Đồng thuận trong công việc vì một tập thể vững mạnh

Hôm nay (ngày 3/3) là ngày làm việc đầu tiên của Sở Khoa học và Công nghệ sau khi hợp nhất chức năng, nhiệm vụ công việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ (cũ) và Sở Thông tin và Truyền thông.

baolaocai-br_vai-tro-cua-mang-xa-hoi-trong-cong-tac-dan-van-o-muong-khuong.jpg
Ban lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ họp giao ban với các phòng trong buổi làm việc đầu tiên tại trụ sở mới.

Từ 7 giờ sáng, tại các phòng, trung tâm của sở đã có mặt đông đủ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên. Mọi người tranh thủ sắp xếp, dọn dẹp lại nơi làm việc, vị trí, đảm bảo không để gián đoạn công việc với doanh nghiệp và người dân đối với các thủ tục hành chính.

Ông Tạ Ngọc Khánh, Phó Trưởng Phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin cho biết: Việc hợp nhất không ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tinh thần làm việc của các cán bộ trong phòng. Những ngày qua, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo sở, các cán bộ vẫn miệt mài làm việc, thậm chí là tăng thêm giờ làm để thực hiện các nhiệm vụ kịp thời với nhu cầu của các cơ quan, đơn vị; đồng hành với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện hỗ trợ việc ứng dụng các công nghệ số, phần mềm dùng chung trong khi các đơn vị chia tách, sáp nhập, khai báo cấu hình.

baolaocai-br_img-9814.jpg
Phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin với tinh thần làm việc hăng say trong ngày làm việc đầu tiên sau hợp nhất sở.

Sở Khoa học và Công nghệ hợp nhất chức năng, nhiệm vụ từ 2 sở là Sở Khoa học Công nghệ (cũ) và Sở Thông tin và Truyền thông, gồm 142 cán bộ, nhân viên với 7 phòng và 3 trung tâm. Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban lãnh đạo sở đã tiến hành họp giao ban; xây dựng các phương án cụ thể về khẩn trương di chuyển các thiết bị, máy móc tại trụ sở làm việc cũ về trụ sở làm việc mới. Trong quá trình vừa di chuyển, sắp xếp vừa tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ họp và thống nhất, ban hành các quy chế, quy định, quy trình thủ tục hành chính nội bộ; làm các thủ tục liên quan đến đăng ký mở mới các hoạt động, thông báo con dấu, địa chỉ trụ sở làm việc mới đến các cơ quan liên quan.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: Với tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng”, Ban lãnh đạo sở đã chỉ đạo khẩn trương di dời tài sản từ trụ sở làm việc cũ, sắp xếp nơi làm việc mới. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, sắp xếp vẫn đảm bảo không để gián đoạn công việc hoặc ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp. Tất cả cán bộ, nhân viên đều đồng thuận, quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ "lửa" công tác tư tưởng

Giữ "lửa" công tác tư tưởng

Trong dòng chảy đổi mới của hệ thống chính trị, khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, vai trò của công tác tuyên giáo, dân vận càng trở nên quan trọng. Ở Lào Cai, đội ngũ làm công tác tư tưởng là lực lượng được ví như nhịp cầu nối ý Đảng với lòng dân, để mỗi chủ trương không chỉ được truyền đạt mà còn được người dân thấu hiểu, đồng thuận và thực hiện.

Khơi dậy khát vọng phát triển từ sức mạnh của công tác tư tưởng

Khơi dậy khát vọng phát triển từ sức mạnh của công tác tư tưởng

Trước yêu cầu phát triển nhanh, bền vững của đất nước và những biến đổi sâu sắc của môi trường thông tin, công tác tuyên giáo cần tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức hoạt động, giữ vững vai trò đi trước mở đường, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lục Yên: Các thôn mới nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định

Lục Yên: Các thôn mới nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định

Sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập thôn, xã Lục Yên đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, ổn định hoạt động ở cơ sở. Dù địa bàn quản lý rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, song với sự chủ động của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, các thôn mới từng bước vận hành hiệu quả, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Lào Cai: Khi người dân trở thành "tai mắt" bảo vệ biên cương

Lào Cai: Khi người dân trở thành "tai mắt" bảo vệ biên cương

Ở vùng biên giới Lào Cai, bình yên không chỉ được tạo dựng từ những ca tuần tra của lực lượng chức năng, mà còn bắt đầu từ sự đồng lòng của mỗi người dân nơi bản làng. Khi mỗi người dân chủ động tham gia giữ gìn an ninh, trật tự, cũng là lúc thế trận an ninh nhân dân được củng cố vững chắc từ cơ sở.

Ghi dấu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Ghi dấu trong Chiến dịch 500 ngày đêm

Trong hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, lực lượng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã, phường giữ vai trò phối hợp thực hiện nhiệm vụ, đồng thời kết nối các cấp, các ngành với Nhân dân. Tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm của lực lượng quân sự cơ sở đã trở thành “mắt xích” quan trọng, góp phần làm nên những kết quả ý nghĩa của Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm 2026

Chiều 30/7, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2026) và Hội nghị sơ kết công tác tuyên giáo, dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026

Ngày 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thi sáng kiến năm 2026 trong lực lượng vũ trang tỉnh. Hội thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 2 (19/10/1946 - 19/10/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

"Lá chắn mềm" nơi biên ải

Một tổ tự quản đi bộ hàng cây số đường rừng, một người có uy tín kiên trì kéo người lầm lỡ trở về, một chiến sĩ biên phòng nói được tiếng Mông - đó là những mắt xích của “lá chắn mềm” đang được dựng lên từ lòng dân ở biên giới Lào Cai, khi tỉnh đặt mục tiêu đưa 99/99 xã, phường đạt tiêu chí “không ma túy” trong năm 2026.

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Công bố Quyết định, Kế hoạch giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh

Chiều 30/7, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị công bố Quyết định, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giám sát việc triển khai các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, một số chủ trương lớn của tỉnh và việc vận hành chính quyền địa phương hai cấp đối với Ban Thường vụ Đảng ủy UBND tỉnh.

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

HĐND xã Tả Van thông qua 5 nghị quyết, tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công

Kỳ họp thứ Tư HĐND xã Tả Van khóa XXI đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó quyết nghị điều chỉnh tăng hơn 180 tỷ đồng vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 và thành lập 2 phòng chuyên môn mới thuộc UBND xã nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw