Vụ học sinh ngộ độc ở Hà Giang: Phát hiện vi khuẩn và vi sinh vật vượt ngưỡng cho phép
Sáng 27/9, Sở Y tế Hà Giang đã có báo cáo kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm gây ra vụ ngộ độc tại trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần vào ngày 15/9.
Sáng 27/9, Sở Y tế Hà Giang đã có báo cáo kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm gây ra vụ ngộ độc tại trường PTDT Nội trú THCS & THPT huyện Xín Mần vào ngày 15/9.
Mùa cao điểm du lịch trong thời tiết nắng nóng là lúc nỗi lo từ ngộ độc thực phẩm khiến người dân có tâm lý e ngại hơn, nhất là trong thời gian vừa qua, hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm được ghi nhận trên cả nước.
Dữ liệu chính thức cho thấy các ca mắc hội chứng sốc nhiễm độc liên cầu khuẩn (STSS) có tỷ lệ tử vong cao đã đạt mức kỷ lục ở Nhật Bản. Đáng lo ngại hơn là các chuyên gia cho đến nay vẫn chưa thể xác định được lý do các ca mắc tăng.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) cảnh báo về sự gia tăng đáng kể các ca nhiễm vi khuẩn Klebsiella pneumoniae (hvKp) kháng nhiều loại kháng sinh tại khu vực này, theo đó có nguy cơ làm gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do vi khuẩn này gây ra.