LCĐT - Sáng 20/4, tại huyện Bảo Yên, UBND tỉnh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015.
Dự lễ phát động có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh và các huyện, thành phố.
![]() |
| Đại diện chính quyền huyện Bảo Yên và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện ký cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. |
Theo báo cáo, năm 2014, tất cả các huyện, và 164 xã, phường, thị trấn trong tỉnh có ban chỉ đạo an toàn thực phẩm hoặc ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; 9/9 huyện, 138 xã, phường, thị trấn tổ chức đánh giá công tác tuyên truyền, quản lý trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước và người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt là các bếp ăn tập thể, nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền nhiễm qua đường thực phẩm.
![]() |
| Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm. |
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của các sở, ngành và UBND các cấp trong việc chỉ đạo, triển khai công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm thời gian qua. Để triển khai thực hiện tốt công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm năm 2015, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chính quyền các cấp và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm; tăng cường công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh, an toàn thực phẩm; sớm rà soát, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tạo thuận lợi cho công tác quản lý vệ sinh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, trường học có bếp ăn tập thể, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Cũng tại buổi lễ, đại diện chính quyền huyện Bảo Yên và 5 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đã ký cam kết đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015

