Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 5 cơ sở trên địa bàn thị trấn Bát Xát và xã Trịnh Tường. Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản đáp ứng các điều kiện để sản xuất - kinh doanh thực phẩm như: có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc cam kết kinh doanh thực phẩm, hàng hóa rõ nguồn gốc, xuất xứ, còn hạn sử dụng, có kệ giá, sắp xếp gọn gàng theo nguyên tắc 1 chiều…
Đoàn đã phát hiện và xử phạt 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị trấn Bát Xát về hành vi vi phạm quy định về sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, không đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín.
Đoàn giao Đội Quản lý thị trường số 2 tổ chức xử lý vi phạm theo quy định. Số tiền cơ sở phải nộp phạt là 2 triệu đồng.
Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội xuân năm 2025, huyện Bát Xát đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tổ chức 31 buổi nói chuyện với hơn 700 người tham dự. Bên cạnh đó, huyện Bát Xát triển khai 2 đoàn kiểm tra, trong đó có 1 đoàn kiểm tra liên ngành cấp huyện và 21 đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã; thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các hộ gia đình tổ chức bữa ăn đông người tại các thôn, bản, tổ dân phố trong dịp Tết, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm trong thời gian tổ chức các sự kiện.