Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 12:48 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Các địa phương trong tỉnh đề phòng gió lốc và sét đánh

LCĐT - Dự báo đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 - 3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông mạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc hiện có cường độ suy yếu chậm. Khoảng đêm 20/9, vùng hội tụ gió trên cao sẽ hình thành trên khu vực Bắc Bộ, kết hợp với tác động yếu của không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống gây thời tiết chuyển xấu.

Theo đó, đêm về sáng 21/9, các địa phương trong tỉnh có mưa, mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất giảm khoảng 2 - 3 độ C, tiết trời chuyển dịu mát, nắng nóng trên diện rộng ở vùng thấp chấm dứt. Đợt mưa này có khả năng kéo dài khoảng 2 - 3 ngày, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông mạnh. Lượng mưa cả đợt các khu vực phổ biến từ 20 – 40 mm, có địa phương mưa trên 70 mm. Mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bắc Hà và Mường Khương.

Hiện, thời tiết Lào Cai khá nóng nực, khi xuất hiện mưa dông dễ phát sinh hiện tượng cực đoan như lốc tố, gió giật mạnh và sét đánh. Người dân các địa phương cần đề phòng dạng thiên tai trên có thể xảy ra gây thiệt hại về mọi mặt. Vùng núi cảnh giác với mưa to cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Vùng thấp, vùng trũng, nơi hợp lưu các sông, suối phòng ngừa ngập úng.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết