Vụ cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Xét xử vắng mặt 2 bị cáo
Vụ cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Xét xử vắng mặt 2 bị cáo
Vụ cựu Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn: Xét xử vắng mặt 2 bị cáo
Sáng 24/9, đồng chí Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lào Cai về công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa phát công văn số 7073/BNN-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc triển khai ứng phó vùng áp thấp và mưa lớn trong những ngày tới.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp nhận hàng viện trợ từ Đại sứ quán Nhật Bản cùng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).
Để đảm bảo nhu cầu thực phẩm cuối năm thì người chăn nuôi, đặc biệt là nuôi lợn bắt đầu phải có kế hoạch tăng đàn.
Nghị định số 91/2024/NĐ-CP ngày 18/7/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Nghị định này có hiệu lực ngay khi ban hành (18/7/2024) đã giúp các địa phương tháo gỡ được nhiều vấn đề trong thực tiễn bị vướng mắc từ lâu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 2/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ.
“Hoàn thiện đầy đủ cơ sở dữ liệu để kết nối với hạ tầng số tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nông dân và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số” là yêu cầu của Phó thủ tướng Trần Lưu Quang tại hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề về “Thúc đẩy số hóa ngành nông nghiệp” diễn ra chiều 14/5 tại Hà Nội.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành kế hoạch chia sẻ lợi ích từ bán tín chỉ carbon và đang tổ chức tập huấn để phân bổ cho các địa phương được hưởng lợi từ nguồn thu này.
Tổng kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Trung Quốc chiếm 1/4 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới. Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Trung Quốc với thế giới và là đối tác lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN.
Theo các chuyên gia du lịch, phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn là yêu cầu của nhiều địa phương. Tuy nhiên, cần phát triển du lịch gắn với tiêu thụ sản phẩm OCOP để tìm đầu ra bền vững cho nông sản và đưa nông sản Việt vươn xa.
Làm sao để nông sản Việt Nam vươn ra thế giới, không còn điệp khúc "giải cứu", "được mùa mất giá" như lâu nay vẫn là một bài toán lớn.
Chiều 8/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai tổ chức họp trực tuyến về ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ khu vực miền núi phía Bắc.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 5/8/2023 về việc đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia và thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo bền vững trong giai đoạn hiện nay.