Ban Chỉ đạo 354 Trung ương làm việc với huyện Si Ma Cai

Chiều 20/6, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo 354 Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Si Ma Cai.

Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Đoàn khảo sát; đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện.

7159.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Huyện Si Ma Cai có 15 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 96%, riêng dân tộc Mông chiếm hơn 81%. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn đoàn kết, thống nhất trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện; quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được bảo vệ vững chắc; kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

7167.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai Lý Xuân Thành báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nhân dân nêu cao cảnh giác, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ giữa các đồng bào dân tộc với cấp ủy, chính quyền, làm suy giảm sức mạnh, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò của dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng, nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo, kịp thời ngăn chặn các biểu hiện lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng của các thế lực thù địch.

Các chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo được triển khai đầy đủ, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng tôn giáo của Nhân dân; vận động Nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

7209.jpg
Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên là người dân tộc thiểu số; phát huy vai trò cốt cán, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số được quan tâm chỉ đạo.

Hiện cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý là người dân tộc thiểu số có 71/136 đồng chí; cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là người dân tộc thiểu số có 3/13 đồng chí; có 1.730/2.457 đảng viên toàn huyện là người dân tộc thiểu số.

7176.jpg
7179.jpg
7214.jpg
7188.jpg
7198.jpg
7205.jpg
Thành viên Đoàn khảo sát và lãnh đạo đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện Si Ma Cai phát biểu trao đổi ý kiến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề phát sinh trong thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo ở địa phương; vấn đề gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trong quá trình giao lưu và tiếp biến văn hóa; kết quả công tác cải tạo hủ tục trên địa bàn…

7221.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang cho rằng, thông qua hoạt động của đoàn khảo sát cũng là dịp để địa phương thấy rõ những ưu điểm để phát huy, những mặt còn hạn chế để có giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện hiệu quả hơn công tác dân tộc, tôn giáo thời gian tới.

7229.jpg
Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao việc triển khai công tác dân tộc, tôn giáo phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương. Những cách làm hay, những kiến nghị cụ thể cùng một số bất cập về chính sách liên quan sẽ được đoàn công tác tiếp thu trong quá trình xây dựng báo cáo, kiến nghị điều chỉnh để phát huy hiệu quả công tác dân vận, nhất là trong vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw