logo
Chủ nhật, 18/4/2021, 09:22 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Đối thoại với các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ tạm Phố Mới

LCĐT - Nhằm tạo sự đồng thuận giữa chủ đầu tư với các tiểu thương chợ Phố Mới trong thỏa thuận thuê ki ốt, chiểu 7/4, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức buổi đối thoại với các tiểu thương đang kinh doanh tại khu vực chợ tạm Phố Mới.

Quang cảnh buổi đối thoại

Buổi đối thoại có sự tham gia của chủ đầu tư, quản lý, khai thác chợ Phố Mới (nay là chợ Du lịch Lào Cai) là Hợp tác xã Cường Phát và gần 50 tiểu thương hiện vẫn còn kinh doanh tại chợ tạm Phố Mới.

Năm 2015, chợ Phố Mới được UBND tỉnh giao cho Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát (gọi tắt là Hợp tác xã Cường Phát) thuê đất để đầu tư, xây dựng thành chợ Du lịch Lào Cai với quy mô lớn hơn và hiện đại hơn. Chợ Du lịch Lào Cai chính thức đưa vào hoạt động từ quý I/2020.

Chợ du lịch Lào Cai

Tuy nhiên, do chưa thống nhất với giá cho thuê ki ốt do Hợp tác xã Cường Phát đưa ra, đến nay, gần 50 tiểu thương vẫn chưa đồng ý ký hợp đồng thuê ki ốt tai chợ và tiếp tục kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ tạm.

Buổi đối thoại được tổ chức nhằm thống nhất các phương án cho thuê ki ốt và các quyền lợi liên quan giữa hai bên tại chợ Du lịch Lào Cai, tiến tới đóng cửa dừng mọi hoạt động tại khu vực chợ tạm Phố Mới vào ngày 15/4.

Video - Clips
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết