay dịp cao điểm hè đã "hạ nhiệt"

Trên các chặng bay nội địa (trục chính và du lịch) hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí), các hãng hàng không Việt Nam đang công bố giá vé thấp hơn đáng kể so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ Giao thông vận tải.

Thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng"

Thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng"

Du lịch nông trại, du lịch trải nghiệm đang là hướng đi mà huyện vùng cao Bắc Hà hướng tới nhằm thu hút khách du lịch và tạo ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn. Trong Review Lào Cai số này, mời quý vị và các bạn cùng tới thăm nông trại Kale trên "cao nguyên trắng" và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở đây.

Đón khách du lịch siêu giàu: Cơ hội nào cho Lào Cai?

Đón khách du lịch siêu giàu: Cơ hội nào cho Lào Cai?

Những năm gần đây, giới siêu giàu từ Mỹ, châu Âu, Thái Lan… có xu hướng chọn Việt Nam làm nơi đi du lịch, trải nghiệm. Đây là cơ hội, “mỏ vàng” để du lịch Lào Cai nắm bắt, khai thác, không chỉ đem lại nguồn thu cho ngân sách, cho chính những người làm du lịch, mà còn nâng cao hình ảnh, vị thế của du lịch địa phương.

Bài 1: “Ma trận” tên đường, phố ở Sa Pa

Chuyện đặt tên, đổi tên đường, phố ở Sa Pa Bài 1: “Ma trận” tên đường, phố ở Sa Pa

Ngày 7/12/2023, kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết 31 (Nghị quyết 31) về đặt tên đường, phố trên địa bàn thị xã Sa Pa, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2024. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan, ban, ngành của Sa Pa đang hoàn thiện thủ tục để cắm biển tên và tuyên truyền tới người dân. Tuy nhiên, việc đặt tên, đổi tên một số tuyến đường trên địa bàn thị xã Sa Pa vẫn còn nhiều bất cập.

Mùa vàng dưới dãy núi Con Voi

Mùa vàng dưới dãy núi Con Voi

Trong khi những chân ruộng ở vùng trồng lúa một vụ giờ mới đang hối hả cày cấy, thì những vùng lúa hai vụ ở vùng thấp đang hối hả cho mùa gặt hái. Dưới chân dãy núi Con Voi hùng vĩ thuộc huyện Bảo Yên, khắp các cánh đồng bạt ngàn một màu vàng no ấm. Chọn ngày thời tiết thuận lợi, đồng bào Tày, Dao các xã Phúc Khánh, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô... đang hối hả gặt mùa vàng.

fb yt zl tw