Ông Mai Đức Chung chia tay đội tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung đã nói lời chia tay đội tuyển nữ Việt Nam khi đội tuyển sớm kết thúc hành trình tại giải châu Á 2026.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu.
HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu.

Thua chung cuộc với tỷ số 0-4 trước đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng của vòng chung kết nữ châu Á 2026. HLV Mai Đức Chung đã nói lời chia tay đội tuyển nữ Việt Nam và chia sẻ thẳng thắn về tương lai của bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau giải đấu lần này, tôi không huấn luyện đội tuyển nữa. Tôi rất vui khi sắp tới sẽ có người thay thế để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam”.

Nhiều cầu thủ nữ đã gắn bó quá lâu với HLV Mai Đức Chung, chia sẻ vinh quang và nổi buồn với ông.
Nhiều cầu thủ nữ đã gắn bó quá lâu với HLV Mai Đức Chung, chia sẻ vinh quang và nổi buồn với ông.

Trả lời câu hỏi về thất bại trước đội tuyển Nhật Bản, nhà cầm quân của đội tuyển nữ Việt Nam thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của mình, đồng thời khẳng định thua – thắng là điều bình thường trong bóng đá.

“Thể thao, đặc biệt là bóng đá, luôn có thắng có thua. Là huấn luyện viên trưởng, tôi phải chịu trách nhiệm về thành tích của đội. Khi thua thì tôi càng phải nhận lỗi nhiều hơn. Chúng ta có lúc gặp đối thủ vừa sức, có lúc gặp đối thủ mạnh hơn mình. Trong bóng đá, điều đó là bình thường. Ai cũng mong muốn chiến thắng, nhưng khi không đạt được thì chúng ta phải chấp nhận và tiếp tục cố gắng”, ông nói.

HLV Mai Đức Chung có nhiều đóng góp cho bóng đá nữ Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung có nhiều đóng góp cho bóng đá nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn: “Đội tuyển Nhật Bản có trình độ rất cao, thứ hạng vượt trội so với chúng ta. Tuy nhiên, các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức. Với những gì các vận động viên đã thể hiện hôm nay, tôi nghĩ đó cũng là điều rất đáng ghi nhận”.

Ông cho rằng để bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục phát triển, cần chú trọng hơn nữa tới công tác đào tạo trẻ và phát triển phong trào: “Chúng ta phải tiếp tục làm việc và phấn đấu nhiều hơn, đặc biệt là phát triển bóng đá trẻ. Cần tăng cường bóng đá trong trường học, ở các cơ sở đào tạo cũng như tại các địa phương. Khi phong trào mạnh lên thì thành tích của đội tuyển quốc gia mới có thể được cải thiện.”

baophapluat.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia

Tối 8/3, tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Ninh (phường Bắc Giang), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Vật Việt Nam khai mạc Giải Vô địch và vô địch trẻ Vật bãi biển quốc gia năm 2026.

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Tuyển bóng đá nữ Việt Nam truyền cảm hứng mạnh mẽ cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài

Chiều 8/3 theo giờ địa phương, đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Perth cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt và các cổ động viên tại bang Tây Australia đã đến khách sạn nơi đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang lưu trú để chúc mừng các nữ cầu thủ nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đồng thời cũng để “tiếp lửa” cho thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung trong trận thi đấu sắp tới với đội tuyển Nhật Bản tại Vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Trên 8.000 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2026

Ngày 8/3, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (phường Vũ Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2026, Giải chạy việt dã Nagakawa Cúp Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh, Giải chạy Bắc Ninh Legacy Marathon - Dấu chân miền Quan họ.

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Hồng Yêu, Thanh Hiếu: Những niềm hy vọng mới của ĐT nữ Việt Nam

Ở tuổi 19, Lê Hồng Yêu đã sở hữu chiều cao gần 1m70. Bên cạnh ngoại hình ưa nhìn, nữ cầu thủ quê Bá Thước, Thanh Hoá là tài năng trẻ giàu triển vọng ở vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Trạc tuổi Hồng Yêu, cũng quê Bá Thước, Thanh Hoá, Thanh Hiếu nổi lên như một “cơn lốc đường biên” mới của bóng đá nước nhà.

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3: Cùng tôn vinh những đóa hồng thể thao!

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhìn lại bức tranh thể thao nước nhà, có một mảng màu rực rỡ và đầy tự hào mà chúng ta không thể không nhắc tới, đó là những đóng góp to lớn của các nữ VĐV. Từ những bước chạy thầm lặng trên sân tập đến những vinh quang chói sáng trên đấu trường quốc tế, các cô gái Việt Nam đã và đang viết nên những câu chuyện đẹp về nghị lực, tài năng và khát vọng.

fb yt zl tw