Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc

Với mục tiêu nâng cao năng lực và kỹ năng cho các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới, lồng ghép giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khởi động và tập huấn thuộc chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” cho các lãnh đạo, cán bộ đến từ các tổ chức xã hội tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên và Thái Nguyên.

Tham dự chương trình, có ngài Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Leigh McCumber, Tham tán Chính trị và Thông tin Văn hóa; Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Bùi Thị Hương Giang – Phó trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Giám đốc FEMMA, PGS.TS. Trần Văn Điền, cố vấn cao cấp FEMMA; các chuyên gia tham gia giảng dạy và 30 học viên.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Hội thảo khởi động và tập huấn được tổ chức từ ngày 16 - 17/10/2023 tại Đại học Thái Nguyên là 2 hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương”.

Tại Hội thảo, các học viên được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế..., tìm hiểu về khoảng cách giới trong tiếp cận cơ hội sinh kế, lao động, việc làm, hỗ trợ y tế, giáo dục và nhiều mặt khác. Học viên đã tiến hành thảo luận để nhận diện các vấn đề về bất bình đẳng giới còn tồn tại tại địa phương, đề xuất và xây dựng các kế hoạch hành động nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Chương trình trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” được thực hiện từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 02 năm 2024 với mục tiêu trang bị, nâng cao kỹ năng lồng ghép giới cho các nhà lãnh đạo, cán bộ của một số tổ chức xã hội; đồng thời hướng dẫn thực hiện kế hoạch hành động của học viên.

Kết quả dự kiến của chương trình bao gồm 1 hội thảo khởi động, 1 khóa tập huấn cho 30 học viên, 1 chương trình hỗ trợ kỹ thuật thiết kế, thực hiện, giám sát và đánh giá các hoạt động của học viên, 4-5 kế hoạch hành động nhóm, 1 chương trình tham quan thực địa để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và 1 hội thảo tổng kết, chia sẻ kết quả thực hiện kế hoạch hành động của học viên. Cùng với các kết quả dự kiến, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các tổ chức xã hội tại các tỉnh miền núi phía Bắc để cùng nhau thực hiện các hoạt động thúc bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện tại địa phương.

giaoducthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw