Trên 1,1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2025

Từ 14 giờ ngày 25/6, trên 1,1 triệu thí sinh trên cả nước làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2025  tại phòng thi, đính chính sai sót, nghe phổ biến quy chế thi...

Thí sinh Hà Nội đến các điểm thi trong chiều 25/6 để làm thủ tục dự thi.
Thí sinh Hà Nội đến các điểm thi trong chiều 25/6 để làm thủ tục dự thi.

Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh có mặt tại phòng thi, xuất trình thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu và nhận thẻ dự thi. Nếu phát hiện sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, thí sinh báo cho giám thị hoặc cán bộ phụ trách tại điểm thi để được xử lý kịp thời. Trong trường hợp không thể đến làm thủ tục dự thi, thí sinh cần báo với thầy cô hoặc điểm thi để được hướng dẫn. Nếu không kịp báo, thí sinh cần đến sớm vào sáng mai, 26/6, để hoàn tất thủ tục và nhận thẻ dự thi.

Chiều 25/6, thí sinh Hà Nội đến làm thủ tục dự thi trong tiết trời khá nắng nóng. Từ 12 giờ 30 phút, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi.

Thi ở điểm thi trường THCS Yên Nghĩa, Hà Đông, cách nhà khoảng 7km, thí sinh Trần Lâm, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hà Đông, được ba đưa đến điểm thi từ 13 giờ 30 phút để làm thủ tục dự thi. Em cho biết, đã sẵn sàng cho kỳ thi.

Thời tiết nắng gắt, nhưng nhiều phụ huynh chờ xung quanh cổng trường để đưa đón và động viên tinh thần con em mình. Phụ huynh thí sinh Trần Phương Anh tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, đã xin nghỉ làm 3 ngày, thuê nhà nghỉ gần điểm thi để con có thêm thời gian nghỉ ngơi và tinh thần tốt nhất cho kỳ thi.

Thí sinh Hà Nội đến làm thủ tục dự thi chiều 25-6
Thí sinh Hà Nội đến làm thủ tục dự thi chiều 25-6

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có hơn 1,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2025. Trong đó, số thí sinh lớp 12 dự thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là: 1.122.507 (chiếm 96,33%).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đặc biệt hơn các năm trước. Năm nay, kỳ thi có số lượng thí sinh nhiều hơn; tổ chức cho cả học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Sáng 25/6, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cùng đoàn công tác Chính phủ đến kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại điểm thi Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại điểm thi Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 tại điểm thi Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết, toàn tỉnh có 19.930 thí sinh đăng ký dự thi, tăng gần 2.000 thí sinh so với năm trước. Tỉnh bố trí 40 điểm thi với 849 phòng thi. Thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên chiếm ít nhất 50% tổng số thí sinh của điểm thi. Tỉnh đã điều động khoảng 3.500 người thuộc ngành giáo dục, công an, y tế và các cơ quan hữu quan khác tham gia ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, hội đồng thi.

Sau khi kiểm tra thực tế và làm việc với các cơ quan liên quan, Phó Thủ tướng Lê Thành Long nhấn mạnh tính chất đặc biệt của kỳ thi năm nay. Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh cả nước đang thực hiện sắp xếp, tổ chức bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp và thay đổi trong sắp xếp hệ thống cơ quan thanh tra; số lượng thí sinh nhiều hơn; tổ chức cho cả học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương cần bảo đảm đầy đủ điều kiện về nhân lực, vật lực, các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức kỳ thi, trong đó lưu ý bảo đảm an toàn tuyệt đối về đề thi, không để xảy ra bất cứ sai sót nào; tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, làm sao chuẩn bị tốt về mặt y tế.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tủ đựng đề thi.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tủ đựng đề thi.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý thực hiện tốt công tác truyền thông, từng điểm thi khi phát sinh vấn đề thì cần cố gắng xử lý ngay, với tinh thần xây dựng.

Các thầy cô giám thị phải làm sao giúp các thí sinh có tinh thần thoải mái, tâm thế tốt nhất, giảm áp lực để các em làm bài thi đạt kết quả cao nhất bởi "chuẩn bị tốt bao nhiêu cũng khó tránh khỏi tâm lý hồi hộp". Các thầy cô giám thị trong từng phòng thi cố gắng động viên tinh thần để các em phát huy tối đa khả năng của mình".

Phó Thủ tướng mong muốn mỗi người chung tay, đề cao trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ để kỳ thi diễn ra thành công, an toàn, chất lượng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/6.

Thí sinh dự thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018: tham gia 3 buổi thi trong đó 1 buổi thi môn Ngữ văn, 1 buổi thi môn Toán và 1 buổi thi của bài thi tự chọn gồm 2 môn thi trong số các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ (Công nghiệp, Nông nghiệp), ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn). Thí sinh sẽ hoàn thành kỳ thi vào sáng ngày 27/6.

