Trung Quốc kích hoạt hệ thống ứng phó khẩn cấp với lũ lụt

Ngày 10/6, Cơ quan Phòng chống Lũ lụt và Khắc phục hạn hán Trung Quốc đã triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp độ 4 trong bối cảnh mưa lớn tiếp diễn tại các vùng phía Nam của nước này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt do mưa lớn tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 18/4/2023. ảnh 1
Sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt do mưa lớn tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 18/4/2023.

Cơ quan trên đã cử các đội chuyên gia tới tỉnh Quảng Tây và tỉnh Phúc Kiến để hướng dẫn triển khai công tác cứu hộ và giảm thiểu thiệt hại. Từ ngày 9/6, mưa lớn đã gây lũ lụt ở nhiều vùng tại thành phố Bắc Hải, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc và ảnh hưởng tới một số làng mạc nhưng đến nay không có báo cáo thương vong.

Cơ quan Phòng chống Lũ lụt và Khắc phục hạn hán Trung Quốc đã hướng dẫn giới chức các địa phương theo dõi chặt chẽ những thay đổi thời tiết, tăng cường tuần tra những vùng có nguy cơ cao, sơ tán người dân ở những vùng có thể chịu ảnh hưởng và có biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia cứu hộ.

Mưa từ mức vừa đến to được dự báo ảnh hưởng tới nhiều vùng ở miền Nam Trung Quốc vào cuối tuần này, trong đó có một số vùng hứng chịu mưa bão rất to. Hệ thống ứng phó bão lũ khẩn cấp của

Trung Quốc có 4 cấp độ, trong đó cấp độ 1 là cao nhất.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw