Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

Sáng 6/1, Đoàn công tác của Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát đã có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh để đón nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho tấm tranh thêu thổ cẩm “Trường học vùng cao”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
bx1-840.jpg
Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam.

Theo đó, sáng 6/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã tổ chức Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 53 với chủ đề “Khát vọng tuổi 20: Không ai đánh thuế ước mơ - cứ đi rồi sẽ thành đường”, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (2004 - 2024).

Trong khuôn khổ chương trình hội ngộ, Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát đã nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam cho tấm tranh thêu “Trường học vùng cao” là “Tấm tranh thêu thổ cẩm lớn nhất do các nữ sinh Trung học Phổ thông thực hiện, có chủ đề về các địa danh tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai”.

3-6429.jpg
Tấm tranh thêu “Trường học vùng cao” được thực hiện trong 2 năm.

Tấm tranh thêu thổ cẩm có diện tích 18 m2, được các nữ sinh của Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát thực hiện vào thời gian ngoài giờ lên lớp trong suốt 2 năm. Nội dung tấm tranh thêu là câu chuyện kể về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường gắn liền với các địa danh nổi tiếng của huyện biên giới Bát Xát, Lào Cai.

Tấm tranh mang ý nghĩa nhân văn cao cả là: Giáo dục truyền thống lịch sử, giáo dục bản sắc văn hóa; quảng bá du lịch; tôn vinh vẻ đẹp của quê hương, đất nước; khẳng định vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện đại; ca ngợi các nhà giáo vùng cao gây dựng sự nghiệp từ trong khó khăn, gian khổ, từng bước vượt qua thử thách cùng với sự giúp đỡ, che chở, bao bọc của Nhân dân; đồng thời kêu gọi bảo tồn nghề thêu tay truyền thống của các dân tộc Việt Nam.

Đây là niềm vinh dự, tự hào của thầy và trò Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Bát Xát, đồng thời là động lực mạnh mẽ để nhà trường tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh là nơi gửi gắm niềm tin, ước mơ của các học sinh vùng cao Bát Xát.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Lễ hội là đời sống tinh thần, điểm tựa tâm linh của con người. Nhưng thực tế hiện nay, để dễ bề quản lý, nhiều hoạt động phần hội bị cắt bỏ, chỉ chú trọng phần lễ. Nhiều chuyên gia băn khoăn, như vậy liệu có “bên trọng - bên khinh” giữa lễ và hội?

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Giao lưu cộng đồng kéo co tại Trung Đô

Trong 2 ngày 22 - 23/2, Đoàn đại diện cộng đồng kéo co ngồi Đền Trấn Vũ, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã có buổi trao đổi, giao lưu với cộng đồng kéo co người Tày thôn Trung Đô, xã Bảo Nhai (huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai).

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Rộn ràng Lễ hội xuống đồng bản Điện

Ngày 22/2, tại bản Điện, UBND xã Điện Quan (huyện Bảo Yên) tổ chức Lễ hội xuống đồng bản Điện năm 2024. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức vào dịp đầu năm mới, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, mọi người khỏe mạnh, các gia đình động viên nhau phát triển kinh tế, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc xã Điện Quan.

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ sở phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng sản xuất

Từ hiện tượng phim “Đào, phở và piano” công chiếu tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia gây “sốt vé” với lượng khán giả có nhu cầu xem phim tăng đột biến, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật nhằm khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở điện ảnh phổ biến phim do Nhà nước đặt hàng.

fb yt zl tw