Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ sau hợp nhất

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Văn hóa và Thể thao với Sở Du lịch, đồng thời tiếp nhận nhiệm vụ quản lý về thông tin, báo chí và xuất bản của Sở Thông tin và Truyền thông.

baolaocai-br_5714.jpg
Trao quyết định thành lập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; quyết định bổ nhiệm các lãnh đạo sở.

Ngay khi quyết định có hiệu lực từ ngày 1/3/2025, cán bộ, viên chức, người lao động của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã bắt tay ngay vào công việc. Trong 2 ngày cuối tuần (1 - 2/3), cán bộ, người lao động các phòng chuyên môn đã tranh thủ chuyển tài liệu, vệ sinh phòng làm việc và sắp xếp vị trí làm việc.

baolaocai-br_1254.jpg
Cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu hợp nhất.

Ngày 3/3 là ngày đầu tiên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đi vào hoạt động. Tại các phòng chuyên môn tạm thời, các hoạt động diễn ra bình thường, nhịp công việc đảm bảo không bị xáo trộn, gián đoạn.

baolaocai-br_169-1.jpg
1218.jpg
Công việc ở các mảng lĩnh vực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được triển khai thông suốt, không bị gián đoạn.

Do được quán triệt, nắm chắc và hiểu rõ chủ trương của việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, cán bộ, viên chức, người lao động đều đồng thuận, bắt tay vào công việc với tâm thế sẵn sàng.

Để đảm bảo việc vận hành thông suốt, Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã họp bàn, chủ động xây dựng phương án về tổ chức bộ máy, nhân sự, trụ sở, tài chính, tài sản và các vấn đề có liên quan. Đơn vị cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát khối lượng công việc, xây dựng kế hoạch công tác năm của đơn vị mới. Công tác đảm bảo về cơ sở vật chất cũng được đơn vị đẩy nhanh với sự tham gia trách nhiệm của cán bộ, người lao động, không để công việc bị ảnh hưởng, trì hoãn ở tất cả các mảng lĩnh vực mà sở được phân công phụ trách.

Mặc dù việc vận hành ở thời điểm đầu sẽ gặp một số khó khăn, tuy nhiên với quyết tâm chính trị cao nhất, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, trọng trách mới được giao, đảm bảo hoạt động nhịp nhàng ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết 79 và 80: Nói là làm, làm nhanh, làm hiệu quả

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết 79 và 80: Nói là làm, làm nhanh, làm hiệu quả

Sáng nay (25/2), tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam.

Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị: Bệ phóng thể chế cho kinh tế nhà nước

Nghị quyết số 79 của Bộ Chính trị: Bệ phóng thể chế cho kinh tế nhà nước

Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước đã mở ra không gian và tạo động lực mới để thúc đẩy khu vực kinh tế nhà nước thật sự trở thành nền tảng vững chắc, bảo đảm tự chủ chiến lược, tự cường và sức cạnh tranh toàn diện của nền kinh tế.

Bảo đảm không làm tăng số biên chế được cấp có thẩm quyền giao giai đoạn 2026 - 2031

Bảo đảm không làm tăng số biên chế được cấp có thẩm quyền giao giai đoạn 2026 - 2031

Sau khi biên chế giai đoạn 2026 - 2031 được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục căn cứ vào các tiêu chí cụ thể để chủ động bố trí và giao biên chế cho từng cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc phạm vi quản lý cho phù hợp, bảo đảm không làm tăng số biên chế được cấp có thẩm quyền giao trong giai đoạn này.

Bộ Nội vụ sẽ giải đáp, hướng dẫn thống nhất các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn bầu cử

Bộ Nội vụ sẽ giải đáp, hướng dẫn thống nhất các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn bầu cử

Về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Bộ Nội vụ sẽ tổ chức kiểm tra, kịp thời giải đáp, hướng dẫn thống nhất các vướng mắc phát sinh trong thực tiễn, nhất là những vấn đề mới do lần đầu tổ chức bầu cử gắn với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Mường Khương và Phúc Lợi: Sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Mường Khương và Phúc Lợi: Sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 sẽ chính thức diễn ra vào Chủ nhật (ngày 15/3/2026). Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân.

Nêu cao trách nhiệm, vì quyền lợi của Nhân dân, vì sự phát triển chung

Nêu cao trách nhiệm, vì quyền lợi của Nhân dân, vì sự phát triển chung

Sáng 24/2, tại Trung tâm hội nghị phường Lào Cai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 3 tỉnh Lào Cai (gồm các phường, xã: Lào Cai, Cam Đường, Cốc San, Hợp Thành, A Mú Sung, Bát Xát, Bản Xèo, Dền Sáng, Mường Hum, Trịnh Tường, Y Tý, Bản Lầu, Cao Sơn, Mường Khương, Pha Long, Tả Củ Tỷ, Lùng Phình, Bản Liền, Bảo Nhai, Bắc Hà, Cốc Lầu, Si Ma Cai, Sín Chéng).

Tổng Bí thư: Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng du Xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ

Tổng Bí thư: Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng du Xuân kéo dài, lơ là nhiệm vụ

Sáng nay tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Ban Bí thư cho ý kiến về báo cáo một số tình hình nổi bật triển khai thực hiện Chỉ thị 55 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ 2026. Cùng dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.

fb yt zl tw