Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc

Với mục tiêu nâng cao năng lực và kỹ năng cho các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới, lồng ghép giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khởi động và tập huấn thuộc chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” cho các lãnh đạo, cán bộ đến từ các tổ chức xã hội tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên và Thái Nguyên.

Tham dự chương trình, có ngài Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Leigh McCumber, Tham tán Chính trị và Thông tin Văn hóa; Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Bùi Thị Hương Giang – Phó trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Giám đốc FEMMA, PGS.TS. Trần Văn Điền, cố vấn cao cấp FEMMA; các chuyên gia tham gia giảng dạy và 30 học viên.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Hội thảo khởi động và tập huấn được tổ chức từ ngày 16 - 17/10/2023 tại Đại học Thái Nguyên là 2 hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương”.

Tại Hội thảo, các học viên được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế..., tìm hiểu về khoảng cách giới trong tiếp cận cơ hội sinh kế, lao động, việc làm, hỗ trợ y tế, giáo dục và nhiều mặt khác. Học viên đã tiến hành thảo luận để nhận diện các vấn đề về bất bình đẳng giới còn tồn tại tại địa phương, đề xuất và xây dựng các kế hoạch hành động nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Chương trình trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” được thực hiện từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 02 năm 2024 với mục tiêu trang bị, nâng cao kỹ năng lồng ghép giới cho các nhà lãnh đạo, cán bộ của một số tổ chức xã hội; đồng thời hướng dẫn thực hiện kế hoạch hành động của học viên.

Kết quả dự kiến của chương trình bao gồm 1 hội thảo khởi động, 1 khóa tập huấn cho 30 học viên, 1 chương trình hỗ trợ kỹ thuật thiết kế, thực hiện, giám sát và đánh giá các hoạt động của học viên, 4-5 kế hoạch hành động nhóm, 1 chương trình tham quan thực địa để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và 1 hội thảo tổng kết, chia sẻ kết quả thực hiện kế hoạch hành động của học viên. Cùng với các kết quả dự kiến, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các tổ chức xã hội tại các tỉnh miền núi phía Bắc để cùng nhau thực hiện các hoạt động thúc bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện tại địa phương.

giaoducthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

fb yt zl tw