Không để đình trệ, ách tắc, bỏ sót công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Ngay sau khi hợp nhất, công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ và bố trí cơ sở vật chất phục vụ các nhiệm vụ được Sở Nông nghiệp và Môi trường tiến hành khẩn trương, đảm bảo mọi công việc diễn ra thuận lợi, thông suốt.

mg-8715.jpg
Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường triển khai nhiệm vụ tại nơi làm việc mới.

Để đảm bảo mọi nhiệm vụ được triển khai ngay từ ngày đầu tiên làm việc sau khi hợp nhất, trong 2 ngày nghỉ (thứ Bảy và Chủ nhật), toàn bộ cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường đã tập trung vận chuyển trang thiết bị, cơ sở vật chất về trụ sở mới, sắp xếp vị trí làm việc tạm thời để sẵn sàng bắt tay vào thực hiện các nhiệm vụ.

mg-8718.jpg
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Tổng hợp quan trắc và môi trường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong ngày đầu tiên sau sáp nhập.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Tổng hợp quan trắc và môi trường cho biết: Công tác tổng hợp quan trắc môi trường là một nhiệm vụ quan trọng, phải được tiến hành liên tục, thường xuyên nên trong ngày làm việc đầu tiên sau khi hợp nhất, chúng tôi vẫn triển khai bình thường, đảm bảo số liệu quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh không bị gián đoạn. Tất cả đều nỗ lực khắc phục những khó khăn ban đầu để đảm bảo nhiệm vụ diễn ra bình thường.

mg-8721.jpg
Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật họp triển khai nhiệm vụ ngày đầu tiên sau hợp nhất.

Tương tự, những ngày cuối tuần qua, cán bộ, nhân viên Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật cũng không nghỉ để chuẩn bị các điều kiện bắt tay vào triển khai nhiệm vụ sau khi hợp nhất sở. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, 2 cuộc họp để triển khai nhiệm vụ chuyên môn, thảo luận quy chế làm việc của chi cục đã được triển khai.

Bà Cao Thị Hòa Bình, Chi cục trưởng Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật chia sẻ: Mặc dù việc hợp nhất Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật để thành lập Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật được tiến hành trong thời gian rất ngắn nhưng tất cả anh em trong đơn vị đều sẵn sàng, không bị động. Mọi công việc chuyên môn trước mắt vẫn giao cho các bộ phận làm việc như bình thường. Về cơ bản, việc hợp nhất diễn ra khá thuận lợi vì 2 chi cục trước đây đều trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

mg-8712.jpg
mg-8705.jpg
mg-8693.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên các phòng, chi cục, trung tâm trực thuộc, chiều 3/3.

Đầu giờ chiều ngày làm việc đầu tiên (3/3), tân Giám đốc và tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường đã dành thời gian đi kiểm tra các phòng làm việc, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên các phòng, chi cục, trung tâm trực thuộc sở. Mặc dù nhiều đơn vị, phòng chuyên môn mới hợp nhất, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng tất cả cán bộ, nhân viên Sở Nông nghiệp và Môi trường vẫn giữ tinh thần làm việc nghiêm túc, đảm bảo mọi nhiệm vụ chuyên môn được tiến hành bình thường, không bị gián đoạn.

Sở Nông nghiệp và Môi trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường, tiếp nhận một phần nhiệm vụ từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi; phòng chống thiên tai; đất đai; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường và các dịch vụ công theo quy định của pháp luật.

mg-8699.jpg
Tân Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Trần Minh Sáng (ngoài cùng bên trái) kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị triển khai nhiệm vụ của sở, chiều 3/3.

Ông Trần Minh Sáng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường khẳng định: Với khối lượng công việc lớn, địa bàn quản lý rộng, lĩnh vực quản lý có tác động lớn đến sự phát triển của tỉnh, các địa phương và từng người dân, Ban lãnh đạo Sở sẽ khẩn trương nắm bắt công việc, đoàn kết thống nhất, sáng tạo đổi mới, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên trước mắt và lâu dài.

“Trước mắt, Sở Nông nghiệp và Môi trường sẽ tập trung kiện toàn các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở, bảo đảm bộ máy đi vào hoạt động ổn định, hiệu lực, hiệu quả, kế thừa và phát huy những thành tựu của 2 sở đã kết thúc hoạt động. Rà soát ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ trong tập thể lãnh đạo sở và các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc sở đảm bảo không để khoảng trống, không bỏ sót chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời, xác định các nhiệm vụ quan trọng cần triển khai ngay theo hướng vừa ổn định bộ máy, cơ sở vật chất vừa triển khai các nhiệm vụ, bắt tay ngay vào hoạt động không để đình trệ, ách tắc, bỏ sót công việc, nhất là các công việc liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính của người dân” - ông Trần Minh Sáng cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật thực hiện quyền lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực Nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy Nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Chiều 05/3, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị trong tháng 2 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2026.  

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Sáng 05/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn.

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí náo nức của cử tri cả nước, phường Trung Tâm đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, địa phương quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự dân chủ, đúng luật và an toàn, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Chiều 04/3, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Ngày 04/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4, gồm: Bà Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Đào Duy Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bảo Nhai; bà Nguyễn Thị Phương Lan – Giáo viên trường Tiểu học Bảo Ái, xã Bảo Ái.

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

fb yt zl tw