Không để gián đoạn công việc

Cùng với các sở, ngành mới được sáp nhập, sắp xếp lại, cán bộ, công chức Sở Xây dựng nhanh chóng tiếp cận và bắt tay ngay vào công việc.

baolaocai-br_img-9902.jpg
Cuộc họp giao ban đầu tiên của Sở Xây dựng sau khi sáp nhập.

8 giờ sáng nay, đồng chí Phí Công Hoan, Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì cuộc họp giao ban đầu tiên của Sở Xây dựng sau khi thành lập mới có đầy đủ lãnh đạo các phòng, ban và đơn vị trực thuộc.

Đồng chí Giám đốc sở đề nghị các phòng, ban, các đơn vị bắt tay ngay vào công việc, không để gián đoạn, nhất là những công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp. Đồng chí Phí Công Hoan nhấn mạnh tới đây sở sẽ gánh vác khối lượng công việc lớn, đòi hỏi cao về chất lượng, tiến độ vì vậy đội ngũ cán bộ phải nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn hơn.

Trước đó, sau khi có chủ trương sáp nhập, cán bộ, công chức Sở Xây dựng và Sở Giao thông vận tải đã bắt tay vào kiện toàn, thực hiện phân công, phân quyền nhằm bảo đảm thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị thông suốt ngay từ ngày đầu chính thức đi vào hoạt động.

baolaocai-br_img-9871.jpg
Lãnh đạo Sở Xây dựng trao đổi với phòng chuyên môn.

Với những người đã công tác tại Sở Xây dựng và Sở Giao thông Vận tải những năm qua thì việc sáp nhập và hoạt động theo mô hình mới không có gì xa lạ bởi giai đoạn 2018 - 2023, hai sở đã từng sáp nhập với tên gọi là Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng và vừa mới chia tách được hơn một năm. Không gian làm việc của cán bộ, công chức không bị xáo trộn nhiều bởi trước đây hai sở đã cùng làm việc tại một tòa nhà hợp khối.

Năm 2025 là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm, là năm trên địa bàn tỉnh triển khai nhiều dự án, công trình trọng điểm, vì vậy đây vừa là trách nhiệm nặng nề vừa là vinh dự khi Sở Xây dựng sẽ là cơ quan tham mưu cho tỉnh nhiều nhiệm vụ trọng yếu, đóng góp vào tăng trưởng chung.

Giám đốc Sở Xây dựng Phí Công Hoan cho biết quá trình xây dựng đề án sáp nhập đã được lãnh đạo hai sở bàn bạc, thống nhất phương án nhân sự với phương châm lựa chọn cán bộ quản lý có năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu sắp xếp vào các vị trí phù hợp. Việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy sẽ tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ sở phát huy năng lực, sở trường.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Pha Long quyết tâm giữ vững địa bàn không ma túy

Pha Long quyết tâm giữ vững địa bàn không ma túy

Xã Pha Long có 35 thôn, trong đó 17 thôn giáp biên giới với Trung Quốc, là nơi sinh sống của 19 dân tộc. Địa bàn rộng, dân cư đa dạng, trình độ dân trí không đồng đều, từng tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ma túy. Từ thực tế đó, thời gian qua, xã Pha Long đẩy mạnh phòng ngừa, phát huy vai trò của người dân trong giữ gìn thôn, bản bình yên.

Điểm sáng vùng biên

Điểm sáng vùng biên

Những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã Bản Lầu, đời sống kinh tế của người dân các thôn biên giới đã có nhiều khởi sắc. Từ sản xuất manh mún, phụ thuộc vào cây ngô, lúa nương, nhiều hộ đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, hình thành vùng sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 3

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 3

Chiều 06/4, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhằm sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2026. Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh chủ trì hội nghị.

Quốc hội bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Quốc hội bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tiếp tục Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 6/4/2026, Quốc hội tiến hành bầu Phó Chủ tịch Quốc hội và Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh

Sáng 06/4, chủ trì Phiên họp thứ nhất Thường trực HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo đổi mới mạnh mẽ tư duy xây dựng và hoàn thiện thể chế thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; tăng cường hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số của tỉnh đề ra năm 2026. 

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Thời gian qua, Chi bộ thôn Làng Già, xã Lục Yên luôn bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, những khó khăn, kiến nghị của người dân để đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, thúc đẩy địa phương phát triển bền vững.

fb yt zl tw