Phát hiện bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phát hiện và triệt phá một tụ điểm san chiết khí N2O trái phép, mạo danh cơ sở kinh doanh hoa quả.

Công an TP Hà Nội thông tin, tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết tại đường Bắc Hồng, Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Khương Trung và Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phát hiện và triệt phá một tụ điểm san chiết khí N2O trái phép, mạo danh cơ sở kinh doanh hoa quả. Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.
Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, các nhân viên của cơ sở này vẫn đang sang chiết khí N2O từ bình to sang các bình nhỏ để giao bán cho khách có nhu cầu đặt mua. Toàn bộ hơn 120 bình khí N2O đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở là Đỗ Trung Kiên (SN 1991, trú tại huyện Thanh Trì) khai nhận, các bình khí được thu mua trôi nổi trên mạng xã hội. Mỗi bình, đối tượng sẽ thu về chênh lệch từ 100.000 đến 150.000 đồng. Các bình khí được san chiết, sau đó bỏ vào vali, túi thể thao để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng khi đi giao cho khách.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Nhìn qua, chúng không hề có dấu hiệu giống bình khí cười thông thường, nhỏ gọn và dễ vận chuyển. Mặc dù tới thời điểm bị kiểm tra và thu giữ, nhóm đối tượng này mới chỉ nhập về một số lượng nhỏ loại bình mới nêu trên nhưng đã bán hết ra thị trường.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội, bình ''khí cười'' dạng mới không to như các loại bình khí N2O truyền thống mà có thiết kế nhỏ, gọn, dễ dàng cất giấu cũng như vận chuyển hơn. Đặc biệt, các loại bình mới này có mùi vị riêng như dứa, nho…

Tính riêng trong 10 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm bình khí N2O được kinh doanh trái phép. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng này ngày càng tinh vi, khi giả danh xe ôm công nghệ, shipper để giao hàng, khi lại đội lốt cơ sở kinh doanh để hoạt động buôn bán trái phép.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Trong 3 ngày (từ 2 - 4/2), Hội Luật gia tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân thuộc 2 xã đặc biệt khó khăn: Lao Chải và Khao Mang. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 66-NQ/TW của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội trong tình hình mới.

Lào Cai: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn

Lào Cai: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả quy mô đặc biệt lớn

Công an tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Coi chừng trả giá đắt!

Trong bối cảnh giá nhà ở thương mại ngày càng leo thang, nhà ở xã hội được xem là “phao cứu sinh” cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động đô thị. Thế nhưng, lợi dụng nhu cầu lớn và sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân, nhiều đối tượng môi giới, còn gọi là “cò”, đã tung ra chiêu trò rao bán, “chạy suất”, “bao đỗ” nhà ở xã hội, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý và gây méo mó chính sách an sinh.

Yên Bình quyết tâm đạt chuẩn xã "không ma túy"

Yên Bình quyết tâm đạt chuẩn xã "không ma túy"

Với mục tiêu hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn xã "không ma túy" vào năm 2027, ngay từ sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Công an xã Yên Bình đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp góp phần làm trong sạch địa bàn, giữ vững an ninh, trật tự, vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Học sinh nhặt được hơn 84 triệu đồng, chủ động giao nộp Công an để trả lại người đánh rơi

Học sinh nhặt được hơn 84 triệu đồng, chủ động giao nộp Công an để trả lại người đánh rơi

Nhặt được chiếc túi xách có giá trị lớn gồm hơn 84 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng, em Nguyễn Văn Quân (học sinh Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp dạy nghề - Giáo dục thường xuyên) đã ngay lập tức mang đến trụ sở Công an phường Lào Cai để nhờ tìm chủ nhân trao trả.

fb yt zl tw