Từ khóa: "vùng cao"

21 kết quả

Bài 3: Cô gái Hà Nhì “ thắp lửa” niềm tin

Những đại biểu HĐND “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 3: Cô gái Hà Nhì “ thắp lửa” niềm tin

Y Tý là xã biên giới xa xôi, khó khăn bậc nhất của huyện Bát Xát, nơi quanh năm sương mờ bao phủ. Đến Y Tý, chúng tôi được trò chuyện với Sào Xá Gơ, cô gái người Hà Nhì xinh đẹp sinh năm 1998, cũng là đại biểu HĐND xã Y Tý được bà con tin yêu vì luôn nhiệt tình, tâm huyết giúp nhiều người dân được hưởng lợi từ cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng bà con bảo tồn bản sắc dân tộc để phát triển du lịch cộng đồng.

Mường Khương chú trọng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Mường Khương chú trọng tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Mường Khương rất chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, huy động người dân tham gia thực hiện các tiêu chí, nhờ đó, việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đạt nhiều kết quả quan trọng.

Khởi sắc giáo dục vùng cao

Khởi sắc giáo dục vùng cao

Ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, trong đó Người chỉ rõ mục đích của thi đua ái quốc là “diệt giặc đói, diệt giặc dốt, diệt giặc ngoại xâm”. Làm theo lời Bác, hơn 70 năm qua, đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai ra sức học tập, nâng cao kiến thức.

Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao

Nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao

Ngày 31/8, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao hơn, nắng nóng ở vùng thấp gia tăng về cường độ.

Rau rừng ra phố thị

Rau rừng ra phố thị

Ở khu vực rừng núi Lào Cai có một loại rau không khác gì sầu riêng, đứng xa vài mét vẫn ngửi thấy mùi hôi nhưng khi ăn đều “nghiện”. Người dân địa phương vẫn gọi theo lối dân gian là “rau thối”, ngoài ra còn có tên pắc nam, phắc khỉ, rau rút rừng, rau gai... Hiện nay, rau thối không chỉ là món ăn của người vùng cao, mà còn được bán ở thành phố Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng...

fb yt zl tw