Đồng thuận trong công việc vì một tập thể vững mạnh

Hôm nay (ngày 3/3) là ngày làm việc đầu tiên của Sở Khoa học và Công nghệ sau khi hợp nhất chức năng, nhiệm vụ công việc giữa Sở Khoa học và Công nghệ (cũ) và Sở Thông tin và Truyền thông.

baolaocai-br_vai-tro-cua-mang-xa-hoi-trong-cong-tac-dan-van-o-muong-khuong.jpg
Ban lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ họp giao ban với các phòng trong buổi làm việc đầu tiên tại trụ sở mới.

Từ 7 giờ sáng, tại các phòng, trung tâm của sở đã có mặt đông đủ cán bộ, kỹ thuật viên, nhân viên. Mọi người tranh thủ sắp xếp, dọn dẹp lại nơi làm việc, vị trí, đảm bảo không để gián đoạn công việc với doanh nghiệp và người dân đối với các thủ tục hành chính.

Ông Tạ Ngọc Khánh, Phó Trưởng Phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin cho biết: Việc hợp nhất không ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tinh thần làm việc của các cán bộ trong phòng. Những ngày qua, thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo sở, các cán bộ vẫn miệt mài làm việc, thậm chí là tăng thêm giờ làm để thực hiện các nhiệm vụ kịp thời với nhu cầu của các cơ quan, đơn vị; đồng hành với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện hỗ trợ việc ứng dụng các công nghệ số, phần mềm dùng chung trong khi các đơn vị chia tách, sáp nhập, khai báo cấu hình.

baolaocai-br_img-9814.jpg
Phòng Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin với tinh thần làm việc hăng say trong ngày làm việc đầu tiên sau hợp nhất sở.

Sở Khoa học và Công nghệ hợp nhất chức năng, nhiệm vụ từ 2 sở là Sở Khoa học Công nghệ (cũ) và Sở Thông tin và Truyền thông, gồm 142 cán bộ, nhân viên với 7 phòng và 3 trung tâm. Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban lãnh đạo sở đã tiến hành họp giao ban; xây dựng các phương án cụ thể về khẩn trương di chuyển các thiết bị, máy móc tại trụ sở làm việc cũ về trụ sở làm việc mới. Trong quá trình vừa di chuyển, sắp xếp vừa tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ họp và thống nhất, ban hành các quy chế, quy định, quy trình thủ tục hành chính nội bộ; làm các thủ tục liên quan đến đăng ký mở mới các hoạt động, thông báo con dấu, địa chỉ trụ sở làm việc mới đến các cơ quan liên quan.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho biết: Với tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng”, Ban lãnh đạo sở đã chỉ đạo khẩn trương di dời tài sản từ trụ sở làm việc cũ, sắp xếp nơi làm việc mới. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, sắp xếp vẫn đảm bảo không để gián đoạn công việc hoặc ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp. Tất cả cán bộ, nhân viên đều đồng thuận, quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), chiều 27/8, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà đồng chí Dương Văn Tiến và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (cũ).

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều 27/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hội đồng nhân dân tỉnh và Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy; quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

fb yt zl tw