Không để đình trệ, ách tắc, bỏ sót công việc thuộc lĩnh vực nông nghiệp và môi trường

Ngay sau khi hợp nhất, công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ và bố trí cơ sở vật chất phục vụ các nhiệm vụ được Sở Nông nghiệp và Môi trường tiến hành khẩn trương, đảm bảo mọi công việc diễn ra thuận lợi, thông suốt.

mg-8715.jpg
Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường triển khai nhiệm vụ tại nơi làm việc mới.

Để đảm bảo mọi nhiệm vụ được triển khai ngay từ ngày đầu tiên làm việc sau khi hợp nhất, trong 2 ngày nghỉ (thứ Bảy và Chủ nhật), toàn bộ cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường đã tập trung vận chuyển trang thiết bị, cơ sở vật chất về trụ sở mới, sắp xếp vị trí làm việc tạm thời để sẵn sàng bắt tay vào thực hiện các nhiệm vụ.

mg-8718.jpg
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Tổng hợp quan trắc và môi trường thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong ngày đầu tiên sau sáp nhập.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng Tổng hợp quan trắc và môi trường cho biết: Công tác tổng hợp quan trắc môi trường là một nhiệm vụ quan trọng, phải được tiến hành liên tục, thường xuyên nên trong ngày làm việc đầu tiên sau khi hợp nhất, chúng tôi vẫn triển khai bình thường, đảm bảo số liệu quan trắc môi trường trên địa bàn tỉnh không bị gián đoạn. Tất cả đều nỗ lực khắc phục những khó khăn ban đầu để đảm bảo nhiệm vụ diễn ra bình thường.

mg-8721.jpg
Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật họp triển khai nhiệm vụ ngày đầu tiên sau hợp nhất.

Tương tự, những ngày cuối tuần qua, cán bộ, nhân viên Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật cũng không nghỉ để chuẩn bị các điều kiện bắt tay vào triển khai nhiệm vụ sau khi hợp nhất sở. Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, 2 cuộc họp để triển khai nhiệm vụ chuyên môn, thảo luận quy chế làm việc của chi cục đã được triển khai.

Bà Cao Thị Hòa Bình, Chi cục trưởng Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật chia sẻ: Mặc dù việc hợp nhất Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật để thành lập Chi cục Thú y và Bảo vệ thực vật được tiến hành trong thời gian rất ngắn nhưng tất cả anh em trong đơn vị đều sẵn sàng, không bị động. Mọi công việc chuyên môn trước mắt vẫn giao cho các bộ phận làm việc như bình thường. Về cơ bản, việc hợp nhất diễn ra khá thuận lợi vì 2 chi cục trước đây đều trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

mg-8712.jpg
mg-8705.jpg
mg-8693.jpg
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên các phòng, chi cục, trung tâm trực thuộc, chiều 3/3.

Đầu giờ chiều ngày làm việc đầu tiên (3/3), tân Giám đốc và tập thể lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Môi trường đã dành thời gian đi kiểm tra các phòng làm việc, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên các phòng, chi cục, trung tâm trực thuộc sở. Mặc dù nhiều đơn vị, phòng chuyên môn mới hợp nhất, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhưng tất cả cán bộ, nhân viên Sở Nông nghiệp và Môi trường vẫn giữ tinh thần làm việc nghiêm túc, đảm bảo mọi nhiệm vụ chuyên môn được tiến hành bình thường, không bị gián đoạn.

Sở Nông nghiệp và Môi trường được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Tài nguyên và Môi trường, tiếp nhận một phần nhiệm vụ từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi; phòng chống thiên tai; đất đai; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường và các dịch vụ công theo quy định của pháp luật.

mg-8699.jpg
Tân Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Trần Minh Sáng (ngoài cùng bên trái) kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị triển khai nhiệm vụ của sở, chiều 3/3.

Ông Trần Minh Sáng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường khẳng định: Với khối lượng công việc lớn, địa bàn quản lý rộng, lĩnh vực quản lý có tác động lớn đến sự phát triển của tỉnh, các địa phương và từng người dân, Ban lãnh đạo Sở sẽ khẩn trương nắm bắt công việc, đoàn kết thống nhất, sáng tạo đổi mới, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm ưu tiên trước mắt và lâu dài.

“Trước mắt, Sở Nông nghiệp và Môi trường sẽ tập trung kiện toàn các phòng, ban, đơn vị trực thuộc sở, bảo đảm bộ máy đi vào hoạt động ổn định, hiệu lực, hiệu quả, kế thừa và phát huy những thành tựu của 2 sở đã kết thúc hoạt động. Rà soát ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ trong tập thể lãnh đạo sở và các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc sở đảm bảo không để khoảng trống, không bỏ sót chức năng, nhiệm vụ. Đồng thời, xác định các nhiệm vụ quan trọng cần triển khai ngay theo hướng vừa ổn định bộ máy, cơ sở vật chất vừa triển khai các nhiệm vụ, bắt tay ngay vào hoạt động không để đình trệ, ách tắc, bỏ sót công việc, nhất là các công việc liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính của người dân” - ông Trần Minh Sáng cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đại biểu Quốc hội mẫu mực

Trong cuộc đời mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh là ứng cử viên đồng thời cũng là cử tri đi bầu cử 3 nhiệm kỳ Quốc hội. Đó là Quốc hội khóa I (1946-1960), Quốc hội khóa II (1960-1964) và Quốc hội khóa III (1964 -1971). Ở cương vị ứng cử viên hay cử tri, Người đều để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân tộc về tinh thần, trách nhiệm của một người công dân đối với đất nước.

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Lào Cai triển khai Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu năm 2026

Thực hiện Công văn số 248-CV/BTGDVTW ngày 27/02/2026 của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương về việc tổ chức Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ sáu, năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã ban hành Công văn số 618-CV/TU yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Tích cực vận động cử tri đi bầu cử Quốc hội khóa XVI là ưu tiên hàng đầu

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang đến gần, đây là giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định đối với thành công của cuộc bầu cử. Vì vậy, công tác tuyên truyền để cử tri tích cực đi bầu, bầu đủ số lượng, bảo đảm cơ cấu là những ưu tiên hàng đầu.

Lá phiếu của niềm tin

Lá phiếu của niềm tin

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, đó còn là ngày hội của toàn dân - ngày mà mỗi công dân trực tiếp thực hiện quyền làm chủ của mình, gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào những người sẽ đại diện cho tiếng nói của Nhân dân, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng trong sạch, vững mạnh và vì Nhân dân.

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Mỗi lá phiếu, một niềm tin

Ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, nơi quyền làm chủ của Nhân dân được thể hiện bằng hành động cụ thể. Trước thềm bầu cử, mỗi cử tri của tỉnh đặt nhiều kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong suốt nhiệm kỳ.

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai lần thứ I

Chiều 05/3, tại Trung tâm Hội nghị phường Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ phường Lào Cai tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng khi phường Lào Cai được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tin tưởng lựa chọn làm đơn vị tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn tỉnh.

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Tỉnh Lào Cai gặp mặt nữ lãnh đạo, quản lý nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2026), chiều 05/3, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt nữ lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw