Văn Bàn: Thành lập mới 6 mô hình “Địa chỉ tin cậy”

Trong tháng 9/2023, các cấp hội phụ nữ huyện Văn Bàn đã thành lập mới 6 mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cơ sở với 119 thành viên.

Mô hình được thành lập tại các xã: Nậm Chày, Dương Quỳ, Nậm Xây, Nậm Xé, Minh Lương và Sơn Thủy.

Mô hình cung cấp chỗ ở tạm lánh và bảo vệ, giúp đỡ những nạn nhân bị bạo lực gia đình trong trường hợp khẩn cấp, hỗ trợ phục hồi về sức khỏe, tâm lý và giúp họ hòa nhập cuộc sống.

3.jpg
Lễ ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy" tại xã Sơn Thủy.

Các thành viên tham gia mô hình không chỉ là các cá nhân tiên phong trong thực hiện phòng chống bạo lực tại chính gia đình mà còn là những tuyên truyền viên tích cực truyền thông trong cộng đồng về các vấn đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; hỗ trợ tại chỗ kịp thời cho người bị bạo lực; kết nối, chuyển gửi tới các dịch vụ liên quan; cung cấp thông tin, kinh nghiệm cho xây dựng kế hoạch thông qua báo cáo vụ việc ngay sau khi xử lý hoặc báo cáo định kỳ theo tháng, quý, năm cho cơ quan, tổ chức chủ quản…

2.jpg
Ra mắt mô hình "Địa chỉ tin cậy" xã Nậm Xé.

Tại buổi ra mắt, các thành viên tham gia mô hình được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Bàn tập huấn vận hành mô hình.

Nội dung tập huấn xoay quanh các kiến thức về vai trò, nguyên tắc hoạt động của mô hình; quy trình vận hành; vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong tham gia vận hành "Địa chỉ tin cậy".

Như vậy, tính đến thời điểm này, huyện Văn Bàn đã có 7 mô hình “Địa chỉ tin cậy”. Ngoài 6 mô hình mới được thành lập vào tháng 9, huyện có 1 mô hình điểm được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh thành lập tại xã Thẳm Dương

Xây dựng mô hình “Địa chỉ tin cậy” là hoạt động nằm trong Nội dung 2 "Nâng cao quyền năng kinh tế và giải quyết vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em" thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sôi nổi Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026

Sáng 24/8, tại phường Cam Đường, Hội LHPN tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng tạo trong truyền thông về bình đẳng giới năm 2026 với chủ đề“Chung tay xóa bỏ định kiến giới - Xây dựng cộng đồng an toàn, hạnh phúc”. 20 đội đến từ các xã, phường thuộc khu vực phía Bắc tỉnh Lào Cai tham gia cuộc thi.

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Khi cán bộ không chỉ làm hành chính

Cuối tuần, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên ở xã vùng cao Chế Tạo  cùng người dân sửa đường, dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả thiên tai, hỗ trợ sản xuất. Những việc làm cụ thể ấy đang trở thành cầu nối gắn chính quyền với Nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ gần dân, sát dân và vì dân.

fb yt zl tw