Xử lý vi phạm hành chính đối với hộ dân xây dựng công trình vi phạm hành lang công trình thủy lợi tại xã Phong Niên

Sau khi Báo Lào Cai có bài viết “Cần kiên quyết xử lý vi phạm hành lang công trình thủy lợi” (đăng tải trên Báo Lào Cai điện tử ngày 15/7/2023), ngày 17/7, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng đã chỉ đạo UBND xã Phong Niên hoàn thiện hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với hộ gia đình có công trình vi phạm hành lang công trình thủy lợi theo đúng quy định của pháp luật, xong trước ngày 10/8/2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
vp.jpg
Căn nhà của ông Phạm Hồng Thái ở thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên xây vi phạm hành lang bảo vệ nguồn nước và hành lang bảo vệ công trình thủy lợi. (ảnh: Đức Nguyễn)

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn rà soát, xử lý nghiêm đối với các hành vi lấn, chiếm, xây dựng công trình trái phép trên diện tích đất thuộc các công trình có hành lang bảo vệ (đường giao thông, sông, suối, công trình thuỷ lợi...) theo đúng quy định. Chú trọng các biện pháp buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất như trước khi vi phạm. Tổng hợp các trường hợp vi phạm, đề xuất phương án xử lý đối với từng trường hợp cụ thể, báo cáo UBND huyện trước ngày 10/8/2023.

Nếu để xảy ra hoặc xử lý không kịp thời, không nghiêm đối với các hành vi lấn chiếm, xây dựng công trình, vật kiến trúc, trồng cây lâu năm trái quy định trên diện tích đất thuộc các công trình có hành lang bảo vệ thì Chủ tịch UBND xã, thị trấn nơi đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện.

Đồng thời, giao các phòng chức năng liên quan phối hợp với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp nhận, hoàn thiện, đề xuất phương án xử lý hoặc tham mưu xử phạt kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thu giữ hơn 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng bị "phù phép" hạn sử dụng

Thu giữ hơn 20 tấn mỹ phẩm, kem đánh răng bị "phù phép" hạn sử dụng

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 9/7, lực lượng quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã bắt quả tang và kịp thời thu giữ hơn 50 nghìn sản phẩm là mỹ phẩm, kem đánh răng hết hạn sử dụng đang được tẩy xóa hạn sử dụng và và in dập hạn sử dụng mới tại năm gian hàng kinh doanh tại khu vực đường Nguyễn Đình Tứ, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trong tháng cao điểm

Huyện Văn Bàn: Điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trong tháng cao điểm

Trong tháng 6/2024 là Tháng hành động về phòng chống ma túy, Công an huyện Văn Bàn đã phát hiện, điều tra, xử lý 10 vụ án về ma túy trên địa bàn huyện, qua đó bắt giữ 16 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đứng đầu về bắt giữ số vụ ma túy trong các huyện trên địa bàn tỉnh.

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng

Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng qua mạng

Ngày 4/7, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá thành công chuyên án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 4 đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) qua hình thức truy cập trái phép tài khoản của người dùng ứng dụng Binance. Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân đồng cấp phê chuẩn.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm liên quan đánh bạc và cá độ bóng đá

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm liên quan đánh bạc và cá độ bóng đá

Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO 2024) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (Copa America 2024) đang tiến tới những vòng đấu cuối cùng để xác định các đội bóng lọt vào trong và giành chức vô địch. Là những sự kiện thể thao lớn, thu hút đông đảo người hâm mộ môn thể thao vua trên thế giới và Việt Nam theo dõi, nhưng cũng là điều kiện để tội phạm liên quan tới đánh bạc, cá độ bóng đá lợi dụng để hoạt động mạnh, nhất là trên không gian mạng, kéo theo nhiều hệ lụy.

Công an thành phố Lào Cai cấp giấy chứng nhận căn cước cho công dân người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đầu tiên trên địa bàn

Công an thành phố Lào Cai cấp giấy chứng nhận căn cước cho công dân người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đầu tiên trên địa bàn

Ngày 1/7, Công dân Lý Gia Hào, sinh năm 2020, có mẹ là người gốc Việt chưa xác định quốc tịch đã được Công an thành phố Lào Cai làm thủ tục cấp giấy chứng nhận căn cước. Được biết đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được áp dụng Luật Căn cước 2023.

fb yt zl tw