Không để gián đoạn công việc

Cùng với các sở, ngành mới được sáp nhập, sắp xếp lại, cán bộ, công chức Sở Xây dựng nhanh chóng tiếp cận và bắt tay ngay vào công việc.

baolaocai-br_img-9902.jpg
Cuộc họp giao ban đầu tiên của Sở Xây dựng sau khi sáp nhập.

8 giờ sáng nay, đồng chí Phí Công Hoan, Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì cuộc họp giao ban đầu tiên của Sở Xây dựng sau khi thành lập mới có đầy đủ lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Giám đốc sở đề nghị các phòng, ban, các đơn vị bắt tay ngay vào công việc, không để gián đoạn, nhất là những công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp. Đồng chí Phí Công Hoan nhấn mạnh tới đây sở sẽ gánh vác khối lượng công việc lớn, đòi hỏi cao về chất lượng, tiến độ vì vậy đội ngũ cán bộ phải nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn hơn.

Trước đó, sau khi có chủ trương sáp nhập, cán bộ, công chức Sở Xây dựng và Sở Giao thông vận tải đã bắt tay vào kiện toàn, thực hiện phân công, phân quyền nhằm bảo đảm thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị thông suốt ngay từ ngày đầu chính thức đi vào hoạt động.

baolaocai-br_img-9871.jpg
Lãnh đạo Sở Xây dựng trao đổi với phòng chuyên môn.

Với những người đã công tác tại Sở Xây dựng và Sở Giao thông Vận tải những năm qua thì việc sáp nhập và hoạt động theo mô hình mới không có gì xa lạ bởi giai đoạn 2018 - 2023, hai sở đã từng sáp nhập với tên gọi là Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng và vừa mới chia tách được hơn một năm. Không gian làm việc của cán bộ, công chức không bị xáo trộn nhiều bởi trước đây hai sở đã cùng làm việc tại một tòa nhà hợp khối.

Năm 2025 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm, là năm trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều dự án, công trình trọng điểm, vì vậy đây vừa là trách nhiệm nặng nề vừa là vinh dự khi Sở Xây dựng sẽ là cơ quan tham mưu cho tỉnh nhiều nhiệm vụ trọng yếu, đóng góp vào tăng trưởng chung.

Giám đốc Sở Xây dựng Phí Công Hoan cho biết quá trình xây dựng đề án sáp nhập đã được lãnh đạo hai sở bàn bạc, thống nhất phương án nhân sự với phương châm lựa chọn cán bộ quản lý có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu sắp xếp vào các vị trí phù hợp. Việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy sẽ tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ sở phát huy năng lực, sở trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Nòng cốt trên hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Nòng cốt trên hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Với vai trò nòng cốt trong “Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ. Mỗi phần việc đều được thực hiện với quyết tâm đưa thêm những người con đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc trở về với quê hương, gia đình và đồng đội.

Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại phường Nam Cường

Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại phường Nam Cường

Sáng 20/8, Đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2026 tại Đảng bộ phường Nam Cường.

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em thiết thực, vui tươi, chăm lo mọi trẻ em

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em thiết thực, vui tươi, chăm lo mọi trẻ em

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tổ chức các hoạt động Tết Trung thu năm 2026 thiết thực, vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; đặc biệt quan tâm, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và trẻ em tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Khi nghị quyết chi bộ đi vào cuộc sống

Khi nghị quyết chi bộ đi vào cuộc sống

Thời gian qua, sinh hoạt tại các chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh ngày càng thực chất, trở thành nơi bàn và giải quyết các công việc của dân. Nhiều bài toán về sản xuất, việc làm, giảm nghèo hay mô hình sinh kế như trồng quế, dâu nuôi tằm, chăn nuôi đã được thảo luận, triển khai hiệu quả. Đưa nghị quyết sát thực tiễn giúp nâng cao thu nhập và tiếp thêm động lực để Nhân dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

Sáng 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Chi bộ các cơ quan Đảng xã Bản Liền triển khai kế hoạch tinh giản biên chế năm 2026

Chi bộ các cơ quan Đảng xã Bản Liền triển khai kế hoạch tinh giản biên chế năm 2026

Sáng 20/8, Chi bộ các cơ quan Đảng xã Bản Liền tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tinh giản biên chế năm 2026 nhằm cụ thể hóa chủ trương của Trung ương và tỉnh Lào Cai về sắp xếp bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội địa phương.

Tập trung hoàn thiện các trường nội trú biên giới, sẵn sàng cho năm học mới

Tập trung hoàn thiện các trường nội trú biên giới, sẵn sàng cho năm học mới

Ngày 20/8, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Lào Cai về tiến độ xây dựng, hoàn thiện các trường phổ thông nội trú tiểu học và THCS tại các xã biên giới; công tác chuẩn bị đưa các trường vào hoạt động và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2026 - 2027.

Hội nghị trực tuyến triển khai Luật số 05/2026/QH16 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý

Hội nghị trực tuyến triển khai Luật số 05/2026/QH16 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý

Ngày 20/8, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trợ giúp pháp lý và góp ý dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành. Tại Lào Cai, hội nghị được kết nối đến điểm cầu Sở Tư pháp.

Lào Cai - Bò Kẹo thúc đẩy hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả

Lào Cai - Bò Kẹo thúc đẩy hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả

Sáng 20/8, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Bò Kẹo, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Thiếu tướng Pẻn Khăm Bụt Chăn Phèng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bò Kẹo làm Trưởng đoàn đã tới thăm và hội đàm tại tỉnh Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Lào Cai sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy: Lào Cai sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số

Sáng 20/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với Công ty Cổ phần đầu tư Kỷ nguyên mới Việt Nam (Công ty Kỷ nguyên mới) về đề xuất triển khai ứng dụng AI trên nền tảng dữ liệu dùng chung của tỉnh.

fb yt zl tw