40 cán bộ y tế tham gia khóa đào tạo của Bệnh viện E

Trong 3 ngày từ 26 - 28/9, tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh, chuyên gia y tế của Bệnh viện E thực hiện khóa đào tạo điện tâm đồ cơ bản cho cán bộ y tế tỉnh Lào Cai.

Tham gia khóa đào tạo có 40 cán bộ y tế thuộc các đơn vị Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh và Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.

z5868258119275_74dae3e79936a9f8b9e732e4f658613e.jpg
40 cán bộ y tế tham gia khóa đào tạo.

Sau khi được đào tạo, các cán bộ y tế sẽ nắm vững cách đọc và phân tích bản điện tâm đồ, xác định các sóng, khoảng cách và đặc điểm tiêu chuẩn; nhận biết các dấu hiệu bất thường trên điện tâm đồ cho thấy các bệnh lý tim mạch.

z5873478496045_61e8d48fa36be169db42f3462687f6c8.jpg
Tiến sỹ, bác sỹ Phan Thảo Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện E trao đổi tại khóa đào tạo.

Đây là khóa đào tạo theo chương trình Đề án khám chữa bệnh từ xa năm 2024 của Bệnh viện E. Theo kế hoạch, Bệnh viện E sẽ đào tạo cho đội ngũ cán bộ y tế của tỉnh Lào Cai trong 22 ngày, chia thành các đợt đào tạo khác nhau theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Hoạt động đào tạo của Bệnh viện E giúp tăng khả năng tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyên sâu trong công tác khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai; nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của các bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, giảm tải cho tuyến trên và giảm chi phí điều trị cho người bệnh.

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương hạng I, trực thuộc Bộ Y tế. Bệnh viện có quy mô hơn 1.000 giường bệnh. Hằng năm, Bệnh viện E tiếp nhận đào tạo hàng nghìn lượt bác sỹ nội trú, Chuyên khoa II, thạc sĩ và sinh viên y dược… Bệnh viện E được Bộ Y tế giao thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh, Đề án 1816, Đề án Khám, chữa bệnh từ xa và công tác chỉ đạo tuyến để hỗ trợ bệnh viện các địa phương như: Bắc Giang, Thanh Hóa, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026

Các địa phương huy động tối đa lực lượng tại chỗ, khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả trận mưa lớn kèm dông lốc; triển khai thực hiện ngay các chính sách hỗ trợ để người dân sớm ổn định cuộc sống và chủ động ứng phó với các hình thái thời tiết cực đoan. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn kèm theo dông lốc gây ra trong ngày 07/5/2026.

Hiện thực hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Hiện thực hóa mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho người dân

Nghị quyết số 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị đã đưa ra mục tiêu cụ thể: “Từ năm 2026, người dân được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất mỗi năm 1 lần, được lập sổ sức khỏe điện tử để quản lý sức khỏe theo vòng đời, từng bước giảm gánh nặng chi phí y tế”.

Đồng hành với trẻ trong tuổi dậy thì

Đồng hành với trẻ trong tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi đứa trẻ. Đây không chỉ là thời điểm cơ thể có nhiều thay đổi rõ rệt mà còn kéo theo những biến động về tâm lý, cảm xúc. Vì vậy, việc cha mẹ và thầy cô kịp thời quan tâm, đồng hành sẽ giúp trẻ vượt qua bỡ ngỡ, hình thành nhân cách và lối sống tích cực.

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng triển khai chương trình tuyển dụng năm 2026

Ngày 07/5, Trường Cao đẳng nghề Yên Bái phối hợp với Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng tổ chức chương trình truyền thông tuyển dụng kỹ thuật viên năm 2026; khánh thành, bàn giao Góc LG và khai trương Văn phòng tuyển dụng LG, phòng học trực tuyến tại trường.

Lãnh đạo xã Yên Bình thăm hỏi, động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Lãnh đạo xã Yên Bình thăm hỏi, động viên chiến sĩ công an bị thương khi làm nhiệm vụ

Sáng 07/5, đoàn công tác của UBND xã Yên Bình đã đến thăm hỏi, động viên Đại úy Nguyễn Quang Vinh, cán bộ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lào Cai) bị thương trong khi làm nhiệm vụ tại xã Yên Bình, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai.

 “Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

“Tiên Ngân Sâm” của học sinh vùng cao Bắc Hà chinh phục sân chơi khởi nghiệp quốc gia

Từ những cây dược liệu được chính gia đình trồng trên cao nguyên trắng Bắc Hà, nhóm học sinh Trường PTDT Bán trú THCS Thải Giàng Phố, xã Bắc Hà đã thực hiện dự án khởi nghiệp “Đa dạng hóa sản phẩm từ Tiên Ngân Sâm” và xuất sắc giành giải Ba tại Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ 8 (SV Startup 2026).

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Mỗi khu dân cư - Một điểm tựa hạnh phúc

Ở Lào Cai, việc nâng cao chỉ số hạnh phúc không bắt đầu từ những điều xa xôi, mà được gây dựng từ chính gia đình, từ chính mỗi khu dân cư - nơi người dân sống, gắn bó và cảm nhận rõ nhất những thay đổi mỗi ngày.

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Khi hiện vật “kể chuyện” lịch sử

Đôi khi không cần lời thuyết minh nhưng những du khách đến tham quan gian trưng bày về thời kỳ kháng chiến chống Pháp của Bảo tàng tỉnh vẫn cảm nhận rất rõ sự khốc liệt của chiến tranh; sự dũng cảm, kiên trung của quân và dân ta. Qua không gian giáo dục đặc biệt này, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức về trách nhiệm với quê hương của mỗi người cứ thế được bồi tụ theo tháng năm.

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi một đơn vị hành chính cấp xã

Về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập ở địa phương trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tại Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu chỉ sáp nhập trường, điểm trường trong phạm vi 1 đơn vị hành chính cấp xã; bảo đảm mỗi đơn vị hành chính cấp xã có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học, một trường trung học cơ sở. 

fb yt zl tw