Quay về E-magazine Theo dõi Báo Lào Cai trên Google News
Mặt trận Tổ quốc tỉnh chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên
Mặt trận Tổ quốc tỉnh chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên

Mặt trận Tổ quốc tỉnh chú trọng tạo nguồn phát triển đảng viên

Thời gian qua, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chú trọng công tác hướng dẫn các chi bộ trực thuộc bồi dưỡng, theo dõi, tạo nguồn phát triển đảng viên, đặc biệt là tạo nguồn từ Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên và Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Qua đó, góp phần nâng cao sức chiến đấu của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

0:00 / 0:00
0:00

Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên, thời gian qua, Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, bằng nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; các đợt sinh hoạt chính trị, sinh hoạt chuyên đề; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn còn quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp… Nhờ đó, ngày càng có nhiều đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

baolaocai-tr_nhung-hoat-dong-thuc-tien-thuc-day-doan-vien-thanh-nien-ren-luyen-truong-thanh.png

Chị Nguyễn Hoàng Hạnh - Chuyên viên Ban Công tác Đoàn và Thanh thiếu nhi Tỉnh đoàn chia sẻ: Khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi rất tự hào, và nhận thức rõ trách nhiệm của mình. Tôi sẽ tiếp tục học hỏi, rèn luyện bản thân, nâng cao chuyên môn, bản lĩnh chính trị, góp phần để phong trào Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.

Không chỉ làm tốt công tác kết nạp đoàn viên mới tại Chi bộ Tỉnh đoàn thanh niên, trong năm 2025 tại 99/99 đoàn xã, phường cũng đã giới thiệu 1.522 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng xem xét kết nạp, trong đó có 1.244 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Thời gian qua, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn chú trọng công tác phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn tỉnh. Trong đó tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng thông qua công tác phối hợp với tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên trong doanh nghiệp. Chi bộ phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Từ đó, quần chúng ngày càng tin vào vai trò lãnh đạo của cấp ủy. Năm 2025, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã kết nạp 6 đảng viên, đưa tổng số đảng viên trong chi bộ lên 56 đồng chí.

baolaocai-tr_3-7203.png

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức - Phó Bí thư Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Chi ủy Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước. Đã có nhiều chủ doanh nghiệp, công nhân được giới thiệu xem xét, bồi dưỡng, được kết nạp Đảng. Điển hình như Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc Văn Sơn; Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh công nghệ DNT và Công ty TNHH đầu tư bất động sản Happy land… Các đảng viên mới đều thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu trong tổ chức sản xuất, kinh doanh cũng như trong tham gia công tác Đảng và các hoạt động xã hội, góp phần lan tỏa tinh thần đổi mới và trách nhiệm xã hội trong cộng đồng doanh nhân.

baolaocai-tr_4-4085.png

Với sự quyết tâm năm 2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã kết nạp 12 đảng viên, đạt trên 100% kế hoạch, góp phần quan trọng vào việc nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Lào Cai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây dựng "Chi bộ 4 tốt" ở Tiên Phong

Xây dựng "Chi bộ 4 tốt" ở Tiên Phong

Xây dựng “Chi bộ 4 tốt” không chỉ là danh hiệu mà còn là thước đo năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và uy tín chính trị của tổ chức Đảng cơ sở. Thực tiễn tại Chi bộ thôn Tiên Phong, xã Thác Bà cho thấy, khi chi bộ sinh hoạt nền nếp, dân chủ, sát dân, mọi vấn đề từ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường đến phát triển kinh tế đều được giải quyết hiệu quả ngay từ cơ sở.

