Ban Chỉ đạo 354 Trung ương làm việc với huyện Si Ma Cai

Chiều 20/6, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo 354 Trung ương do đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Si Ma Cai.

Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Đoàn khảo sát; đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện.

7159.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Huyện Si Ma Cai có 15 dân tộc cùng chung sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 96%, riêng dân tộc Mông chiếm hơn 81%. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn đoàn kết, thống nhất trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện; quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được bảo vệ vững chắc; kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, đời sống người dân không ngừng được nâng lên.

7167.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Si Ma Cai Lý Xuân Thành báo cáo kết quả thực hiện công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện.

Huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nhân dân nêu cao cảnh giác, nhận rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề “dân tộc”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, gây chia rẽ giữa các đồng bào dân tộc với cấp ủy, chính quyền, làm suy giảm sức mạnh, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy vai trò của dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng, nắm chắc tình hình dân tộc, tôn giáo, kịp thời ngăn chặn các biểu hiện lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá cách mạng của các thế lực thù địch.

Các chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo được triển khai đầy đủ, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng tôn giáo của Nhân dân; vận động Nhân dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

7209.jpg
Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên là người dân tộc thiểu số; phát huy vai trò cốt cán, người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số được quan tâm chỉ đạo.

Hiện cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý là người dân tộc thiểu số có 71/136 đồng chí; cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý là người dân tộc thiểu số có 3/13 đồng chí; có 1.730/2.457 đảng viên toàn huyện là người dân tộc thiểu số.

7176.jpg
7179.jpg
7214.jpg
7188.jpg
7198.jpg
7205.jpg
Thành viên Đoàn khảo sát và lãnh đạo đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện Si Ma Cai phát biểu trao đổi ý kiến.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề phát sinh trong thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo ở địa phương; vấn đề gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trong quá trình giao lưu và tiếp biến văn hóa; kết quả công tác cải tạo hủ tục trên địa bàn…

7221.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang cho rằng, thông qua hoạt động của đoàn khảo sát cũng là dịp để địa phương thấy rõ những ưu điểm để phát huy, những mặt còn hạn chế để có giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện hiệu quả hơn công tác dân tộc, tôn giáo thời gian tới.

7229.jpg
Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Triệu Tài Vinh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Triệu Tài Vinh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng đoàn khảo sát đánh giá cao việc triển khai công tác dân tộc, tôn giáo phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương. Những cách làm hay, những kiến nghị cụ thể cùng một số bất cập về chính sách liên quan sẽ được đoàn công tác tiếp thu trong quá trình xây dựng báo cáo, kiến nghị điều chỉnh để phát huy hiệu quả công tác dân vận, nhất là trong vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt

Những ngày qua, trước những diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết dẫn đến lụt xảy ra nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Huế, Quảng Trị… Trong thiên tai, hoạn nạn, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an và các lực lượng khác nỗ lực giúp dân chống lũ tiếp tục minh chứng vai trò, mối quan hệ bền chặt của tình quân dân, nghĩa đồng bào.

"Giúp dân vùng lũ, không để dân đói, rét là mệnh lệnh từ trái tim người lính"

"Giúp dân vùng lũ, không để dân đói, rét là mệnh lệnh từ trái tim người lính"

Trong những ngày mưa lũ lịch sử tại Đắk Lắk, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ quân đội băng mình vào dòng nước dữ cứu dân, rồi miệt mài dọn dẹp, dựng nhà, nấu cơm hỗ trợ bà con đã trở thành điểm tựa vững chắc cho vùng lũ. Tinh thần “vì Nhân dân phục vụ” một lần nữa được khắc sâu, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Gia Hội thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

Gia Hội thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng

Những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Gia Hội luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng; chú trọng xây dựng lực lượng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và ổn định về tổ chức, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn.

Quốc hội quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt

Quốc hội quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt

Sáng nay 24/11, trước phiên họp tại Kỳ họp thứ 10, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các Phó Chủ tịch Quốc hội và đại biểu Quốc hội đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân bị thiệt mạng trong mưa lũ; đồng thời tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả do thiên tai.

Phòng chống mua bán người tại xã biên giới Bản Lầu

Phòng chống mua bán người tại xã biên giới Bản Lầu

Bản Lầu là xã biên giới rộng, dân cư sinh sống sát đường biên với nhiều suối cạn thông sang Trung Quốc, từng là “điểm nóng” về mua bán người. Nhờ sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng biên phòng, chính quyền và các đoàn thể, tình hình đã được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn khi tội phạm liên tục thay đổi phương thức và thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Phát huy vai trò phụ nữ Lào Cai trong xây dựng Đảng và khối đại đoàn kết dân tộc

Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai lần thứ I: Phát huy vai trò phụ nữ Lào Cai trong xây dựng Đảng và khối đại đoàn kết dân tộc

Nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đảm bảo mục tiêu bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

fb yt zl tw