Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 7, 3/12/2022, 08:35 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Cuốn sách giúp độc giả hiểu hơn về thế giới đương đại

Cuốn sách 'Thế giới đương đại ' giúp độc giả hiểu biết về thế giới nơi chúng ta đang sống, điều bắt buộc phải có trong kỷ nguyên toàn cầu này.

Tân Việt Books và Nhà xuất bản Dân trí vừa ra mắt cuốn sách Thế giới đương đại của tác giả Richard Nathan Haass - một nhà ngoại giao, nhà hoạch định chính sách giàu kinh nghiệm người Mỹ. Trước khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch trong Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, ông từng là một cố vấn gần gũi với Bộ trưởng Ngoại giao Colin Powell và là trợ lý đặc biệt của Cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush. Nhờ những đóng góp tích cực, Richard Haass đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng to lớn như Huân chương Công dân của Tổng thống, Giải thưởng Danh dự Xuất sắc của Bộ Ngoại giao,…

Cuốn sách giúp độc giả hiểu hơn về thế giới đương đại.

Cuốn sách được chia thành bốn phần. Trong phần đầu tiên tác giả sẽ giúp bạn đọc ôn lại những mốc lịch sử quan trọng làm thay đổi thế giới. Phần thứ hai tập trung giới thiệu về 6 khu vực chính trên thế giới: châu Âu, Đông Á và Thái Bình Dương, Nam Á, Trung Đông, châu Phi cận Sahara và châu Mỹ. Mỗi chương sẽ giải thích tầm quan trọng của khu vực, cung cấp lịch sử cốt lõi và giải thích động lực của chúng.

Phần thứ ba cũng là phần dài nhất của cuốn sách đề cập đến toàn cầu hóa và những thách thức toàn cầu, bao gồm biến đổi khí hậu, sức khỏe toàn cầu, khủng bố, an ninh mạng, sự phát triển, phổ biến vũ khí hạt nhân, di cư và thương mại. Tùy thuộc vào việc những thách thức này được quản lý tốt như thế nào, chúng có thể là nguồn gốc của sự rối loạn hoặc ổn định.

Phần cuối cùng sẽ đề cập đến trật tự thế giới, khái niệm cơ bản nhất về quan hệ quốc tế, những gì mà mối quan hệ đó mang lại và những gì đe dọa nó. Phần này của cuốn sách đi sâu vào một số nguồn gốc chính của sự ổn định trên thế giới và vai trò của các tổ chức quốc tế, dân chủ, thương mại và luật quốc tế. Nó cũng đánh giá tình trạng rối loạn trên thế giới và kết thúc bằng một cuộc thảo luận về ý nghĩa của tất cả những điều này đối với kỷ nguyên quốc tế hiện nay.

Đọc cuốn sách, độc giả hiểu biết về thế giới nơi chúng ta đang sống, điều bắt buộc phải có trong kỷ nguyên toàn cầu này vì những gì diễn ra bên ngoài một quốc gia có ý nghĩa rất lớn đối với những gì diễn ra bên trong một quốc gia. Ngay cả khi chúng ta muốn bỏ qua thế giới, nó sẽ không bỏ qua chúng ta.

Nguồn: vietnamnet.vn

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết