Ukraine tăng cường cho mặt trận phía Đông, nhiều đơn vị bắt đầu rút khỏi Kursk

Trong khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết lực lượng ở mặt trận phía Đông đang được tăng cường, quan chức Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết một số đơn vị của Kiev đang rút khỏi tỉnh Kursk.

Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky phát biểu trên truyền hình tối 21/8/2024. Ảnh cắt từ clip do Cơ quan dịch vụ báo chí Tổng thống Ukraine.

Hãng tin Reuters cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình vào tối 21/8, Tổng thống Ukraine, ông Volodymyr Zelensky cho biết lực lượng vũ trang nước này nắm được ý đồ của Liên bang Nga đang cố gắng thực hiện ở trên hướng hướng Pokrovsk, khu vực Donetsk và Kiev đang tăng cường phòng thủ ở đây.

Nhà lãnh đạo Ukraine đã hối thúc các đối tác tuân thủ thời gian biểu đã được thỏa thuận về việc cung cấp đạn dược cho quân đội Ukraine, đồng thời cho biết thêm cùng ngày, Kiev đã thảo luận với các đối tác về việc sử dụng 50 tỷ USD từ các tài sản của Liên bang Nga bị đóng băng để hỗ trợ cho việc phòng thủ chống lại Liên bang Nga.

Về tình hình ở tỉnh Kursk, ông Zelensky nói rằng hoạt động tác chiến của các lực lượng Ukraine tại đây vẫn đang tiếp tục theo kế hoạch và họ đã kiểm soát được những khu vực mục tiêu, tiếp tục bổ sung “quỹ trao đổi” với Liên bang Nga.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 21/8, truyền thông sở tại dẫn lời Thiếu tướng Apty Alaudinov, Cục phó Cục Chính trị-Quân sự Chính của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga và là chỉ huy đơn vị biệt kích đặc nhiệm Akhmat, cho biết một số đơn vị của Ukraine đang rút khỏi tỉnh Kursk để được điều đến các khu vực khác.

Trong một phát biểu với hãng thông tấn TASS, tướng Alaudinov cho biết thêm giao tranh vẫn tiếp diễn ở một số khu định cư ở ngoại ô, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Liên bang Nga và các lực lượng của Ukraine ở Kursk đang tập hợp lại vì “họ nhận ra rằng họ không thể tiến lên từ nơi họ đang đứng chân ở hiện tại”.

Theo tướng, các lực lượng của Ukraine “sẽ sớm thực hiện một cuộc tấn công ở một khu vực khác để có thể tiếp tục từ đó” và có hai khu vực mà phía Liên bang Nga tin rằng có thể xảy ra một cuộc tấn công, nhưng không nêu rõ đó là khu vực nào.

Tân Hoa xã ngày 21/8 cho hay các lực lượng vũ trang Ukraine đã bắt đầu phát động cuộc tấn công vào Kursk hôm 6/8.

Đến ngày 21/8, theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Ukraine đã mất hơn 4.400 quân nhân và 65 xe tăng trong các cuộc giao tranh ở khu vực này.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Lừa đảo tại Nhật Bản tăng vọt lên mức kỷ lục

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) của Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho thấy tổng thiệt hại từ các vụ lừa đảo đặc biệt, lừa đảo tình cảm và lừa đảo đầu tư qua mạng xã hội đã tăng vọt lên mức kỷ lục 324,11 tỷ yen (tương đương 2,12 tỷ USD) trong năm 2025, tăng mạnh so với mức 199,1 tỷ yen của năm trước đó.

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Nổ súng tại trường học ở Thái Lan, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, một kẻ có vũ trang đã bất ngờ xông vào trường học Patong Prathankiriwat ở phường Patong, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla, bắn và làm bị thương giáo viên và học sinh. Hiện hơn 300 học sinh vẫn đang mắc kẹt bên trong trường, trong khi nữ hiệu trưởng bị bắn trọng thương đã được giải cứu ra ngoài.

Thụy Điển siết chặt quy định về nhập quốc tịch

Thụy Điển siết chặt quy định về nhập quốc tịch

Chính phủ Thụy Điển thông báo sẽ siết chặt các quy định về nhập quốc tịch, theo đó, người nộp đơn sẽ phải chờ lâu hơn - lên tới 8 năm - trước khi có thể xin quốc tịch, và phải đáp ứng ngưỡng thu nhập tối thiểu, vượt qua bài kiểm tra về hiểu biết xã hội Thụy Điển...

fb yt zl tw