“Ý Đảng, lòng dân” ở chi bộ thôn kiểu mẫu

“Ý Đảng, lòng dân” ở chi bộ thôn kiểu mẫu

Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Chi bộ thôn Tân Bình, xã Yên Bình đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI (đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai) tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử

Sáng 9/3, tại hội trường Nhà văn hóa đa năng phường Nam Cường, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị để các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Lào Cai tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

Điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

Năm 2025, việc sắp xếp, tổ chức bộ máy các đơn vị hành chính trong hệ thống chính trị và thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp đã tác động không nhỏ đến công tác phát triển đảng viên của các cơ quan, chi - đảng bộ cơ sở. Trước tình hình đó, Đảng ủy UBND tỉnh xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ hàng đầu, từ đó triển khai nhiều giải pháp hiệu quả.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng cán bộ để phát triển bứt phá

Lào Cai: Nâng cao chất lượng cán bộ để phát triển bứt phá

Trong giai đoạn phát triển mới, tỉnh Lào Cai xác định chất lượng đội ngũ cán bộ không chỉ dừng lại ở bảo đảm số lượng, đúng cơ cấu, mà bản lĩnh chính trị và năng lực chuyên môn mới là yếu tố quyết định. Thực tiễn đòi hỏi các địa phương phải đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm trong công tác cán bộ, lấy hiệu quả công việc và sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo giá trị.

Đảm bảo quyền bầu cử cho cử tri đi làm ăn xa

Đảm bảo quyền bầu cử cho cử tri đi làm ăn xa

Trong không khí sôi động chuẩn bị cho ngày bầu cử, tại các địa phương vùng cao của tỉnh Lào Cai - nơi có đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, việc đảm bảo quyền bầu cử của cử tri, đặc biệt là những người đi làm ăn xa, lao động dài ngày đang được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng thực hiện bằng nhiều giải pháp linh hoạt.

Vượt rào cản ngôn ngữ để ý Đảng hợp lòng dân

Lá phiếu giữa đại ngàn: Vượt rào cản ngôn ngữ để ý Đảng hợp lòng dân

Tại xã Trạm Tấu - vùng cao đặc thù nơi dân tộc Mông chiếm tới 95,1% dân số, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 không chỉ dừng lại ở việc niêm yết danh sách hay chuẩn bị hòm phiếu. Đây là một cuộc vận động chính trị sâu rộng, nơi mỗi cán bộ cơ sở đang đóng vai trò là những "người phiên dịch" tâm huyết, đưa chủ trương của Đảng và Nhà nước vượt qua rào cản ngôn ngữ, địa hình đến với từng cử tri vùng cao.

Hơn 6.400 cử tri xã Mỏ Vàng gửi trọn niềm tin qua từng lá phiếu

Hơn 6.400 cử tri xã Mỏ Vàng gửi trọn niềm tin qua từng lá phiếu

Trong không khí dân chủ, trang nghiêm, đúng quy định của pháp luật, 6.426 cử tri xã Mỏ Vàng (Lào Cai) đang hân hoan, phấn khởi hướng về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tin của Nhân dân đối với sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Thực hiện Công văn số 248-CV/BTGDVTW ngày 27/02/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu, năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Công văn số 618-CV/TU yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Chiều 04/3, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Niềm tin và kỳ vọng: Gửi trọn tâm tư tới những “cầu nối” của Nhân dân

Niềm tin và kỳ vọng: Gửi trọn tâm tư tới những “cầu nối” của Nhân dân

Trong không khí dân chủ của các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Lào Cai, nhiều chương trình hành động tâm huyết đã thắp lên niềm tin về nhiệm kỳ mới đầy bứt phá. Từ đô thị trung tâm đến những xã vùng cao biên giới, cử tri đang đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu tương lai - những người sẽ thay mặt Nhân dân chuyền tải tiếng nói cuộc sống vào nghị trường Quốc hội.

Ánh sáng ở bản mây

Ánh sáng ở bản mây

Có một bản nhỏ nằm trên đỉnh núi cao bồng bềnh giữa sương mây, thuộc địa phận xã Hạnh Phúc, tỉnh Lào Cai - đó là chòm Cu Vai, thôn Háng Xê. Từ một bản tái định cư, cuộc sống ở Cu Vai hôm nay đã thực sự khởi sắc, nhờ ý chí, quyết tâm của mỗi người dân, nhất là tinh thần tiên phong đi đầu của những đảng viên mở lối thoát nghèo.

fb yt zl tw