Thống nhất quản lý hệ thống giáo dục nghề nghiệp

Thực hiện Quyết định 16/2025/QĐ-UBND ngày 28/2/2025 của UBND tỉnh Lào Cai về việc ban hành quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai, ngày 3/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (cũ) đã chính thức bàn giao chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp để Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận, tổ chức thực hiện.

z6367759090125-fe1fcfecc99d9f838a4f6661829783ed.jpg
Trước đó, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (cũ) và Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bàn giao, tiếp nhận nhân sự và chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp.

Là chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũ, anh Bùi Đình Hùng đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại trụ sở mới với tinh thần phấn khởi. Tranh thủ thời gian nghỉ lễ, anh Hùng cùng đồng nghiệp đã hoàn tất việc di chuyển máy vi tính, tài liệu đến nơi làm việc mới để sẵn sàng bắt nhịp công việc ngay từ ngày đầu tiên.

“Trong ngày làm việc đầu tiên tại Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, tôi rất vui khi được lãnh đạo và các đồng nghiệp mới hướng dẫn, phân công nhiệm vụ cụ thể. Tôi sẵn sàng bắt tay vào công việc và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” – anh Hùng chia sẻ.

z6370363695148-14954d601fd87389f4e639e2c187a0d8.jpg
Anh Bùi Đình Hùng, Chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo) bắt tay ngay vào công việc tại đơn vị mới.

Chị Nguyễn Thị Thùy Linh trước đây là Phó Trưởng Phòng Lao động việc làm và Bảo hiểm xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nay đảm nhận vị trí Phó Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, cũng bày tỏ tinh thần sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ mới. Chị Linh cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thành việc bàn giao, lưu hồ sơ các công việc đã thực hiện và sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch còn dang dở theo sự phân công của lãnh đạo mới. Với nhiều nhiệm vụ mới, tôi xác định không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn để hoàn thành tốt công việc được giao”.

z6370363691747-f159db9ba5502438468c9966d190ec7d.jpg
Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo) tăng thêm 5 cán bộ, công chức, người lao động sau tiếp nhận.

Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên được thành lập trên cơ sở hợp nhất Phòng Giáo dục đại học và Giáo dục thường xuyên (thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo) và Phòng Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũ). Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có nhiệm vụ hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra và đánh giá việc thực hiện chương trình giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh. Phòng phối hợp tuyển sinh, đào tạo, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT, quản lý các hoạt động liên kết đào tạo, hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, đào tạo nghề cho lao động nông thôn và các đối tượng chính sách. Đồng thời, phòng tham mưu tổ chức nghiên cứu khoa học, kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục và phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục thể chất, văn hóa, nghệ thuật và phòng chống tệ nạn xã hội.

z6370363684076-7d3c4a49611989570015c2199a3dabe5.jpg
Quản lý cấp phòng thống nhất nhiều kế hoạch mới cần triển khai.

Bà Trần Thị Minh Thu, Trưởng Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên khẳng định: Việc chuyển giao chức năng quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp sang Sở Giáo dục và Đào tạo là chủ trương đúng đắn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý và điều hành. Với vai trò là quản lý phòng, tôi nhận thức rõ trách nhiệm và quyết tâm nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy tinh thần đoàn kết. Ngay sau khi tiếp nhận chức năng quản lý, chúng tôi đã sắp xếp ổn định nhân sự trên cơ sở tận dụng năng lực, sở trường và kinh nghiệm của từng người. Đồng thời, tập trung xây dựng kế hoạch mới, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cả hai lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên.

z6370363703678-9769c1e4322671a333a8586ae743ecdf.jpg
Các cán bộ của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cũ ổn định nhiệm vụ tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Với khí thế làm việc tích cực, trách nhiệm, Phòng Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo) đang hoạt động ổn định, thông suốt, hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Chân thật - nguyên tắc quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng

Trong dòng chảy bất tận của thông tin, nơi ranh giới giữa thật và giả, giữa chính thống và phi chính thống ngày càng mong manh, báo chí cách mạng Việt Nam vẫn không ngừng phát triển nhờ vào nền tảng tư tưởng chính trị vững vàng, giữ vững vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Cùng với nguyên tắc tính Đảng, tính giai cấp, tính khai sáng và giải trí, sức sống ấy còn bắt nguồn từ nguyên tắc cốt lõi: tính chân thật.

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Hội Báo toàn quốc 2026: Chuyên gia hiến kế phát triển kinh tế báo chí bằng nội dung đa nền tảng

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại thành phố Hải Phòng sáng 20/6, phiên thảo luận với chủ đề "Đổi mới, sáng tạo để tiếp cận bạn đọc mới và phát triển kinh tế báo chí" đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan báo chí Trung ương, Báo và Phát thanh, Truyền hình các tỉnh, thành; các phóng viên, hội viên, nhà báo.

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Xúc động lễ truy điệu, an táng 9 hài cốt liệt sĩ hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc

Ngày 20/6, tại Ban Chỉ huy Quân sự xã Bát Xát đã diễn ra lễ truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập trong quá trình thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027).

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Báo chí Việt Nam giữ vững niềm tin công chúng trong kỷ nguyên số

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc đã khẳng định vị thế đặc biệt của Báo chí Cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bước sang kỷ nguyên số, khi công nghệ đang làm thay đổi sâu sắc mọi mặt của đời sống xã hội, báo chí cũng đứng trước những cơ hội và thách thức chưa từng có.

Báo chí Lào Cai đồng hành cùng khát vọng phát triển

Báo chí Lào Cai đồng hành cùng khát vọng phát triển

Trong dòng chảy đổi mới và hội nhập, mỗi bước phát triển của Lào Cai, báo chí luôn hiện diện như người đồng hành tin cậy. Không chỉ phản ánh kịp thời hơi thở cuộc sống, báo chí còn là “cầu nối” giữa ý Đảng với lòng dân, lan tỏa những giá trị tích cực, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy khát vọng vươn lên và củng cố niềm tin trong xã hội.

Đồng chí Phạm Toàn Thắng kiểm tra, làm việc với các xã Yên Bình, Bảo Ái, Thác Bà, Yên Thành và Cảm Nhân

Đồng chí Phạm Toàn Thắng kiểm tra, làm việc với các xã Yên Bình, Bảo Ái, Thác Bà, Yên Thành và Cảm Nhân

Sáng 19/6, tại xã Yên Bình, đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đoàn công tác có buổi làm việc với các xã Yên Bình, Bảo Ái, Thác Bà, Yên Thành và Cảm Nhân để kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai việc sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố trên địa bàn theo chủ trương của Trung ương và của tỉnh.

Bát Xát hợp luyện phương án tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

Bát Xát hợp luyện phương án tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ

Sáng 19/6, các lực lượng tham gia Lễ đón nhận, truy điệu và an táng 9 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bản Qua, xã Bát Xát đã tổ chức hợp luyện, nhằm thống nhất phương án tổ chức, nâng cao tính chủ động, bảo đảm buổi lễ diễn ra trang nghiêm, an toàn, đúng nghi thức.

fb yt zl tw