Không để gián đoạn công việc

Cùng với các sở, ngành mới được sáp nhập, sắp xếp lại, cán bộ, công chức Sở Xây dựng nhanh chóng tiếp cận và bắt tay ngay vào công việc.

baolaocai-br_img-9902.jpg
Cuộc họp giao ban đầu tiên của Sở Xây dựng sau khi sáp nhập.

8 giờ sáng nay, đồng chí Phí Công Hoan, Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì cuộc họp giao ban đầu tiên của Sở Xây dựng sau khi thành lập mới có đầy đủ lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Giám đốc sở đề nghị các phòng, ban, các đơn vị bắt tay ngay vào công việc, không để gián đoạn, nhất là những công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp. Đồng chí Phí Công Hoan nhấn mạnh tới đây sở sẽ gánh vác khối lượng công việc lớn, đòi hỏi cao về chất lượng, tiến độ vì vậy đội ngũ cán bộ phải nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn hơn.

Trước đó, sau khi có chủ trương sáp nhập, cán bộ, công chức Sở Xây dựng và Sở Giao thông vận tải đã bắt tay vào kiện toàn, thực hiện phân công, phân quyền nhằm bảo đảm thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị thông suốt ngay từ ngày đầu chính thức đi vào hoạt động.

baolaocai-br_img-9871.jpg
Lãnh đạo Sở Xây dựng trao đổi với phòng chuyên môn.

Với những người đã công tác tại Sở Xây dựng và Sở Giao thông Vận tải những năm qua thì việc sáp nhập và hoạt động theo mô hình mới không có gì xa lạ bởi giai đoạn 2018 - 2023, hai sở đã từng sáp nhập với tên gọi là Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng và vừa mới chia tách được hơn một năm. Không gian làm việc của cán bộ, công chức không bị xáo trộn nhiều bởi trước đây hai sở đã cùng làm việc tại một tòa nhà hợp khối.

Năm 2025 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm, là năm trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều dự án, công trình trọng điểm, vì vậy đây vừa là trách nhiệm nặng nề vừa là vinh dự khi Sở Xây dựng sẽ là cơ quan tham mưu cho tỉnh nhiều nhiệm vụ trọng yếu, đóng góp vào tăng trưởng chung.

Giám đốc Sở Xây dựng Phí Công Hoan cho biết quá trình xây dựng đề án sáp nhập đã được lãnh đạo hai sở bàn bạc, thống nhất phương án nhân sự với phương châm lựa chọn cán bộ quản lý có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu sắp xếp vào các vị trí phù hợp. Việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy sẽ tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ sở phát huy năng lực, sở trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đưa Bảo Yên trở thành điểm sáng của Lào Cai

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện Bảo Yên (3/3/1965 - 3/3/2025): Đưa Bảo Yên trở thành điểm sáng của Lào Cai

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện cùng với sự điều hành của các cấp chính quyền và nỗ lực của Nhân dân, Bảo Yên đã năng động, sáng tạo trong việc cụ thể hóa đường lối đổi mới của Đảng vào điều kiện thực tế địa phương, qua đó đạt những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Huyện huy động được các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố quốc phòng, an ninh và giữ vững trật tự, an toàn xã hội. 

Tinh thần, trách nhiệm từ đảng viên

Tạo điều kiện cho sắp xếp tổ chức bộ máy: Tinh thần, trách nhiệm từ đảng viên

Cuộc cách mạng về tinh gọn, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết số 18 đang diễn ra khẩn trương, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương và có những tác động trực tiếp đến con người trong từng tổ chức. Tại Lào Cai đã có nhiều cán bộ, đảng viên tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi tạo thuận lợi cho việc sắp xếp bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.

Quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới

Quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới

Trong những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, toàn diện của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị; sự đùm bọc, sẻ chia của đồng bào các dân tộc nơi biên giới. Cùng với nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã hoàn thành toàn diện các mặt công tác, trong đó nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Quyết liệt giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường: Quyết liệt giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án

Chiều 1/3, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực địa tiến độ triển khai thi công các công trình, dự án giao thông, xây dựng và nghe báo cáo việc triển khai xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Bát Xát.

Nâng cao chất lượng nhân sự cấp ủy chi bộ khu dân cư

Nâng cao chất lượng nhân sự cấp ủy chi bộ khu dân cư

Hiện, các chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Lào Cai đang khẩn trương tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 - 2027, dự kiến hoàn thành trước ngày 20/3/2025. Để đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở thành công, Thành ủy Lào Cai đã sớm ban hành công văn hướng dẫn chuẩn bị các điều kiện, trong đó có công tác nhân sự với nhiều điểm mới, góp phần nâng cao chất lượng nhân sự cấp ủy chi bộ thôn, tổ dân phố.

Sẵn sàng cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2025

Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai: Sẵn sàng cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2025

Trong những ngày qua, dù thời tiết không thuận lợi, nắng, mưa gió thất thường, nhưng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) trong tỉnh vẫn hăng say hợp luyện nội dung “Duyệt đội ngũ”, chuẩn bị cho Lễ ra quân huấn luyện năm 2025 và phát động đợt thi đua cao điểm “Thần tốc - quyết thắng”.

Miễn học phí cho học sinh từ Mầm non đến hết Trung học Phổ thông công lập

Miễn học phí cho học sinh từ Mầm non đến hết Trung học Phổ thông công lập

Trong phiên họp Bộ Chính trị ngày 28/2/2025 để kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai bước đầu việc thực hiện Nghị quyết 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Bộ Chính trị thống nhất cao chủ trương thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, nhanh chóng hơn nữa các nội dung của Nghị quyết 18 trong năm 2025.

Những ngày đầu nhập ngũ

Những ngày đầu nhập ngũ

Vượt qua những bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu, kết thúc thời gian huấn luyện dự khóa, hiện tại, các chiến sĩ mới nhập ngũ tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã cơ bản làm quen với môi trường, nền nếp, tác phong trong quân đội, sẵn sàng bước vào các nội dung huấn luyện với quyết tâm, tinh thần cao nhất.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Trang sử mới, sức mạnh mới, niềm tin mới

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy: Trang sử mới, sức mạnh mới, niềm tin mới

Theo Quyết định của Tỉnh ủy Lào Cai, từ ngày 1/3/2025, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy được thành lập và chính thức đi vào hoạt động trên cơ sở hợp nhất Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Dân vận Tỉnh ủy. Đây là tiền đề nhằm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, bảo đảm sự vận hành của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ công bố các quyết định về sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo mô hình mới

Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ công bố các quyết định về sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo mô hình mới

Ngày 28/2, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về sắp xếp, tinh gọn bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Dự lễ công bố có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy.

fb yt zl tw