Thủ tướng: Địa phương không ra Hà Nội, ùn ùn xe tới nhà lãnh đạo biếu quà Tết

Thủ tướng lưu ý, tất cả các cấp không phải ra Hà Nội để mang quà biếu Tết, xe ùn ùn tới các nhà lãnh đạo không phải là tốt mà ngược lại.

Kết luận hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 30/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, Tết đã đến, gần 1 tháng nữa, các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, các địa phương không để thiếu hàng, kể cả thịt lợn, không được đẩy giá lên. 

"Chúng ta lo đảm bảo cho mọi nhà, mọi người đều có Tết, có chính sách cho người nghèo, đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để "nước đến chân mới nhảy, việc nay chớ để ngày mai".
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không để "nước đến chân mới nhảy, việc nay chớ để ngày mai".

Người đứng đầu Chính phủ cũng đặc biệt lưu ý đảm bảo an ninh trật tự an toàn cho người dân trong dịp Tết. Những băng cướp, ổ nhóm ảnh hưởng thì cương quyết dẹp bỏ.

"Tôi đề nghị Bộ trưởng Công an có chỉ đạo quyết liệt để người dân an toàn hơn trong dịp Tết này", Thủ tướng chỉ đạo.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu chủ động trong việc lo cho vấn đề nông nghiệp, thiếu nước trong mùa hạn tới.

"Tôi cũng lưu ý các đồng chí, theo chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng, không tranh thủ dịp Tết này để cấp dưới biếu quà cấp trên. Tất cả các đồng chí đều phải nêu gương, tất cả các cấp không phải chạy ra Hà Nội để mang quà biếu, để xe ùn ùn tới các nhà lãnh đạo không phải là cái tốt mà ngược lại", Thủ tướng lưu ý.

Người đứng đầu Chính phủ giao Văn phòng Chính phủ, Bộ KH&ĐT và các cơ quan có liên quan sẽ hoàn thiện các dự thảo nghị quyết ngay trong ngày mai.

Thủ tướng cũng yêu cầu, sau đó các địa phương và bộ ngành có chương trình hành động để triển khai nghị quyết ngay đầu năm, ngay quý 1, không để "nước đến chân mới nhảy, việc nay chớ để ngày mai".

Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Khao Mang phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 21,77%

Xã Khao Mang phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 21,77%

Tiếp tục chương trình công tác, chiều 16/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiến hành khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị và Quốc hội; đánh giá kết quả 1 năm triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn xã Khao Mang.

Đảng ủy UBND tỉnh quán triệt, định hướng công tác tuyên truyền tháng 6

Đảng ủy UBND tỉnh quán triệt, định hướng công tác tuyên truyền tháng 6

Chiều 16/6, Đảng ủy UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 6 năm 2026, nhằm quán triệt chuyên đề “Đảng bộ tỉnh Lào Cai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”; định hướng công tác tuyên truyền và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Hội nghị diễn ra theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát tại xã Mù Cang Chải

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát tại xã Mù Cang Chải

Sáng 16/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trực tiếp khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và việc triển khai các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, Quốc hội; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp trên địa bàn xã Mù Cang Chải.

Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại Kazan, Liên bang Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại Kazan, Liên bang Nga

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hôm nay rời Hà Nội lên đường tham dự Hội nghị cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga và có các hoạt động song phương tại Kazan, Liên bang Nga, từ ngày 16 đến 18/6.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng công tác tư tưởng của Đảng hiện đại, chủ động, chuyên nghiệp, hiệu quả

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng công tác tư tưởng của Đảng hiện đại, chủ động, chuyên nghiệp, hiệu quả

Chiều 15/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cho ý kiến về Đề án Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số. 

Đồng chí Giàng Thị Dung khảo sát việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại xã Yên Bình

Đồng chí Giàng Thị Dung khảo sát việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại xã Yên Bình

Sáng 15/6, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XVI cùng đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, Quốc hội và đánh giá một năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại xã Yên Bình.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo

Sáng 15/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với ngành Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị năm học mới 2026 - 2027; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Giữ vững “tấm khiên” biên cương Lào Cai

Giữ vững “tấm khiên” biên cương Lào Cai

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình an ninh khu vực biên giới và hoạt động ngày càng tinh vi của các loại tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Những kết quả đạt được tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của lực lượng nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Phê duyệt thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Phê duyệt thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1054/QĐ-TTg phê duyệt danh sách thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia). Theo đó, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia là Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà.

fb yt zl tw