Phát hiện bình 'khí cười' dạng mới lần đầu du nhập vào Hà Nội

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phát hiện và triệt phá một tụ điểm san chiết khí N2O trái phép, mạo danh cơ sở kinh doanh hoa quả.

Công an TP Hà Nội thông tin, tiến hành kiểm tra đột xuất một điểm tập kết tại đường Bắc Hồng, Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội phối hợp với Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Khương Trung và Đội Quản lý thị trường số 17 - Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã phát hiện và triệt phá một tụ điểm san chiết khí N2O trái phép, mạo danh cơ sở kinh doanh hoa quả. Tại đây, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội.

Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.
Tang vật bị lực lượng chức năng thu giữ.

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, các nhân viên của cơ sở này vẫn đang sang chiết khí N2O từ bình to sang các bình nhỏ để giao bán cho khách có nhu cầu đặt mua. Toàn bộ hơn 120 bình khí N2O đều không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở là Đỗ Trung Kiên (SN 1991, trú tại huyện Thanh Trì) khai nhận, các bình khí được thu mua trôi nổi trên mạng xã hội. Mỗi bình, đối tượng sẽ thu về chênh lệch từ 100.000 đến 150.000 đồng. Các bình khí được san chiết, sau đó bỏ vào vali, túi thể thao để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng khi đi giao cho khách.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số bình khí N2O dạng mới, lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội. Nhìn qua, chúng không hề có dấu hiệu giống bình khí cười thông thường, nhỏ gọn và dễ vận chuyển. Mặc dù tới thời điểm bị kiểm tra và thu giữ, nhóm đối tượng này mới chỉ nhập về một số lượng nhỏ loại bình mới nêu trên nhưng đã bán hết ra thị trường.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế - CATP Hà Nội, bình ''khí cười'' dạng mới không to như các loại bình khí N2O truyền thống mà có thiết kế nhỏ, gọn, dễ dàng cất giấu cũng như vận chuyển hơn. Đặc biệt, các loại bình mới này có mùi vị riêng như dứa, nho…

Tính riêng trong 10 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm bình khí N2O được kinh doanh trái phép. Phương thức thủ đoạn của các đối tượng này ngày càng tinh vi, khi giả danh xe ôm công nghệ, shipper để giao hàng, khi lại đội lốt cơ sở kinh doanh để hoạt động buôn bán trái phép.

Theo VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh giác trước trào lưu "Tôi là trưởng thôn"

Cảnh giác trước trào lưu "Tôi là trưởng thôn"

Chỉ với vài thao tác trên ứng dụng AI, nhiều người dùng mạng xã hội đã tạo ra hình ảnh mang dòng chữ “Tôi là trưởng thôn” hoặc ứng cử trưởng thôn với hình thức giống như thông báo chính thức, mặc dù phần lớn chỉ mang tính giải trí, song nếu chia sẻ thiếu kiểm chứng hoặc sử dụng không đúng mục đích hình ảnh này rất dễ gây hiểu nhầm, ảnh hưởng đến nhận thức của cộng đồng.

Lào Cai: Bình luận xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, một chủ tài khoản facebook bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Lào Cai: Bình luận xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, một chủ tài khoản facebook bị xử phạt 12,5 triệu đồng

Ngày 03/8, Công an xã Cốc Lầu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 12,5 triệu đồng đối với L.T.H, sinh năm 1982, trú tại thôn Nậm Kha, xã Cốc Lầu, về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức trên không gian mạng.

Vứt xác động vật chết ra môi trường, một người dân ở Thác Bà bị phạt 5,5 triệu đồng

Vứt xác động vật chết ra môi trường, một người dân ở Thác Bà bị phạt 5,5 triệu đồng

Công an xã Thác Bà (tỉnh Lào Cai) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5,5 triệu đồng đối với một trường hợp có hành vi vứt xác động vật chết ra môi trường. Việc xử lý kịp thời góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, bảo vệ môi trường và phòng, chống nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Khi mạng xã hội thành nơi 'phán xử'

Khi mạng xã hội thành nơi 'phán xử'

Tự do ngôn luận không bao gồm quyền bịa đặt, vu khống, xâm phạm đời tư hay kích động trừng phạt. Phản biện không phải sỉ nhục hay chống đối, yêu nước không phải quy chụp và công luận không thể thay thế cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án.

Kiểm tra cao điểm an toàn thực phẩm, Công an xã Văn Bàn xử phạt 2 cơ sở vi phạm

Kiểm tra cao điểm an toàn thực phẩm, Công an xã Văn Bàn xử phạt 2 cơ sở vi phạm

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn, trong các ngày 6 và 7/7, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 8 tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về thủ tục, điều kiện kinh doanh và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm.

Siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Lào Cai là địa phương có hoạt động xuất, nhập khẩu sôi động với hệ thống cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu phụ và nhiều lối mở biên giới. Bên cạnh lợi thế phát triển kinh tế cửa khẩu, đây cũng là địa bàn tiềm ẩn nguy cơ buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng cấm, hàng giả và hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Lào Cai: Lực lượng công an giải cứu an toàn thiếu niên có nguy cơ bị mua bán ra nước ngoài

Lào Cai: Lực lượng công an giải cứu an toàn thiếu niên có nguy cơ bị mua bán ra nước ngoài

Nhờ sự phối hợp khẩn trương, chặt chẽ giữa Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Lào Cai, Công an phường Cầu Thia và các lực lượng chức năng trong, ngoài nước, một thiếu niên có nguy cơ bị mua bán ra nước ngoài đã được giải cứu an toàn và trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Mức phạt đối với trường hợp tung tin giả, sai sự thật trên mạng tăng nhiều lần từ 1/7/2026

Mức phạt đối với trường hợp tung tin giả, sai sự thật trên mạng tăng nhiều lần từ 1/7/2026

Nghị định số 174/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến, giao dịch điện tử và công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, bổ sung nhiều chế tài mới nghiêm khắc hơn nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Bỏ thi mô phỏng sát hạch lái xe từ 01/7

Bỏ thi mô phỏng sát hạch lái xe từ 01/7

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe và cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, thay thế Thông tư 12/2025. Một trong những điểm mới của thông tư là bỏ bài thi mô phỏng các tình huống giao thông trên máy tính, áp dụng từ ngày 01/7.

Hội Luật gia tỉnh Lào Cai thảo luận bàn giải pháp phòng, chống oan, sai trong tố tụng hình sự

Hội Luật gia tỉnh Lào Cai thảo luận bàn giải pháp phòng, chống oan, sai trong tố tụng hình sự

Sáng 26/6, Hội Luật gia tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực hiện các nguyên tắc và nghĩa vụ chứng minh theo quy định của Bộ Luật Tố tụng hình sự năm 2015 - Giải pháp quan trọng để phòng, chống oan, sai trong tố tụng hình sự”. Hội thảo nhằm tập trung nhận diện những khó khăn trong hoạt động chứng minh tội phạm, từ đó đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử.

fb yt zl tw