Tuổi trẻ Công an tỉnh: Nhiều hoạt động hướng về cơ sở

Chiều 10/4, Phòng An ninh kinh tế, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh) phối hợp với Ngân hàng BIDV Chi nhánh Lào Cai tổ chức chương trình hoạt động hướng về cơ sở nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953 - 13/5/2023).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại Công ty khoáng sản - TKV Chi nhánh mỏ đồng Sin quyền Lào Cai - VIMICO, hơn 200 công nhân, người lao động đã được phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản; nhận diện một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo để chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội; cách thức xử lý khi trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo...

công-an-1.jpg
Hơn 200 công nhân, người lao động được phổ biến kiến thức pháp luật về an ninh mạng.

Cũng tại chương trình, đại diện các phân xưởng ký cam kết với Giám đốc Công ty để nghiêm túc thực hiện tốt các quy định về phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

công-an-33.jpg
Đại diện các phân xưởng ký cam kết với Giám đốc Công ty thực hiện tốt các quy định về phòng, chống tội phạm công nghệ cao.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Phòng An ninh kinh tế và liên chi đoàn Chi nhánh mỏ đồng Sin quyền Lào Cai - VIMICO đã ký giao ước kết nghĩa nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động thi đua vì cộng đồng; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên chấp hành tốt quy định của Đảng và Nhà nước; phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh kinh tế, an ninh trật tự trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần xây dựng đơn vị và địa phương phát triển.

công-an-22.jpg
Đoàn Thanh niên Phòng An ninh kinh tế và liên chi đoàn Chi nhánh mỏ đồng Sin quyền Lào Cai - VIMICO đã ký giao ước kết nghĩa.

Nhân dịp này, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Lào Cai và Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh trao 20 suất quà, trị giá 30 triệu đồng cho cán bộ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn (ảnh dưới).

công-an-4.jpg

Đoàn viên thanh viên của 3 đơn vị cũng đã tổ chức giao hữu bóng đá nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục - thể thao, rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nghệ nhân của bản Hà Nhì

Nguyên là Chủ tịch UBND, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý, 13 năm qua kể từ khi về nghỉ hưu, ông Ly Giờ Lúy vẫn giữ nghề truyền thống của người Hà Nhì là đan mâm mây và làm đàn Hó tơ như một cách giáo dục con cháu trân trọng, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

Tháng 5 nhớ Bác kính yêu

Mỗi dịp tháng 5 về đều khiến chúng ta trào dâng nỗi nhớ Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc khi cả nước hân hoan kỷ niệm sinh nhật Bác 19/5. Tháng 5, tôi men theo câu hát thiết tha “Bác Hồ, người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại…” và nghĩ về những cống hiến, hy sinh to lớn của Bác.

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Độc đáo điệu dân vũ của người Bố Y “đất thép”

Như mạch nguồn chảy mãi, người Bố Y ở vùng “đất thép” Mường Khương vẫn lưu giữ được nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống từ trang phục, thói quen sinh hoạt đến các điệu dân ca, dân vũ. Một ngày đến với bản nhỏ Lao Hầu ở xã Thanh Bình, được hòa mình vào những điệu dân vũ là một ngày được “sống” trong những giá trị văn hóa bao đời.

Đồng bào dân tộc thiểu số học Bác

Đồng bào dân tộc thiểu số học Bác

Xã Mường Hum (huyện Bát Xát) cách trung tâm huyện 32 km; xã có 5 thôn, nơi đây tập trung 8 dân tộc sinh sống, trong đó người Giáy và người Dao chiếm đa số. Địa hình dốc, không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp nhưng người dân trong xã đã nỗ lực vượt khó, hăng say lao động, xuất hiện nhiều điển hình phát triển kinh tế với mô hình mới, có sức lan tỏa.

Học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Học theo Bác gắn với nhiệm vụ chuyên môn

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, ngành Thi hành án dân sự tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng thi hành án, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành khẩu hiệu, nhiệm vụ chung của bất cứ cơ quan, đơn vị hay tổ chức, cá nhân nào. Đối với một trường học, điều này lại càng trở nên quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dạy và học.

Khúc khải hoàn trong ký ức những cựu chiến binh

Khúc khải hoàn trong ký ức những cựu chiến binh

Cuộc kháng chiến chống Mỹ đã lùi xa gần 50 năm, nhưng câu chuyện về những năm tháng cầm súng bảo vệ Tổ quốc, về ngày non sông vang khúc khải hoàn (30/4/1975) vẫn vẹn nguyên trong ký ức của những người lính - những thanh niên thời đại Hồ Chí Minh năm nào.

Những cô gái đam mê bắn nỏ

Những cô gái đam mê bắn nỏ

Môn bắn nỏ với những đặc trưng những tưởng chỉ phù hợp với nam giới nhưng tại sân chơi bắn nỏ Lào Cai vẫn có những “bóng hồng” đam mê đường tên bay, thậm chí là những “thiện xạ”.

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Vượt gian lao nơi " Trường Sa cạn"

Những ai đã từng đến vùng đất Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương) - nơi đầu nguồn sông Chảy - hẳn không thể quên mảnh đất khát được ví như “Trường Sa cạn”. Ở nơi ấy, vượt qua nhiều khó khăn, thiếu thốn, những cán bộ, chiến sỹ  công an đang từng ngày giữ bình yên cho Nhân dân.

Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Hội thảo “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”

Chiều 22/4, tại thành phố Đông Hà, Báo Quảng Trị tổ chức Hội thảo Báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên, lần thứ 10 (vòng 4) với chủ đề “Báo Đảng với việc tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới”.

fb yt zl tw