Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ sau hợp nhất

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Văn hóa và Thể thao với Sở Du lịch, đồng thời tiếp nhận nhiệm vụ quản lý về thông tin, báo chí và xuất bản của Sở Thông tin và Truyền thông.

baolaocai-br_5714.jpg
Trao quyết định thành lập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; quyết định bổ nhiệm các lãnh đạo sở.

Ngay khi quyết định có hiệu lực từ ngày 1/3/2025, cán bộ, viên chức, người lao động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bắt tay ngay vào công việc. Trong 2 ngày cuối tuần (1 - 2/3), cán bộ, người lao động các phòng chuyên môn đã tranh thủ chuyển tài liệu, vệ sinh phòng làm việc và sắp xếp vị trí làm việc.

baolaocai-br_1254.jpg
Cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu hợp nhất.

Ngày 3/3 là ngày đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đi vào hoạt động. Tại các phòng chuyên môn tạm thời, các hoạt động diễn ra bình thường, nhịp công việc đảm bảo không bị xáo trộn, gián đoạn.

baolaocai-br_169-1.jpg
1218.jpg
Công việc ở các mảng lĩnh vực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được triển khai thông suốt, không bị gián đoạn.

Do được quán triệt, nắm chắc và hiểu rõ chủ trương của việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, cán bộ, viên chức, người lao động đều đồng thuận, bắt tay vào công việc với tâm thế sẵn sàng.

Để đảm bảo việc vận hành thông suốt, Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp bàn, chủ động xây dựng phương án về tổ chức bộ máy, nhân sự, trụ sở, tài chính, tài sản và các vấn đề có liên quan. Đơn vị cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát khối lượng công việc, xây dựng kế hoạch công tác năm của đơn vị mới. Công tác đảm bảo về cơ sở vật chất cũng được đơn vị đẩy nhanh với sự tham gia trách nhiệm của cán bộ, người lao động, không để công việc bị ảnh hưởng, trì hoãn ở tất cả các mảng lĩnh vực mà sở được phân công phụ trách.

Mặc dù việc vận hành ở thời điểm đầu sẽ gặp một số khó khăn, tuy nhiên với quyết tâm chính trị cao nhất, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách mới được giao, đảm bảo hoạt động nhịp nhàng ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), chiều 27/8, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà đồng chí Dương Văn Tiến và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (cũ).

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều 27/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hội đồng nhân dân tỉnh và Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy; quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

fb yt zl tw