38.000 người hâm mộ ký tên đòi sa thải huấn luyện viên đội tuyển Indonesia Simon McMenemy

Kết quả tồi tệ của đội tuyển (ĐT) Indonesia ở vòng loại World Cup 2022, khiến nhiều người hâm mộ yêu cầu huấn luyện viên (HLV) Simon McMenemy phải từ chức.
Tại vòng loại thứ 2 của World Cup 2022, ĐT Indonesia đã phải chịu hai thất bại liên tiếp trước đối thủ Malaysia và Thái Lan ngay trên sân nhà. Trước kết quả thất vọng này, hơn 38.000 người hâm mộ đã ký tên yêu cầu ông Simon McMenemy rời khỏi ghế HLV của Đội tuyển quốc gia Indonesia.
HLV Simon McMenemy thậm chí còn bị truyền thông nước nhà và các thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đánh giá là HLV tồi tệ nhất của ĐT Indonesia trong vòng 10 năm trở lại đây.
Từ khi nhận chức huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Indonesia, ông Simon McMenemy chỉ giúp ĐT Indonesia có được chiến thắng 2 trong 5 trận đấu. Vị huấn luyện viên này còn chưa có bằng Pro License do Liên đoàn Bóng đá thế giới cấp.
Một thành viên của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Indonesia là ông Yuns Sanusi cũng đã đưa ra đề nghị bổ nhiệm ông Rahmad Darmawan, HLV của CLB TIRA-Persikabo làm người thay thế cho Simon McMenemy.
Ngoài Rahmad Darmawan, chiến lược gia người Tây Ban Nha- Luis Milla cũng là ứng viên nặng ký cho "ghế nóng” tại ĐT Indoensia. HLV người Tây Ban Nha nhận được sự tin tưởng của CĐV bóng đá xứ Vạn đảo.
Tuy nhiên, Chủ tịch PSSI- Gusti Randa mới đây bác bỏ tin thông tin sa thải HLV Simon McMenemy và cho biết, ĐT Indonesia đang cân nhắc vấn đề này trước khi đội bóng nước này làm khách trên sân của UAE vào ngày 10/10 tới đây,  trước khi trở lại sân nhà để tiếp đón ĐT Việt Nam vào ngày 15/10.
(Theo VOV)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

FIFA sẽ áp dụng luật đá phạt đền mới tại World Cup 2026

FIFA sẽ áp dụng luật đá phạt đền mới tại World Cup 2026

Luật đá phạt đền – vốn tồn tại suốt 134 năm kể từ năm 1891 đang đứng trước nguy cơ thay đổi lịch sử khi FIFA đề xuất áp dụng một hình thức mới tại VCK World Cup 2026. Nếu được thông qua, những cú đá bồi sau khi bóng bật ra từ chấm 11m sẽ chính thức bị loại.

Mái nhà chung cho những giấc mơ huy chương trên đấu trường lớn

Mái nhà chung cho những giấc mơ huy chương trên đấu trường lớn

Sau sáp nhập tỉnh, thể thao thành tích cao Lào Cai bước vào giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức. Dù vẫn tập luyện ở hai địa điểm nhưng các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) luôn chung một mục tiêu đoàn kết, hướng tới những tấm huy chương danh giá, khẳng định vị thế thể thao tỉnh trên đấu trường quốc gia và quốc tế.

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Người “truyền lửa” đam mê môn bóng bàn ở Bảo Yên

Từ nhiều năm nay, Câu lạc bộ bóng bàn Phố Ràng, xã Bảo Yên đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Dưới sự hướng dẫn tận tâm và nhiệt huyết của ông Vũ Ngọc Thanh, nhiều em nhỏ đã được khơi dậy niềm đam mê bóng bàn và tỏa sáng.

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

U23 Đông Nam Á 2025: AFF tăng cường chống tiêu cực

Trước thềm các trận đấu sôi động của Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đang siết chặt các biện pháp phòng chống tiêu cực, trong đó có buổi họp trực tuyến quan trọng với các đội tuyển tham dự, trong đó có cả U23 Việt Nam.

fb yt zl tw