Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc

Với mục tiêu nâng cao năng lực và kỹ năng cho các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới, lồng ghép giới.

Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khởi động và tập huấn thuộc chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” cho các lãnh đạo, cán bộ đến từ các tổ chức xã hội tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên và Thái Nguyên.

Tham dự chương trình, có ngài Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Leigh McCumber, Tham tán Chính trị và Thông tin Văn hóa; Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Bùi Thị Hương Giang – Phó trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Giám đốc FEMMA, PGS.TS. Trần Văn Điền, cố vấn cao cấp FEMMA; các chuyên gia tham gia giảng dạy và 30 học viên.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Hội thảo khởi động và tập huấn được tổ chức từ ngày 16 - 17/10/2023 tại Đại học Thái Nguyên là 2 hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương”.

Tại Hội thảo, các học viên được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế..., tìm hiểu về khoảng cách giới trong tiếp cận cơ hội sinh kế, lao động, việc làm, hỗ trợ y tế, giáo dục và nhiều mặt khác. Học viên đã tiến hành thảo luận để nhận diện các vấn đề về bất bình đẳng giới còn tồn tại tại địa phương, đề xuất và xây dựng các kế hoạch hành động nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Chương trình trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” được thực hiện từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 02 năm 2024 với mục tiêu trang bị, nâng cao kỹ năng lồng ghép giới cho các nhà lãnh đạo, cán bộ của một số tổ chức xã hội; đồng thời hướng dẫn thực hiện kế hoạch hành động của học viên.

Kết quả dự kiến của chương trình bao gồm 1 hội thảo khởi động, 1 khóa tập huấn cho 30 học viên, 1 chương trình hỗ trợ kỹ thuật thiết kế, thực hiện, giám sát và đánh giá các hoạt động của học viên, 4-5 kế hoạch hành động nhóm, 1 chương trình tham quan thực địa để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và 1 hội thảo tổng kết, chia sẻ kết quả thực hiện kế hoạch hành động của học viên. Cùng với các kết quả dự kiến, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các tổ chức xã hội tại các tỉnh miền núi phía Bắc để cùng nhau thực hiện các hoạt động thúc bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện tại địa phương.

giaoducthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Phối hợp 3 ngày đêm xác minh, giúp gia đình nhận lại con gái đi lạc

Lào Cai: Phối hợp 3 ngày đêm xác minh, giúp gia đình nhận lại con gái đi lạc

Sau 3 ngày đêm khẩn trương xác minh, tìm kiếm thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các kênh nghiệp vụ, Công an xã Bát Xát phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lào Cai và Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh đã giúp một gia đình tại tỉnh Ninh Bình tìm lại con gái đi lạc.

Nhiều kết quả trong giảm nghèo tại phường Trung Tâm

Nhiều kết quả trong giảm nghèo tại phường Trung Tâm

Năm 2025, phường Trung Tâm đã triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định hộ làm nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình và người lao động có thu nhập thấp trên địa bàn để xây dựng kế hoạch giảm nghèo phù hợp.

Lào Cai: Các trường học sôi nổi các hoạt động nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Lào Cai: Các trường học sôi nổi các hoạt động nhân Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam


Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), nhiều hoạt động ý nghĩa cho học sinh đã được các trường học các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai sôi nổi, góp phần lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào, biết ơn thế hệ cha ông đã hi sinh tuổi thanh xuân, xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Thuốc giả, thuốc kém chất lượng - Thách thức lớn của thị trường dược Việt Nam

Thuốc giả, thuốc kém chất lượng - Thách thức lớn của thị trường dược Việt Nam

Thị trường dược được dự báo tăng trưởng mạnh, quy mô ước vượt 7 tỷ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, ngành này vẫn đối mặt nhiều thách thức khi phụ thuộc lớn vào nguyên liệu nhập khẩu, thiếu nhân lực chất lượng cao, trong khi áp lực kiểm soát thuốc giả, thuốc kém chất lượng và sản phẩm trá hình ngày càng gia tăng.

Nguyên tắc sắp xếp, sáp nhập trường lớp của tỉnh Lào Cai

Nguyên tắc sắp xếp, sáp nhập trường lớp của tỉnh Lào Cai

Liên quan đến sự việc nhiều học sinh tại xã Bản Hồ nghỉ học do lo ngại về việc sáp nhập trường lớp, phóng viên (PV) Báo và Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai để làm rõ thông tin và phương án thực hiện theo chủ trương của tỉnh.

Vẹn nguyên nghĩa tình đồng đội

Vẹn nguyên nghĩa tình đồng đội

Bằng những việc làm bền bỉ, trách nhiệm và giàu tính nhân văn, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai đã và đang góp phần hàn gắn những mất mát do chiến tranh để lại. Mỗi hành trình, mỗi việc làm là một minh chứng sinh động cho đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

fb yt zl tw