Thí sinh dự thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006: tham gia 4 buổi thi trong đó 1 buổi thi môn Ngữ văn, 1 buổi thi môn Toán, 1 buổi thi bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên/ Khoa học xã hội, 1 buổi thi bài thi ngoại ngữ. Thí sinh sẽ hoàn thành kỳ thi vào chiều ngày 27/6.

Trước đó, sáng 25/6, các điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 đã họp cán bộ làm công tác coi thi tại các điểm để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi.

Theo sggp.org.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh

Để học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh

Tết đến, xuân về cũng là thời điểm học sinh bước vào kỳ nghỉ dài ngày. Để các em học sinh được vui Tết trọn vẹn, an toàn và lành mạnh, các nhà trường, gia đình và địa phương đã chung tay triển khai nhiều hoạt động.

Hào hứng, tràn đầy năng lượng giờ ra chơi

Hào hứng, tràn đầy năng lượng giờ ra chơi

Giờ ra chơi với nhiều học sinh không chỉ là khoảng thời gian nghỉ giữa hai tiết học mà còn là lúc thêm năng lượng, kết nối bạn bè và tìm thấy niềm vui mỗi ngày đến trường. Tại Lào Cai, nhiều trường học đã đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động giờ ra chơi, biến sân trường thành không gian trải nghiệm bổ ích, góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện và hạnh phúc.

Tặng quà cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sa Pa

Tặng quà cho 35 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Sa Pa

Chiều 3/2, Trường Tiểu học Sa Pa (phường Sa Pa) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Sa Pa - Lào Cai II tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Những thầy cô vì sự nghiệp giáo dục vùng cao Chế Tạo

Những thầy cô vì sự nghiệp giáo dục vùng cao Chế Tạo

Chế Tạo là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, từ lâu được biết đến với những cung đường cheo leo, mùa nắng thì bụi, mưa thì lầy lội, đông thì giá rét cắt da. Tuy vậy, giữa bộn bề khó khăn ấy vẫn có những thầy cô giáo kiên trì bám bản, bám trường, gieo từng con chữ cho học sinh với niềm tin bền bỉ về tương lai đổi thay từ giáo dục.

Ngôi trường của những ước mơ

Ngôi trường của những ước mơ

Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, xây dựng môi trường học tập xanh - thân thiện, chú trọng giáo dục toàn diện và mũi nhọn, Trường Tiểu học số 2 Gia Phú, xã Gia Phú đang từng ngày hiện thực hóa khát vọng về một “trường học hạnh phúc”, nơi mỗi học sinh được học tập bằng niềm vui, sự chủ động và ước mơ trong trẻo.

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Gần 740 học sinh Trường THPT số 2 Bát Xát tham dự chương trình nói chuyện chuyên đề về Đảng

Thiết thực chào mừng 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), sáng 2/3, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Đoàn Trường THPT số 2 Bát Xát tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề với chủ đề “Tuổi trẻ Bát Xát tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Sở Giáo dục và Đào tạo gặp mặt 134 học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp THPT năm học 2025 - 2026

Chiều 2/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức gặp mặt học sinh đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025 - 2026. Buổi gặp mặt được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Trung học phổ thông Chuyên Lào Cai.

Hướng tới xã hội học tập

Hướng tới xã hội học tập

Trong bài viết “Học tập suốt đời”, Tổng Bí thư Tô Lâm đã viết: “Học tập suốt đời giúp mỗi thành viên trong xã hội có đủ điều kiện và cơ hội tự hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình, của gia đình, họ tộc, thôn, xóm, phường, xã và cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng trên con đường trở thành nước dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và xã hội chủ nghĩa”.

Tưng bừng chương trình chào xuân tại trường học

Tưng bừng chương trình chào xuân tại trường học

Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết cổ truyền, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh tưng bừng tổ chức chương trình chào xuân 2026, tạo sân chơi văn hóa bổ ích, đồng thời kết nối những tấm lòng hảo tâm hướng về học sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học - công nghệ và những thay đổi mạnh mẽ của thị trường lao động đã tác động đến việc chọn ngành, chọn nghề của giới trẻ. Bởi vậy, học sinh cần trang bị kiến thức, kỹ năng cốt lõi và định hướng sớm để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và bền vững.

Thắp sáng tương lai cho em

Thắp sáng tương lai cho em

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - những em nhỏ phải sớm đối diện với mất mát, thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm. Ở xã vùng cao biên giới Trịnh Tường, hơn 30 em nhỏ kém may mắn như thế đang được yêu thương, chở che từng ngày dưới mái trường trung học cơ sở. Trong những vòng tay sẻ chia, các em có thêm điểm tựa để tiếp tục tìm con chữ, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Tết ấm cho học sinh vùng cao thôn Suối Chải

Sáng 31/1, Đoàn Thanh niên xã Bát Xát phối hợp với Chi hội Bắc Ninh – Hội Sinh viên tình nguyện Tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức chương trình “Gieo nắng bản xa”, thăm hỏi và tặng quà học sinh mầm non, tiểu học và THCS tại điểm trường Mầm non Suối Chải.

fb yt zl tw