Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc

Với mục tiêu nâng cao năng lực và kỹ năng cho các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới, lồng ghép giới.

Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Tăng cường năng lực hoạt động của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc.

Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo khởi động và tập huấn thuộc chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” cho các lãnh đạo, cán bộ đến từ các tổ chức xã hội tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên và Thái Nguyên.

Tham dự chương trình, có ngài Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam, bà Leigh McCumber, Tham tán Chính trị và Thông tin Văn hóa; Về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Bùi Thị Hương Giang – Phó trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Đối ngoại, Giám đốc FEMMA, PGS.TS. Trần Văn Điền, cố vấn cao cấp FEMMA; các chuyên gia tham gia giảng dạy và 30 học viên.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Các học viên tham gia hội thảo được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế.

Hội thảo khởi động và tập huấn được tổ chức từ ngày 16 - 17/10/2023 tại Đại học Thái Nguyên là 2 hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chương trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương”.

Tại Hội thảo, các học viên được trang bị kiến thức về bình đẳng giới trong các lĩnh vực quản lý, hành chính công, y tế, giáo dục, kinh tế..., tìm hiểu về khoảng cách giới trong tiếp cận cơ hội sinh kế, lao động, việc làm, hỗ trợ y tế, giáo dục và nhiều mặt khác. Học viên đã tiến hành thảo luận để nhận diện các vấn đề về bất bình đẳng giới còn tồn tại tại địa phương, đề xuất và xây dựng các kế hoạch hành động nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn tại.

Chương trình trình “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương” được thực hiện từ tháng 10 năm 2023 đến tháng 02 năm 2024 với mục tiêu trang bị, nâng cao kỹ năng lồng ghép giới cho các nhà lãnh đạo, cán bộ của một số tổ chức xã hội; đồng thời hướng dẫn thực hiện kế hoạch hành động của học viên.

Kết quả dự kiến của chương trình bao gồm 1 hội thảo khởi động, 1 khóa tập huấn cho 30 học viên, 1 chương trình hỗ trợ kỹ thuật thiết kế, thực hiện, giám sát và đánh giá các hoạt động của học viên, 4-5 kế hoạch hành động nhóm, 1 chương trình tham quan thực địa để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và 1 hội thảo tổng kết, chia sẻ kết quả thực hiện kế hoạch hành động của học viên. Cùng với các kết quả dự kiến, Ban Tổ chức cũng kỳ vọng xây dựng mạng lưới hợp tác giữa các tổ chức xã hội tại các tỉnh miền núi phía Bắc để cùng nhau thực hiện các hoạt động thúc bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện tại địa phương.

giaoducthoidai.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đơn vị tài trợ tặng quà cho một số trường học và hộ nghèo tại xã Pha Long

Các đơn vị tài trợ tặng quà cho một số trường học và hộ nghèo tại xã Pha Long

Chiều 24/1, các đơn vị tài trợ gồm: Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Phúc Yên BIDV; Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Phúc Yên; Công ty TNHH kinh doanh thương mại Phương Trang phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Pha Long tổ chức chương trình Quà Tết Bính Ngọ 2026 “Chia sẻ yêu thương - Sưởi ấm vùng cao”.

Phát lộ bức họa cổ dạng bản đồ chứa đa ngữ trong Kinh thành Huế

Phát lộ bức họa cổ dạng bản đồ chứa đa ngữ trong Kinh thành Huế

Trong quá trình triển khai trùng tu di tích Khâm Thiên Giám, nhóm thợ thi công bất ngờ phát hiện một bức họa cổ ẩn bên trong lớp sơn cũ trên tường, với hình thức như bản đồ chứa chữ Hán, chữ Việt và chữ Pháp, gợi mở về những bí ẩn cùng các giá trị lịch sử của công trình cổ xưa chuyên "bắt bệnh gió mưa" thuộc triều Nguyễn này.

Mùa may áo mới

Mùa may áo mới

Những ngày cuối năm, bên hiên nhà của đồng bào Mông, Dao… ở các thôn, bản vùng cao, sắc màu thổ cẩm lại hiện lên rực rỡ. Hình ảnh các cô, các chị tỉ mỉ từng đường kim, mũi chỉ đã trở nên quen thuộc. Cũng từ những đôi bàn tay khéo léo ấy, mùa may áo mới lặng lẽ bắt đầu, mang theo niềm vui và hy vọng của năm mới đang đến gần.

Đồng hành cùng cộng đồng vùng cao

Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái: Đồng hành cùng cộng đồng vùng cao

Là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, hoạt động trong lĩnh vực khoa học - công nghệ gắn với chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã nhiều năm kiên trì triển khai các chương trình, dự án hướng về cộng đồng vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bước đột phá để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Bước đột phá để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang hiện thực hóa Nghị quyết 71-NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo với quyết tâm và kỳ vọng tạo ra chuyển biến mạnh mẽ cho giáo dục địa phương, đặt nền móng phát triển bền vững nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đường lớn đã mở

Thông tuyến kỹ thuật đường Kim Thành - Ngòi Phát: Đường lớn đã mở

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trên công trường tuyến đường Kim Thành - Ngòi Phát (nối Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành với Cửa khẩu Bản Vược) diễn ra khẩn trương, sôi động. Việc thông tuyến kỹ thuật không chỉ mang lại niềm phấn khởi cho người dân các xã Bát Xát, Trịnh Tường, A Mú Sung mà còn mở ra trục vận chuyển hàng hóa quan trọng cho hành lang kinh tế biên giới Lào Cai.

Ấm áp chương trình tình nguyện tại xã Bát Xát

Ấm áp chương trình tình nguyện tại xã Bát Xát

Chiều 23/1, Đoàn Thanh niên Công ty Than Nam Mẫu (Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam), phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2025 - Xuân tình nguyện năm 2026 tại thôn Trung Chải, xã Bát Xát.

Điều dưỡng Bệnh viện Y học cổ truyền hết lòng chăm sóc người bệnh.

Mở rộng đối tượng hưởng 100% chi phí BHYT: Tạo nền tảng vững chắc cho chăm sóc sức khỏe Nhân dân

Nghị quyết 261/2025/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân đang từng bước được triển khai, mở rộng quyền lợi chăm sóc sức khỏe, giảm chi phí y tế cho người dân, tháo gỡ nhiều vướng mắc trong tiếp cận dịch vụ y tế.

fb yt zl tw