Báo Lào Cai
Thứ 4, 8/12/2021, 10:54 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Xã A Lù: 2.200 người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19

LCĐT – Bắt đầu triển khai từ ngày 9/10, đến nay lực lượng y tế xã A Lù, huyện Bát Xát đã tiêm hơn 1.600 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên 18 tuổi. Việc tiêm phòng được thực hiện theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho người dân.

Kiểm tra thân nhiệt người dân trước khi tiêm.

Đợt này, xã A Lù được huyện cấp 2.200 liều vắc xin phòng Covid-19. Trạm Y tế xã phấn đấu sẽ hoàn thành việc tiêm vắc xin cho công dân trong ngày 14/10. Theo đó, có 80% dân số trong độ tuổi của xã A Lù được tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó hơn 200 người thuộc nhóm ưu tiên đợt 1 đã tiêm đủ 2 mũi.

Người dân đến tiêm vắc xin được nhân viên y tế hướng dẫn và thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra sức khỏe theo quy định.

Để việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra an toàn, theo đúng kế hoạch, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát đã tăng cường 9 y, bác sỹ của trung tâm và trạm ý tế một số xã lân cận giúp Trạm Y tế xã A Lù. Nhân viên y tế xã đã triển khai kế hoạch tiêm vắc xin xuống tận các hộ dân, tiến hành rà soát, lập danh sách, tuyên truyền sự cần thiết của việc tiêm vắc xin phòng dịch; phối hợp với trưởng thôn thông báo thời gian cụ thể để người dân bố trí thời gian đi tiêm đầy đủ.

Với việc hoàn thành đợt tiêm này, xã A Lù có 80% dân số trên 18 tuổi được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng chí Tẩn Láo Sỳ, Trạm trưởng Trạm Y tế xã cho biết: Quá trình tiêm vắc xin cho người dân gặp một số khó khăn nhất định do trình độ dân trí hạn chế, một số người cao tuổi không biết tiếng phổ thông, vì vậy các y, bác sỹ mất nhiều thời gian giải thích, hướng dẫn, kiểm tra tiểu sử bệnh lý trước khi tiêm; nhưng với tinh thần, trách nhiệm của mình, các y, bác sỹ thực hiện tiêm theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho người dân.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết