"Áo dài đương đại - Ba miền hội tụ"

Chiều ngày 26/6, tại Đình làng Kim Long (phường Kim Long, TP Huế) đã diễn ra Triển lãm ảnh với chủ đề "Áo dài đương đại - Ba miền hội tụ".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hoạt động do UBND phường Kim Long phối hợp cùng nhóm các nhà thiết kế Hà Nội - Huế - TPHCM tổ chức nhằm hưởng ứng Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2024.

Triển lãm "Áo dài đương đại - Ba miền hội tụ" trưng bày, giới thiệu đến công chúng hơn 30 tác phẩm nhiếp ảnh của 15 tác giả về hình ảnh các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế (NTK) đến từ ba miền của đất nước Việt Nam.

Hình ảnh các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến từ ba miền của đất nước Việt Nam tại triển lãm.

Nhóm các nhà thiết kế gồm: NTK Nguyễn Trí Long, NTK Vũ Việt Hà, NTK Quang Huy, NTK Thanh Thúy, NTK Minh Minh, Công ty thời trang GenViet Jeans, NTK Nguyễn Anh Tuấn, NTK Việt Hùng, NTK Viết Bảo, NTK Ella Phan, NTK Quang Hòa, NTK Trần Thiện Khánh, Công ty Thêu may Đoan Trang, Công ty Về Miền Hương Ngự. Đây đều là những cá nhân, đơn vị có tên tuổi trong lĩnh vực thiết kế áo dài.

Trong khuôn khổ buổi triển lãm, người dân và du khách cũng được chiêm ngưỡng phần trình diễn thời trang áo dài trích đoạn các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ văn hóa làng nghề xứ Huế của các NTK: Nguyễn Trí Long, Urban sketcher Hà Nội, Viết Bảo và Về Miền Hương Ngự Agency.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, đây là một trong nhiều hoạt động thuộc Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024 phát huy được tính hiệu quả khi hướng đến đối tượng thụ hưởng chính là cộng đồng nói chung.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm.

Thông qua hoạt động này, không chỉ giúp người dân và du khách tiếp cận, hiểu rõ hơn về áo dài, từ đó trân quý, nâng niu chiếc áo dài truyền thống - "Quốc phục" nói riêng mà còn góp phần giáo dục tình yêu đối với các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời, góp phần quảng bá văn hóa, thu hút du lịch, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đất nước.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Triển lãm ảnh với chủ đề "Áo dài đương đại - Ba miền hội tụ" được tổ chức tại Đình làng Kim Long (phường Kim Long, TP Huế).

Triển lãm trưng bày, giới thiệu đến công chúng hơn 30 tác phẩm nhiếp ảnh của 15 tác giả về hình ảnh các bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế đến từ ba miền cả nước.

Trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra trình diễn thời trang áo dài trích đoạn các bộ sưu tập của một số nhà thiết kế.

Các bộ sưu tập lấy cảm hứng từ văn hóa làng nghề xứ Huế.

Bộ sưu tập "Cảm hứng từ làng nghề Đệm bàng Phò Trạch" của NTK Nguyễn Trí Long.

Bộ sưu tập "Cảm hứng từ làng nghề Nón là Tây Hồ, Phú Vang" của Nhóm Uraban sketch Hà Nội.

Bộ sưu tập "Cảm hứng từ nghề dệt Dèng huyện A Lưới" của Về Miền Hương Ngự Agency.

Bộ sưu tập "Cảm hứng từ nghề Diều Huế" của Về Miền Hương Ngự Agency.

Bộ sưu tập "Áo dài và Cuộc sống" của Chi hội Áo dài thành phố Huế.

Theo toquoc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Thành đoàn Lào Cai phát động Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu"

Nhằm lan tỏa các giá trị, truyền thống tốt đẹp của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và khí thế, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên địa bàn, Thành đoàn Lào Cai tổ chức Cuộc thi ảnh "Màu áo tôi yêu". Cuộc thi là nhịp cầu giao lưu, ghi dấu những khoảnh khắc đẹp của tuổi trẻ thành phố trong màu áo thanh niên, màu áo thanh xuân.

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Lào Cai: Phụ nữ dân tộc thiểu số phát huy di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch

Những năm qua, tỉnh Lào Cai đã xác định tập trung phát triển sản phẩm du lịch văn hóa gắn với du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng. Trong quá trình đó, phụ nữ vùng đồng dân tộc thiểu số đã thể hiện rõ vai trò trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch, góp phần tạo việc làm và nâng cao thu nhập tại chỗ.

Mùa bóng trong ký ức

Mùa bóng trong ký ức

Năm ấy cả xóm có một cái ti vi của nhà ông Lẫm. Nhà giàu có nhìn từ xa đã biết bởi cây tre đực dựng đứng như cây nêu, chỉ khác là thay vì cành tre là cái vành xe đạp bị cưa đứt một đoạn.

Yêu trang phục của người Dao

Yêu trang phục của người Dao

Để hoàn thiện bộ trang phục của dân tộc Dao có khi phải mất cả năm, thế nhưng qua đôi tay của chị Giang, giờ đây thời gian đã được rút ngắn rất nhiều.

60 năm vang mãi bài ca "Quảng Bình quê ta ơi"

60 năm vang mãi bài ca "Quảng Bình quê ta ơi"

“Nếu ai hỏi vì sao, quê hương chúng ta nhiều ngói mới, rằng có đắng cay nên chờ mới có ngọt bùi...”, 60 năm trôi qua, giai điệu thân thương, trìu mến của tác phẩm “Quảng Bình quê ta ơi” đã trở thành một trong những ca khúc đi cùng năm tháng. Cho đến nay, bài hát ấy vẫn được cất lên rộn ràng trong niềm vui mới không chỉ ở mảnh đất "bao mến thương" Quảng Bình mà trên cả nước và nhiều nơi thế giới.

fb yt zl tw