Thua Iran, HLV Hoàng Anh Tuấn quyết dồn sức cho trận cuối gặp Saudi Arabia

Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.
Không thể gây bất ngờ trước đối thủ mạnh Iran dù rất nỗ lực, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận Olympic Việt Nam đã "bị áp đảo hoàn toàn". Ông nói sau thất bại: "Tôi muốn chúc mừng Iran. Họ áp đảo trận đấu hoàn toàn và giành chiến thắng xứng đáng".
Mặc dù vậy, chiến lược gia 55 tuổi không bi quan. "Các cầu thủ của chúng tôi còn trẻ, còn nhiều thời gian để họ phát triển. Đây sẽ là bài học lớn dành cho họ. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn cơ hội. Quên trận đấu này đi, 3 ngày nữa gặp Saudi Arabia, Olympic Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình, tập trung tất cả cho trận đấu".
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng rất thẳng thắn thừa nhận các vấn đề của Olympic Việt Nam. "Trước trận đấu tôi luôn nói các cầu thủ phải tập trung vào khoảng thời gian đầu và cuối mỗi hiệp. Không chỉ giải này, tôi luôn nhắc nhở họ điều đó. Tiếc rằng họ đã làm không tốt.
Điều này một phần vì sức ép quá lớn từ Iran. Họ là đội bóng mạnh. Những sai lầm này, sau khi kết thúc giải đấu, trở về đội sẽ phải sửa chữa và cải thiện. Nhưng như tôi đã nói, vẫn còn một cơ hội nữa. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ kiểm soát tốt trận đấu ngay từ những phút đầu".
Cuối cùng, HLV Hoàng Anh Tuấn không quên nhắc lại mục đích của Asiad, rằng đây nằm trong chiến lược phát triển của VFF. "Chúng ta theo đuổi các mục tiêu dài hạn, cho năm sau và năm sau nữa. Vì vậy từ lúc này, phải đặt niềm tin vào lứa trẻ, cho họ cơ hội để thách thức bản thân và phát triển. Chúng ta đặt mục tiêu giành vé tới World Cup 2026 và 2030, lứa cầu thủ này chính là tương lai của bóng đá Việt Nam", ông nói.
(Theo TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam khép lại hành trình đầy thử thách

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dừng bước tại vòng bảng Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026 sau khi không thể cạnh tranh tấm vé đi tiếp trước những đối thủ mạnh. Dù vậy, hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn để lại nhiều nỗ lực đáng ghi nhận, đặc biệt trong bối cảnh bảng đấu có sự góp mặt của những đội bóng giàu kinh nghiệm tại châu lục.

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Tối 8/3, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam khai mạc Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia năm 2026.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

fb yt zl tw