Trấn Yên và Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, thống nhất danh sách ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 11/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trấn Yên và xã Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba nhằm lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

0:00 / 0:00
0:00

* Xã Trấn Yên hiệp thương lần thứ ba chọn 45 người ứng cử đại biểu HĐND xã

Chiều 11/02, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trấn Yên tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba nhằm lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

baolaocai-tl_11-2-tranyen.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp tổ chức 22 hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú tại các thôn, với sự tham gia của gần 2.000 cử tri. Tại các hội nghị, đã ghi nhận 46 lượt ý kiến phát biểu, tất cả đều đánh giá cao phẩm chất chính trị, năng lực, uy tín của các ứng cử viên; 100% cử tri tham dự biểu quyết tín nhiệm.

Trên cơ sở đó, Ban Thường trực đã trình danh sách 45 người đủ tiêu chuẩn ứng cử, được lựa chọn từ 52 hồ sơ ban đầu, bảo đảm cơ cấu hợp lý về giới tính, độ tuổi, dân tộc và thành phần xã hội. Đồng thời, hội nghị thống nhất không giới thiệu 7 trường hợp có đơn xin rút, không tham gia ứng cử.

baolaocai-tl_11-2-tranyen2.jpg
Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả lấy ý kiến người ứng cử nơi cư trú.
baolaocai-tl_11-2-tranyen3.jpg
baolaocai-tl_11-2-tranyen1.jpg
Các ý kiến phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba được tổ chức nghiêm túc, dân chủ, khách quan và minh bạch, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chuẩn bị nhân sự cho kỳ bầu cử sắp tới; qua đó góp phần củng cố niềm tin của cử tri và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương.

* Xã Cốc San hiệp thương lần thứ ba chọn 34 người ứng cử đại biểu HĐND xã

Ngày 11/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cốc San tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

img-2278.jpg
Các đại biểu biểu quyết thông qua các tại hội nghị.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cốc San đã báo cáo tình hình, kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ hai và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai đã thống nhất thông qua danh sách sơ bộ 40 người ứng cử đại biểu HĐND xã, gồm: khối Đảng 6 người; khối chính quyền 9 người; khối MTTQ và các đoàn thể 6 người; khối sự nghiệp 6 người; lực lượng vũ trang 2 người; các thôn 11 người.

Từ ngày 4 - 7/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã Cốc San tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031, bảo đảm đúng quy trình và tiến độ.

phatbieu.jpg
Các ý kiến phát biểu tại hội nghị.

Tại các hội nghị, 71 ý kiến tham gia nhận xét, đánh giá. Các ý kiến thể hiện tinh thần thẳng thắn, xây dựng; cử tri đánh giá cao năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức và lối sống của các ứng cử viên. 100% ứng cử viên được cử tri tín nhiệm cao.

Trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, xem xét kỹ lưỡng cơ cấu, thành phần, số lượng, tiêu chuẩn của người ứng cử, đồng thời biểu quyết thông qua cơ cấu, số lượng và danh sách 34 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Cốc San khóa XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031, đảm bảo chặt chẽ về nguyên tắc, phù hợp với thực tiễn.

Kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ ba là bước quan trọng trong quy trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp, góp phần bảo đảm lựa chọn được những đại biểu tiêu biểu, có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh trong công tác bầu cử là thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra minh bạch, đúng pháp luật mà còn thể hiện vai trò đại diện của Mặt trận trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

Không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh Lào Cai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 15/3 hứa hẹn sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, nơi cử tri phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm công dân. 

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai dễ dàng cảm nhận nhịp sống khẩn trương, rộn ràng hơn, thể hiện rõ niềm kỳ vọng của cán bộ, Nhân dân địa phương đối với ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Ngày 06/3, Tổ giám sát số 3 của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

fb yt zl tw